Những điểm không thể bỏ qua trên  đất nước  Triều Tiên bí ẩn

Hoài Anh/ Báo Zing.vn
Triều Tiên là điểm đến còn khá nhiều ẩn số với khách du lịch. Những địa danh nổi tiếng nơi đây vẫn luôn có sức hút khó cưỡng với những người đam mê khám phá, trải nghiệm.
1. Tháp chủ thể: Khánh thành vào năm 1982, tòa tháp này là công trình kỷ niệm 70 năm ngày sinh của chủ tịch Kim Nhật Thành. “Chủ thể” trong tên tòa tháp dùng để chỉ tư tưởng “chủ thể” (Juche) do chủ tịch Kim Nhật Thành phát triển và được coi như hệ tư tưởng chính của nhà nước Triều Tiên. Bức tượng phía trước tháp chủ thể đại diện cho sự đồng lòng, chung sức giữa giai cấp nông dân, công nhân và trí thức. Ảnh: Getty.
2. Bảo tàng hữu nghị quốc tế: Nhìn từ xa, bảo tàng hữu nghị quốc tế giống một tòa thành của các vua chúa thời xưa. Nhưng thực tế, đây là nơi lưu giữ những món quà giá trị được tặng cho 3 nhà lãnh tụ tối cao của Triều Tiên gồm Kim Nhật Thành, Kim Jong-il và Kim Jong-un. Du khách được phép tới tham quan với điều kiện không được sử dụng thiết bị ghi hình bên trong khu bảo tàng. Theo những người từng đặt chân vào đây, bảo tàng hữu nghị quốc tế cất giữ rất nhiều món quà từ các nhân vật tiếng tăm như Mao Trạch Đông, Joseph Stalin…  Ảnh: Getty.
3. Hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng: Khám phá “thế giới ngầm” của Triều Tiên hẳn sẽ là trải nghiệm khiến du khách không thể quên khi tới đất nước này. Hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) gồm 16 nhà ga, được xây dựng hầu hết vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước. Giá vé di chuyển tại đây cũng thuộc hàng rẻ nhất thế giới với chỉ 5 won/lượt (khoảng 103 đồng). Ảnh: Getty.
4. Bảo tàng chiến tranh giải phóng đất nước: Nơi này được xây dựng để kỷ niệm 60 năm chiến tranh Triều Tiên kết thúc. Bên ngoài bảo tàng là những chiếc xe tăng, máy bay được sử dụng trong cuộc chiến. Đi sâu vào trong, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sa bàn 360 độ dựng lại trận Taejon nổi tiếng. Ngoài ra, ở bảo tàng chiến tranh giải phóng đất nước còn lưu giữ một bức tượng của chủ tịch Kim Nhật Thành ngày trẻ. Ảnh: Getty.
5. Quảng trường Kim Nhật Thành: Tọa lạc ngay giữa trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, đây chắc chắn là nơi du khách không thể bỏ qua khi đặt chân tới Triều Tiên. Đây là quảng trường lớn thứ 16 trên thế giới với diện tích 75.000 m2, có sức chứa đến 100.000 người. Ảnh: Getty.
6. Nơi sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành: Nằm cách trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 15 phút chạy xe, bạn sẽ tìm thấy khu di tích Vạn Cảnh Đài, nơi lưu giữ những dấu ấn thưở thiếu thời của Chủ tịch Kim Nhật Thành. Ấn tượng đầu tiên khi tới đây là hai căn nhà kiểu cũ đối diện nhau, làm bằng đất lợp lá. Đây chính là nơi ông sinh ra và lớn lên. Khi tới tham quan di tích này, du khách sẽ được yêu cầu cư xử thật lịch sự và luôn giữ trật tự vì đây là nơi tuyệt đối tôn nghiêm.
7. Quán cà phê Kumrung: Một nét chấm phá giữa lòng Bình Nhưỡng, phù hợp với những người thích hoài cổ. Phong cách trang trí vintage của quán và thực đơn khá phong phú là điều thu hút nhiều thanh, thiếu niên tới đây thưởng thức, trò chuyện. Kumrung cũng là quán cà phê hiếm hoi ở Triều Tiên phục vụ “cold-brew” (cà phê lạnh) và cappuccino – món đồ uống chứa đựng tâm hồn lãng mạn của những người Italy. Ảnh: Young Pioneer Tours.
8. Quán bar Mansugyo: Gọi là bar nhưng thực đơn ở đây cũng chỉ gói gọn trong 7 loại đồ uống. Và nếu kỳ vọng vào một điều gì đó phá cách giữa lòng Triều Tiên thì có lẽ Mansugyo sẽ khiến bạn phải thất vọng. Quán bar này đóng cửa rất sớm và khách hàng của họ chủ yếu là những người trung niên hoặc các cặp vợ chồng. Ảnh: Muchies.
 
NGUỒN:  Theo Báo Zing.vn
Link bài: Những điểm không thể bỏ qua ….
(https://news.zing.vn/nhung-diem-khong-the-bo-qua-khi-den-dat-nuoc-bi-an-trieu-tien-post918461.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *