Chồng mắc bệnh thần kinh, người phụ nữ bất hạnh một mình gánh vác gia đình

Chương trình Lục Lạc Vàng/ Báo ĐS&PL

Chị Thuyên phải tự tay làm tất cả mọi việc trong nhà.

Đến với xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, Hà Nội thăm gia đình chị Nguyễn Thị Thuyên (sinh năm 1983) mới thấy được hết những nỗi khổ mà bao năm qua chị phải gánh vác.

Ở thôn Đại Phu, hỏi hoàn cảnh của gia đình chị Thuyên, hầu như người trong làng không ai là không biết, ai nấy cũng đều thương cảm bởi sự bất hạnh mà gia đình chị đang phải gánh chịu.

Chị Thuyên lập gia đình với anh Nguyễn Văn Tuyên (sinh năm 1980) và có với nhau 3 người con. Cách đây 5 năm, anh Tuyên phát bệnh thần kinh, nhiều lần anh lên cơn rồi la hét, đập phá nhà cửa. Mỗi lần anh lên cơn, đồ đạc trong nhà lại vơi đi một ít vì anh đập hết đi, các con còn nhỏ sợ sệt tìm chỗ trốn, một mình chị phải gồng mình trông chồng và chăm con.

Chồng thì bị bệnh, những đứa con còn quá nhỏ.

Nỗi buồn lại càng nhiều hơn khi cháu Linh (sinh năm 2003) con gái lớn bị bệnh thiểu năng. Ngôi nhà của chị từ lâu đã vắng tiếng cười. Chị không nhớ đã bao lần mình quay mặt đi để giấu những giọt nước mắt đang lăn dài, đã bao lần chị khóc vội. Giờ đây, chị Thuyên cũng không còn thời gian để khóc vì phải quần quật lo cho bữa ăn của gia đình 4 người, có chồng và con bị bệnh.

Chị Thuyên phải làm việc quần quật cả ngày.

Nhà không có ruộng đất, chỉ phải làm thuê, đánh giấy ráp kiếm sống. Làm thuê tiền công ít ỏi, chị phải xin theo phụ hồ – công việc nặng nhọc quá sức phụ nữ, để có thêm chút tiền. Quần quật sớm hôm để mỗi đêm về chị lại khốn khổ với những cơn đau nhức cả thân người, lẫn tâm hồn bên trong. 

Chị thương các con lớn lên trong thiếu thốn, bất hạnh, chị cố gắng cho con đến trường mong học được đôi ba con chữ để ngày sau còn vật lộn với cảnh đời. Mya thay, cả hai bé Ánh và Huyền đều ngoan, biết phụ mẹ chăm sóc cha và chị Linh.

Hy vọng gia đình chị sẽ sớm vượt qua những khó khăn.

Với mong muốn chung tay cùng chị Thuyên đưa gia đình nhỏ của mình thoát khỏi cảnh túng quẫn, Lục lạc vàng phối hợp với Trà thanh nhiệt Dr.Thanh và các mạnh thường quân đã trao tặng gia đình chị một cặp bò giống. Hy vọng rằng, với sự giúp sức của đôi bò, chị sẽ có thêm sự bền bỉ trên con đường thoát nghèo còn lắm gian truân phía trước.

Trà thanh nhiệt Dr. Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu, giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, thanh lọc cơ thể, giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài, tràn đầy sức sống. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

Nguồn: Theo báo Đời sống & Pháp luật

Link bài: Chồng mắc bệnh thần kinh, người phụ nữ bất hạnh một mình gánh vác gia đình

 

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *