Chất lượng sản phẩm là nền tảng và giá trị

Duy Khánh thực hiện/ Báo Ngân Hàng


—–

Bà Trần Uyên Phương –  Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam.

Đầu tư công nghệ hiện đại chính là điểm nút để tạo ra “bước nhảy” cho tập đoàn, có phải thế không thưa bà?

Từ những ngày đầu, Tân Hiệp Phát xác định phải đi theo thị trường ngách, bởi rất khó cạnh tranh sản phẩm đồ uống có ga với các tập đoàn nước ngoài. Chúng tôi thay vào đó, đi theo sản phẩm nước giải khát tốt cho sức khoẻ. Trước đây 10 năm, Tân Hiệp Phát đầu tư 300 triệu USD cho 10 dây chuyền công nghệ Aseptic, được xem là hiện đại nhất của thế kỷ 21 để sản xuất nước giải khát

Lúc đó, từ người ngoài đến trong ngành gần như đều cho rằng chuyện này sẽ không xảy ra. Tân Hiệp Phát chỉ nói thôi chứ không làm. Nhưng chúng tôi đã chứng minh suốt 10 năm qua về mọi thứ.

Chúng tôi tin chất lượng là nền tảng và giá trị của Tân Hiệp Phát. Điều này được hiện thực trong từng sản phẩm. Đó là những chai nước giữ gìn hương vị sơ nguyên không chất bảo quản nhưng có thể giữ được trong 12 tháng, bên cạnh sự đa dạng trong cơ cấu sản phẩm.

Đây là xu hướng của thị trường. Sản phẩm có lợi cho sức khỏe sẽ là định vị cho hàng chục năm sau nữa trên thị trường, không chỉ cho ngành nước uống, thực phẩm mà còn những ngành khác

Để đi đến được xu hướng này, Tân Hiệp Phát đã dày công nghiên cứu từ rất lâu về những nhu cầu tiềm ẩn của người tiêu dùng. “Không chỉ sản xuất ra các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, chúng tôi mong muốn đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. Đó là quá trình tìm kiếm giải pháp tổng thể, toàn diện.

Bên cạnh đó, làm ra sản phẩm tốt mà không có một kênh truyền thông đến người tiêu dùng, thay đổi thái độ nhận thức của khách hàng, thay đổi thái độ nhận thức của xã hội mới tạo ra kết quả. Hàng triệu khách hàng làm sao hiểu chúng tôi trong thời gian ngắn nhất, nếu họ không hiểu chúng tôi trong vòng 30 giây, chúng tôi sẽ không thể bán được sản phẩm. Để làm được điều này thì đó là những hoạt động marketing sao cho hiệu quả, những đoạn TVC đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc chỉ được gói gọn trong 30 giây để khách hàng hiểu về sản phẩm đó.

Theo bà, đâu là những yếu tố cốt lõi tạo nên giá trị của Tân Hiệp Phát?

Trong 25 năm liên tục, Tân Hiệp Phát luôn đồng hành với nhiều hoạt động cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến thể thao với mong muốn tạo ra những sân chơi lành mạnh. Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát cũng mở rộng thêm những hoạt động, ví dụ tham gia với VTV1 chương trình: “Nối trọn yêu thương”. Qua đó, chúng tôi muốn giới thiệu thêm đến xã hội tinh thần cốt lõi của Tân Hiệp Phát: Không gì là không thể.

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, chương trình giúp truyền cảm hứng về tinh thần vượt khó, về niềm tin, tinh thần lạc quan, về ý chí, bản lĩnh và nghị lực; có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và cộng đồng xã hội.

Chương trình còn thôi thúc khát vọng đổi thay, mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh, thêm trân quý cuộc sống và hạnh phúc mình đang có trong mỗi người xem; đồng thời truyền đi sức mạnh của tình yêu thương giữa con người với con người. Và chúng tôi sẽ làm xuyên suốt như chiến lược của doanh nghiệp chứ không phải chương trình ngắn hạn

Cảm ơn bà!

NGUỒN: Theo Báo Ngân hàng

Link bài: Chất lượng sản phẩm…

(http://thoibaonganhang.vn/chat-luong-san-pham-la-nen-tang-va-gia-tri-93282.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *