Ngỡ ngàng trước những hình ảnh ấn tượng về thế giới đại dương

Kiều Anh/ Báo VOV

 

Những hình ảnh đầy ấn tượng dưới đây đã tiết lộ về một thế giới đại dương sống động và chứa đựng nhiều sự thật bất ngờ.

Một người phụ nữ bơi cạnh cá nhám voi, loài cá lớn nhất đại dương. Mặc dù có kích thước khổng lồ nhưng loài cá này chỉ thích ăn các sinh vật phù du.
Loài giáp xác với những màu sắc rực rỡ này là tôm tít công (Peacock mantis shrimp). Những con cái chủ yếu có màu đỏ trong khi các con đực có màu sắc sặc sỡ hơn. Chúng thường sử dụng những cú đấm “nhanh như chớp” để hạ gục con mồi. Đây cũng là một trong những loài có chuyển động nhanh nhất trong thế giới động vật.
Được coi là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới, Great Barrier Reef được tạo thành từ 3.000 rạn riêng lẻ và khoảng 900 đảo ở ngoài khơi Australia. Một trong những rạn san hô này có hình trái tim nên được gọi là Heart Reef. Rạn san hô này nằm trong quần đảo Whitsunday và từ khi những người lặn biển không được phép đến gần khu vực được bảo vệ này, chúng ta chỉ có thể ngắn Heart Reef từ trên cao.
Huệ biển được gọi là những hóa thạch sống bởi chúng đã tồn tại khoảng 450 triệu năm và đến nay, chúng vẫn có thể được tìm thấy ở các đại dương. Bức ảnh này được chụp ở một rạn san hô tại Quần đảo Bắc Mariana.
Bức ảnh ấn tượng này cho thấy một đàn cá nhồng nhỏ đang cuốn theo dòng nước. Chúng là một trong những loài cá nhanh nhất thế giới và có thể bơi tới 58 km/h.
Những chú cá heo được biết tới là loài động vật tò mò với gương mặt luôn mỉm cười. Chúng có thể sống tới 60 năm và tạo ra những âm thanh của riêng mình để giao tiếp với nhau.
Những chú sư tử biển California nhanh hơn bất kỳ loài sư tử biển nào khác khi chúng có thể bơi với vận tốc 40 km/h và có thể làm chậm nhịp tim để lặn dưới nước trong suốt 10 phút.
Hình ảnh cận cảnh của một rạn san hô não (Brain Coral) này được chụp ở Dry Tortugas, Florida. Những cấu trúc theo nếp sâu của nó tạo thành những vòng tròn lớn với đường kính có thể lên tới 1,8 mét.
Hình ảnh độc đáo của loài nhím biển tím Thái Bình Dương.
Một chú hải cầu bị mắc kẹt trong lưới đánh cá và những người thợ lặn phải rất vất vả mới có thể giải cứu cho nó. Các loại rác dưới biển có thể làm bị thương các loài động vật hoang dã và gây vấn đề cho các thuyền đi ngang qua.
Cá đuối không có xương mà thay vào đó có những cấu trúc sụn linh hoạt và khuôn mặt dường như lúc nào cũng mỉm cười.
Một bức ảnh ấn tượng chụp cá mập vây đen đang săn mồi.
Hình ảnh ở trên là một trong những loài bạch tuộc độc nhất thế giới khi nọc độc của nó mạnh gấp 1.000 lần cyanide, đủ khiến 26 người trưởng thành tử vong trong vài phút.
Cá Hairy Frogfish không có vảy mà được bao phủ bởi một lớp gai nhỏ trông giống lông. Chúng có thể thay đổi màu sắc để hòa trộn vào môi trường xung quanh.
Hình ảnh một chú cá nóc ở đảo Moorea, Polynesia thuộc Pháp. Có hơn 120 loài cá nóc và hầu hết chúng đều có một chất gọi là tetrodotoxin có thể khiến con mồi tử vong. Theo National Geographic, chất độc này độc gấp 1.200 lần cyanide khi mà lượng chất độc trong một con cá nóc có thể giết chết 30 người./.

 

NGUỒN:  Theo Báo VOV

Link bài: Ngỡ ngàng…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/ngo-ngang-truoc-nhung-hinh-anh-an-tuong-ve-the-gioi-dai-duong-845489.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *