Câu chuyện về chàng trai trẻ Tân Hiệp Phát

Phước Huỳnh/ ICS

Những chàng trai trẻ của Khối ICS luôn tràn đầy sinh lực.

Tôi, một chàng trai kỹ sư trẻ. Vì trẻ tuổi nên mang trong mình nhiều hoài bão, mơ ước lớn. Có phải vì vậy mà tôi phần nào hiểu được một chàng trai trẻ sinh thành cùng năm với tôi? Tân Hiệp Phát, chàng trai trẻ 24 tuổi mang trong mình hoài bão lớn, rất lớn.

Như vậy là tôi và chàng trai trẻ Tân Hiệp Phát đã gắn bó cùng nhau một năm, nơi đây là công ty thứ 3 mà tôi phục vụ, mỗi nơi mà tôi ghé qua trên hành trình của mình đều mang một cảm xúc, tình cảm, hương vị riêng. Nhưng với chàng trai cùng tuổi này có lẽ là nơi mà tôi ấn tượng nhất.

Nhớ ngày đầu tôi đến đây là một ngày đầy nắng, cuộc phỏng vấn của tôi khá tốt đẹp cùng người sếp tương lai vui tính dễ mến. Tôi dạo quanh và nhận ra sảnh tầng 1 của tòa nhà THP là nơi trưng bày những thành tích, kỹ vật ghi dấu ấn của 23 năm hoạt động. Cách trưng bày, trang trí có vẻ không khác gì những công ty khác mà tôi từng làm hay từng ghé thăm. Điểm khác biệt lớn có lẽ là nơi đây có một kỹ vật bằng gỗ công nhận Gia Tộc doanh nhân họ Trần đầy khí phách, một cuốn sổ khổ cực lớn ghi lại những bài hát, bản nhạc do toàn thể nhân viên Tân Hiệp Phát sáng tác được ghi nhận là Kỷ lục Guiness Việt Nam, với một người yêu ca hát văn nghệ như tôi thì điều này đã in sâu vào tâm trí tôi mạnh mẽ. Nó làm tôi thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ ban đầu về nơi đây, một nơi có lẽ sẽ khô khan, một nơi chuyên sản xuất, máy móc, công nghệ, nguyên liệu và tiếng xe chở hàng, chuyển hàng tấp nập ồn ào…, mà Tân Hiệp Phát mang trong mình một khác vọng to lớn của một gia tộc, của tập thể nơi đây và đặc biệt đó là tinh thần yêu đời, văn hóa văn nghệ đầy màu sắc.

Và rồi lần sinh nhật tới đây của Tập Đoàn cũng là cột mốc một năm mà tôi sống và làm việc tại đây. Một năm thôi nhưng cũng đủ để văn hóa nơi đây ăn sâu vào con người tôi. Thỏa mãn khách hàng – tiêu chí cốt lõi hàng đầu của doanh nghiệp nhưng cũng không làm tôi ấn tượng vì tôi từng công tác tại những công ty có cùng quan điểm quan trọng này. Điều thật sự làm tôi ấn tượng chính là tinh thần “không gì không thể”. Cái tinh thần nói lên tính cách của người cha người chú dẫn đầu tập đoàn – Dr.Thanh, người đàn ông đã vượt ngàn khó khăn để xây dựng tập đoàn lớn mạnh, đi đầu Việt Nam về lĩnh vực thực phẩm giải khát. Bên cạnh đó “Có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội” một tiêu chí nói lên phẩm chất cao đẹp nơi đây v.v… tất cả điều đó đã hình thành nên một Tân Hiệp Phát thật đẹp thật đẹp từ sâu trong tôi.

Một năm, khoảng thời gian không dài không ngắn để tôi có thể học hỏi được từ những con người nơi đây không những về kinh nghiệm công việc mà còn là cách đối nhân xử thế. Cảm thấy mình thật may mắn khi được là 1 thành viên của con thuyền lớn này. Hãy cùng nhau chinh phục nhiều thành công nữa nhé Tân Hiệp Phát.

Phước Huỳnh

Rate this post

Bài viết liên quan

2 Comments

Bình luận

Required fields are marked *