Cầu Dr.Thanh đưa du khách về ‘Đệ nhất cù lao’, An Giang

Xuân Thạch/ Báo Vietnamnet
 
Người dân Cù lao Giêng vui mừng nhận cầu thép dây văng từ Tân Hiệp Phát.
Tân Hiệp Phát tiếp tục khởi công cầu thép dây văng trao tặng cho bà con tại Cù lao Giêng (Chợ Mới, An Giang), giúp người dân có thêm cơ hội giao thương, phát triển kinh tế, du lịch cho vùng cù lao nổi tiếng hơn 300 năm lịch sử.
 

Cù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới (An Giang) nằm giữa sông Tiền gồm các xã Bình Phước Xuân, Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp. Nơi đây được mệnh danh là “Đệ nhất cù lao” với những kiến trúc cổ mang đậm nét văn hóa độc đáo, phong cảnh hữu tình, nhiều khu sinh thái miệt vườn thuần Nam Bộ.

Theo dự báo, du khách quốc tế tìm đến nơi đây sẽ tăng khi cầu Cao Lãnh đã hoàn thành và cầu Vàm Cống sắp thông xe, việc di chuyển của du khách đến cù lao sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên, định hướng phát triển du lịch miệt vườn và nâng cao đời sống của bà con đang gặp khó khăn do hạ tầng giao thông đường bộ chưa phát triển.

Những cây cầu ván gỗ xiêu vẹo này đang cản trở sự phát triển kinh tế, du lịch của Cù lao Giêng.

Đơn cử tại xã Mỹ Hiệp, ông Mai Văn Nhựt Thanh, Phó Chủ tịch xã cho biết trong xã hiện có tổng số 34 cây cầu, trong đó cầu bê tông mới được 12 cây, còn lại 22 cây dựng tạm bằng ván gỗ khiến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa rất vất vả, tốn kém. Du khách cũng ái ngại mỗi khi di chuyển qua các cầu ván đã xuống cấp trầm trọng này.

Để hỗ trợ bà con giao thương đi lại, tạo thêm cơ hội làm ăn, phát triển du lịch, mới đây, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã khởi công cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới để trao tặng cho người dân xã Mỹ Hiệp, góp phần xóa bỏ cầu ván, cầu khỉ tạm bợ.

Cầu Dr.Thanh đưa du khách về ‘Đệ nhất cù lao’, An Giang.

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới cho người dân Cù lao Giêng.

Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới bắc qua ngã ba kênh Lung Sen và kênh Mương Làng dài 27m, rộng 2,5m với tổng kinh phí khoảng 700 triệu đồng, được thiết kế và xây dựng theo cấu trúc cầu thép dây văng đáp ứng cho các xe trọng tải nhỏ và xe du lịch.

Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới giúp hơn chục ngàn người dân Cù lao Giêng dễ dàng kết nối giao thương, đi lại và học tập hàng ngày.

Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới nối liền ấp Tây Hạ và Đông Châu, trực tiếp giúp gần 1.400 hộ gia đình nơi đây rút ngắn được 10km đường vòng để đi thẳng tới thị trấn Mỹ Luông, Chợ mới, về Cao Lãnh, Long Xuyên. Đồng thời cây cầu cũng giúp hàng trăm em học sinh qua lại mỗi ngày để tới trường THCS và Tiểu học Mỹ Hiệp B mỗi ngày.

Tại lễ khởi công cầu, ông Đào Văn Đẳng, 61 tuổi, làm vườn tại ấp Tây Hạ cho biết: “Bà con chúng tôi thật mừng lắm, bao năm qua chúng tôi luôn ước có cây cầu mới thay cho cây cầu ván đã xuống cấp nguy hiểm để đi lại dễ dàng hơn, nay thì mơ ước đã thành sự thật rồi”.

Nghi thức khởi công cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới.

Bà Phạm Thị Liễu làm nghề bán thực phẩm rong trên xe ba gác cười lớn cho biết: “Tui phấn khởi lắm, có cây cầu mới này thì tôi có thể đưa xe hàng thực phẩm qua tới các ấp khác nhanh chóng và dễ dàng chứ không vất vả chạy lòng vòng hoặc ế hàng như trước nữa”.

“Cây cầu hoàn thiện không chỉ giúp phát huy hết giá trị giao thương, làm ăn đi lại của bà con và du khách mà còn là động lực để địa phương chúng tôi tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông để đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái như chỉ đạo mới nhất của tỉnh về Cù lao Giêng”, ông Mai Văn Nhựt Thanh,  Phó  Chủ tịch xã Mỹ Hiệp cho biết.

Chung tay hỗ trợ cuộc sống của bà con tại các địa phương nghèo để có thêm cơ hội phát triển cuộc sống là động lực để Tân Hiệp Phát tiến hành xây dựng và bàn giao 24 cây cầu thép dây văng tại khắp các tỉnh thành miền Tây trong suốt gần 2 năm qua.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.
 
Nguồn: Theo Báo Vietnamnet
Link bài: Cầu Dr.Thanh đưa du khách…
(http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/cau-dr-thanh-dua-du-khach-ve-de-nhat-cu-lao-an-giang-463415.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *