Chimbu, bộ tộc kỳ lạ và độc đáo

Vân Anh/ Báo Zing 

Nằm tách biệt với thế giới văn minh của con người, bộ tộc Chimbu mang những nét văn hóa độc đáo, được giữ gìn và lưu truyền qua nhiều thế hệ, trong đó có tục vẽ xương người.

Sống ở vùng núi hẻo lánh xa xôi của quốc gia Papua New Guinea, bộ lạc Chimbu bao đời nay vẫn lưu giữ truyền thống độc đáo, hiếm có trên thế giới. Người dân sống tại đây chủ yếu nói tiếng Kuman, một trong hơn 800 ngôn ngữ của đất nước này. Ảnh: Reddit.
Đặc biệt, vào lễ hội Mount Hagen hàng năm, cư dân nơi đây sẽ cùng nhau nhảy múa trong bộ dạng những bộ xương kỳ quái. Lễ hội này sẽ diễn ra trong sáu ngày với sự tham gia của các bộ lạc vùng lân cận, nhằm chia sẻ văn hóa và nghi lễ với nhau. Ảnh: Hronika.
Phong tục sơn cơ thể kết hợp với khiêu vũ của bộ tộc Chimbu ra đời nhằm đe dọa tâm lý kẻ thù.
Nét văn hóa độc đáo này ngày nay được lưu truyền và gìn giữ nhằm tôn vinh truyền thống lâu đời đó.
Họ sẽ tự vẽ và mặc quần áo được làm từ lông vũ, ngọc trai và da động vật. Ảnh: Pinterest.
Năm 1934, việc lần đầu tiên tiếp xúc với thế giới phương Tây đã đưa gương cầm tay vào đời sống của người dân trong bộ lạc, giúp họ hoàn thiện hơn khi tự vẽ màu sơn lên cơ thể. Ảnh: Daily Mail.
Đến đây, bạn có thể sẽ giật mình khiếp đảm trước thế giới của những hình thù quái đản, trông không khác gì cảnh tượng đoàn quân thây ma sống lại, đang chạy nhảy, vui đùa trong phim kinh dị. Ảnh: Pinterest.
Ngoài ra, bạn cũng sẽ được hòa mình vào không khí sôi động, tưng bừng của lễ hội với các bài hát, điệu nhảy vui nhộn. Ảnh: Photos.Echeng.

NGUỒN: Báo Kiến Thức dẫn theo Báo Zing

Link bài: Chimbu…

https://kienthuc.net.vn/giai-ma/rung-minh-buoc-vao-bo-toc-ky-la-voi-nhung-bo-xuong-di-dong-1446652.html#p-1

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *