[THP trong tôi] – Ghi trong mùa lễ hội

Phạm Minh Toàn/ Khối Sales com

—–

Một mùa lễ hội truyền thống kỷ niệm ngày thành lập công ty lại sắp đến gần, thấm thoát mà đã bốn mùa trôi qua, những ngày đầu bước chân vào công ty đối với tôi là một cảm giác bỡ ngỡ, bồi hồi trước sự to lớn oai hùng của THP, nơi mà tôi chỉ được biết đến qua thông tin báo chí, truyền thông. Năm nay lại là một cảm giác khác nữa.  Nơi tôi có thể chia sẽ những suy nghĩ ấp ủ bấy lâu nay của mình, như một lời cảm ơn nhỏ bé tôi dành cho Đại Gia Đình vì đã giúp tôi thay đổi phát triển bản thân, thay đổi cuộc sống tươi mới hơn.

Thật vậy! Trước kia tôi là một người có tính cách “làm đến đâu hay đến đó” hay “nước đến chân mới nhảy”, công việc đến với tôi như một điều bình thản, làm cho qua ngày, bởi vậy cuộc sống cứ tẻ nhạt, mức thu nhập thì chẳng bằng ai. Nhưng! Từ khi đặt chân vào THP, nơi môi trường làm việc luôn cải tiến, luôn thay đổi, nhiệt huyết, nếu bạn vẫn giữ tính cách như tôi thì chắc có lẽ bạn và tôi sẽ bị đào thải “rớt từ vòng gửi xe”.

Từ ngày đầu tiên tôi đã cảm nhận được phong cách làm việc chuyên nghiệp của từng thành viên, luôn hăng hái, nhiệt tình, sáng tạo. Điều đó như chạm vào lòng tự ái, thôi thúc tôi biến đổi hoàn toàn thành một con người khác. Kể từ lúc này, tôi vạch ra lộ trình phát triển nghề nghiệp cho chính bản thân mình, quyết tâm trở thành một người sống có nguyên tắc, kỷ luật.

Tôi thuộc bộ phận Sales Visibility – Kiểm soát tính tuân thủ đội ngũ Sales Team, khi mới bắt đầu vào làm việc, nhiệm vụ chính của tôi là kiểm tra hình ảnh từ Sales Team gửi về, đảm bảo tính minh bạch, chính xác trong kết quả. Tôi bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển bản thân ngay tại vị trí này, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện tại, học hỏi thêm các kỹ năng từ đồng nghiệp, cấp trên để hoàn thiện bản thân mình. Kết quả sau ba năm tôi được bổ nhiệm thăng tiến lên vị trí Team Leader. Mục tiêu nghề nghiệp tiếp theo 3-5 năm nữa là phấn đấu lên vị trí Supervisor.

Bạn thấy đấy! Nếu mình làm việc không có kế hoạch, không có lộ trình phát triển thì mãi mãi chỉ là nơi bắt đầu, cho dù có đi một vòng cũng quay về vạch xuất phát. Vì thời gian cứ mãi trôi, dòng đời không ngừng xô đẩy, Vậy sao ngay bây giờ bạn không làm chủ cuộc đời của mình bằng cách xây dựng nấc thang vững chắc cho riêng mình, để có thể bước lên, bước qua mọi dòng chảy cuộc đời.

Trong cuộc sống cũng vậy, tôi vận dụng theo cách sống của THP để giúp bản thân mình và gia đình luôn luôn phát triển tươi mới, lạc quan, yêu đời hơn.

Bây giờ! Ngồi nhìn lại chặng đường đã qua tôi cảm nhận ngày càng sâu sắc giá trị mà THP đã mang lại cho tôi, thay đổi tích cực bản thân tôi, đặc biệt hơn nữa với Giá trị cốt lõi – Phương châm sống – Kim chỉ nam “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Cuối cùng, chúng ta hãy sống và làm việc có kế hoạch, có lộ trình phát triển! Và quan trọng hơn là hãy cùng chung tay góp phần xây dựng Đại Gia Đình THP phát triển giàu mạnh hơn!

Phạm Minh Toàn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *