Chúc phúc Dr Thanh & Madam Nụ

Nguyễn Hà

—–

Sau nhiều ngày tổ chức chương trình “Người Tân Hiệp Phát Yêu” được phát động trên truyền thông của công ty Tân Hiệp Phát và Facebook của phó tổng giám đốc Trần Uyên Phương. Có nhiều người tham gia viết bài rất hay và ý nghĩa. Đặc biệt là hai bài thơ “Tâm Sự 40 Năm” của nhân vật chính là Dr Thanh và Madam Nụ. Qua những bài viết và nhiều dòng bình luận, họ hưởng ứng chương trình rất mạnh và náo nức tham dự sự kiện quan trọng này.

Trưa ngày 06.07.2019 tại khuôn viên Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Phận Phú Cường bỗng nhiên sôi động hơn vì dòng người từ nhiều nơi, gồm có ba Đức Cha, nhiều Linh mục, Tu sĩ nam nữ, bạn bè và thân bằng quyến thuộc của đại gia đình Tân Hiệp Phát (THP) đến tham dự thánh lễ và tiệc mừng sau đó.

Sau khi mọi thành phần dân Chúa ổn định chỗ ngồi và chờ đợi đến khi ba Đức Cha xuất hiện. Người dẫn chương trình mời gọi mọi người hướng lòng lên Chúa để cùng với ông Phêrô Trần Quí Thanh (Dr Thanh) và bà Anna Phạm Thị Nụ (Madam Nụ) cùng gia đình THP tạ ơn Chúa trong 40 năm qua và xin Chúa chúc cho lành gia đình cùng công ty trong tương lai và mãi mãi.

Sau lời dẫn lễ, Cha chánh xứ Antôn Hà Văn Minh cùng với hai em giúp lễ xuống cuối nhà thờ rước Dr Thanh và Madam Nụ và người thân trong gia đình lên gần cung thánh. Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ tế thánh lễ và bắt đầu qua việc làm dấu thánh giá; Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ giảng lễ và Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước cử hành nghi thức hấp hôn Dr Thanh và Madam Nụ. Trong bài giảng Đức Cha Phêrô Tứ nhấn mạnh đến tình yêu bắt nguồn từ Thiên Chúa cụ thể qua ba bài đọc trong thánh lễ để liên kết đến tình yêu của Dr Thanh và Madam Nụ. Trải qua 40 năm có đủ ‘mùi vị’ của tình yêu và có những ‘cung bậc cảm xúc’ vui buồn sướng khổ. Điều quan trọng nhất là họ thành công và hạnh phúc tới ngày hôm nay và tiếp tục lặp lại lời hứa sống hạnh phúc cho đến trọn đời.

Thật tuyệt vời, thánh lễ diễn ra trang nghiêm hòa chung với lời ca thánh thoát của ca đoàn cùng lời nguyện giáo dân của ba người con là Cêcilia Trần Uyên Phương, Maria Trần Ngọc Bích và Đaminh Trần Quốc Dũng góp phần cho việc cử hành phụng vụ thêm phần sốt sắng hơn. Sau lời nguyện hiệp lễ, đại viện Đức Viện Phụ Dòng Sitô Vũng Tàu tặng Phép Lành Tòa Thánh cho Dr Thanh và Madam nụ cùng gia đình THP nhân ngày trọng đại này.

Tiếp đến là bài cám ơn rất ý nghĩa của gia đình THP qua giọng đọc của Madam Nụ nói lên tâm tình tin tưởng, cậy trông, phó thác vào Chúa và tạ ơn Ngài luôn mãi. Ngoài ra, Madam Nụ cũng diễn tả tâm tình tri ân quý Đức Cha, quý Cha, Tu sĩ nam nữ cùng bà con bạn bè thân thuộc và các ban ngành. Sau thánh lễ gia đình THP mời chụp hình lưu niệm trong ngày hồng ân trọng đại này với mọi người trước gian cung thánh nhà thờ chánh tòa uy nga lộng lẫy.

Thánh lễ vừa kết thúc thì tiệc mừng khởi sự. Chương trình dự tiệc và sự kiện có sự tham dự đầy đủ quan khách không phân biệt lương giáo, bạn hữu xa gần. Vì tình yêu và lòng mến dành cho Dr Thanh và Madam Nụ cũng như đại gia đình THP nên khách mời đến đông đủ đến nỗi không còn trống một ghế nào. Ngoài việc thưởng thức những món ăn ngon còn được xem những tiết mục đặc sắc qua những lời chia sẻ rất thú vị của hai nhân vật chính, cũng như những câu hỏi đặc biệt của quý Đức Cha, quý Cha và quý khách qua hai MC năng động và duyên dáng. Ngoài ra, các ca sĩ gửi tặng cho khách dự tiệc những ca khúc hay và thật truyền cảm. Đặc biệt là tiết mục của ba người con yêu quý (Phương, Bích, Dũng) tỏ lòng hiếu thảo và dành trọn yêu thương cho Ba Mẹ trong ngày tuyệt vời này.

Dù tiệc vui muốn kéo dài hơn nữa nhưng vì thời gian và công ăn việc làm cũng như những việc bổn phận, mỗi người nói lời chia tay ra về trong niềm vui phấn khởi, tràn đầy cảm xúc yêu thương. Chúc mọi người trở về gia đình bình an và hưởng những ngày đầm ấm bên gia đình và người thân. Chúc Dr Thanh, Madam Nụ và đại gia đình THP hạnh phúc, thành công và thành đạt mãi mãi.

Hôm nay hạnh phúc tràn đầy

Mỗi người tham dự cao dầy ơn thiêng

Từng người cảm nhận cách riêng

Thành công phát đạt Chủ chiên chúc lành.

Ơn ban Thiên Chúa đồng hành

Cùng Tân Hiệp Phát sáng danh thương trường

Dr Thanh Madam Nụ nêu gương

Yêu thương chung thủy là đường vinh quang.

Lm. Biển Xanh.

 

Theo fb Ha Nguyen, có thay tựa.

(https://www.facebook.com/uyenphuong.tran.9406/posts/607311369675824)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *