Chấp nhận chờ 30 năm để ăn bánh kẹp thịt bò Nhật Bản ngon nức tiếng

Phương Kim/ Người Đồng Hành


Meat & Delicatessen Asahiya, một cửa hàng bán thịt nổi tiếng ở Takasago, Nhật Bản đã làm ra món bánh mì bò giòn kể từ khi khai trương vào năm 1918. Thực khách có thể đến và gọi món tại chỗ nhưng nếu muốn thưởng thức món bánh ngon nhất mà Asahiya phục vụ thì sẽ phải mất công chờ đợi. Món bánh mì kẹp thịt bò tại đây “hot” đến nỗi nhiều người chấp nhận xếp hàng hàng năm, thậm chí hàng chục năm mới đến lượt.

bo-kobe-7885-1651735533.jpg
Cửa hàng ở Nhật Bản phục vụ món bánh giòn kẹp thịt bò ngon nức tiếng. Ảnh minh họa từ OddityCentral

Bánh mì bò Kobe của Asahiya vốn đã nổi tiếng trong giới ẩm thực nhật Bản, nhưng tính độc quyền của nó gần đây lại càng được chú ý nhiều hơn khi một người dùng Twitter đăng lên mạng xã hội, về việc sau thời gian dài chờ đợi đã được ăn. Phía dưới bài viết, nhiều người khác nói rằng họ thậm chí còn chưa đến lượt dù đã đặt hàng từ lâu. Một người trong số đó tiết lộ lịch hẹn trả hàng món bánh mì bò Kobe của mình là năm 2052. Điều đó nghe có vẻ cường điệu nhưng trang web chính thức của Asahiya có thông báo rằng thời gian chờ đợi là 30 năm.

Vậy món bánh mì bò Kobe tuyệt hảo này có giá bao nhiêu? Nó không thực sự đắt, so với những món ăn khác, chỉ 2.700 yen (tương đương khoảng 21 USD) cho một gói 5 chiếc bánh.

thit-bo-kobe-7294-1651735533.jpg
Thịt bò Kobe là loại bò hảo hạng nổi tiếng thế giới. Ảnh minh họa từ OddityCentral

Theo trang web Meat & Delicatessen Asahiya, việc làm bánh croquette là một quá trình tốn nhiều công sức vì cửa hàng chỉ sử dụng loại thịt bò Kobe tốt nhất và hiếm nhất, chỉ có 200 miếng được làm mỗi ngày. Tuy nhiên số lượng đó chưa là gì so với nhu cầu của những người đam mê món ăn. Vì vậy, danh sách chờ đợi kéo dài tới 30 năm, trong trường hợp không có sự chậm trễ.

Asahiya ngoài ra còn phục vụ nhiều món ngon khác, dành cho các thực khách không đủ kiên nhẫn để chờ đợi món bánh “huyền thoại” kia.

Nguồn: https://ndh.vn/loi-song/chap-nhan-cho-30-nam-de-an-banh-kep-thit-bo-nhat-ban-ngon-nuc-tieng-1315059.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *