Chiêm ngưỡng những thị trấn nhỏ đẹp nhất châu Âu như lạc vào xứ thần tiên

Hoàng Dung lược dịch/ Báo Infonet

Nhiều thị trấn nhỏ châu Âu có kiến trúc tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên quyến rũ mà những khách du lịch mô tả như lạc vào xứ thần tiên.
Giethoorn, Hà Lan

Thị trấn nhỏ này được ví như Venice của Hà Lan nhưng yên bình, thoáng đãng hơn nhiều vì hiện tại không có quá nhiều khách du lịch như thành phố ở Italia. Giống như ở Venice, cuộc sống ở Giethoorn xoay quanh mặt nước, con sông chảy quanh thị trấn, mọi người thường di chuyển bằng thuyền.
Guimarães, Bồ Đào Nha

Guimarães rất quan trọng đối với lịch sử của Bồ Đào Nha, nơi này được đặt tên là thủ đô đầu tiên của đất nước vào thế kỷ 12. Cho đến nay, kiến trúc, phong cách thời trung cổ của thị trấn phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, đầy những căn nhà, cung điện cổ kính và lâu đài cổ.
Roscoff, Pháp

Các thành phố cảng có thể là một khu vực ồn ào, lộn xộn, tuy nhiên, Roscoff là một địa điểm tuyệt vời ở vùng Brittany của Pháp. Thương mại hàng hải nhộn nhịp, nổi bật là việc xuất khẩu hành tây hồng nổi tiếng của địa phương sang Anh. Ngày nay, đây là một trung tâm trị liệu bằng nước biển, sử dụng nước biển để điều trị, cải thiện sức khỏe.
Anghiari, Italia
Anghiari là một thị trấn nhỏ, với kiến trúc độc đáo, có tường bao quanh uốn mình và nhưng căn nhà cổ. Khu vực dành cho người đi bộ đặc biệt với những con hẻm và con đường tráng men, và nhiều  cung điện bí ẩn tồn tại từ thời kỳ Phục hưng.
Nafplio, Hy Lạp
Nafplio tuyệt đẹp nằm giữa
Biển Aegean ở Peloponnese với lâu đài xây dựng theo phong cách Venice và một thị trấn cổ xinh đẹp nằm ẩn mình sau những bức tường cũ.
Mostar, Bosnia và Herzigovina

Cầu cổ do người Ottoman xây dựng vào thế kỷ 16, từ lâu đã được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất về kiến ​​trúc Hồi giáo Balkan. Cung đường cao qua sông Neretva, đó là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Balkans.

Nguồn:  Theo Báo Infonet

Link bài: Chiêm ngưỡng…

https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/chiem-nguong-nhung-thi-tran-nho-dep-nhat-chau-au-nhu-lac-vao-xu-than-tien-396877.html
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *