Nuôi chí lớn bằng những thành công nhỏ

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Trang Leon- Ina

—–

Bác ơi cháu là Đạt ở Đa sỹ, Hà Đông Hà Nội. Cháu sinh năm 1988, vì rất quý mến bác nên cho cháu được xin phép xưng là con ạ. Con rất khâm phục thành quả mà Tân Hiệp Phát đã đạt được, đặc biệt là Dr.Thanh, sản phẩm mà con rất yêu thích. Con được biết về tuổi thơ dữ dội của bác và chính nó đã rèn giũa bác để có được thành quả như ngày hôm nay. Con luôn lấy bác làm động lực và còn là tấm gương tốt để con noi theo . “Luôn nỗ lực cố gắng từng ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ bỏ cuộc”. Con học đầu tư kinh doanh và con có ước mơ sẽ trở thành nhà đầu tư doanh nhân đẳng cấp để giúp đất nước. Rất mong bác cho con những lời khuyên quý báu và cả sự giúp đỡ của bác ạ. Con rất mong sẽ có được một người bác tốt như bác Thanh ạ. Con xin kính chúc bác và gia đình mạnh khỏe thành công.

Thành Đạt ([email protected])

—–

Thành Đạt mến!

Tuổi còn trẻ mà nghĩ đến trở thành nhà đầu tư đẳng cấp để giúp đất nước là quá quý, đất nước cần một thế hệ trẻ có khát vọng lớn và trong sáng như cháu.

Bác nói vậy vì không ít người, chỉ mong làm có tiền là được, chỉ nghĩ cho mình, không quan tâm đến cộng đồng xã hội, vận mệnh đất nước.

Đã nghĩ thì nghĩ cho khác, đã mơ thì mơ cho to. Mơ ước mà cũng tiết kiệm thì còn làm chi được nữa. Nhưng ước mơ khác với hoang tưởng, khác với mơ mộng hão huyền, ba voi không được nòi nước xáo. Cho nên, cần phải bình tĩnh để bước đi, từng bước chắc chắn, thận trọng. Không trèo được nấc thang thứ nhất thì không thể đến được nấc thang cuối cùng.

Cháu đọc kỹ cuốn Chuyện nhà Dr Thanh của con gái Trần Uyên Phương của bác, sẽ thấy đời bác trăm cay nghìn đắng, đâu phải bỗng dưng là có một tập đoàn lớn để làm được việc như cháu nói là “giúp đất nước”. Tất nhiên, điều đó cũng chỉ giấu kín ở trong lòng, hành động, không cần nói nhiều cháu ạ.

Kinh nghiệm rút ra từ cuộc đời của bác là, nuôi chí lớn bằng những hành động nhỏ, những thành công nhỏ. Cứ làm từng việc nhỏ, rồi lớn dần, việc gì ra việc đó, làm tới nơi tới chốn. Khi đủ nguồn lực lớn hơn thì sẽ triển khai chiến lược phát triển tương ứng.

Cháu ơi, ai cũng nói yêu nước, nhưng hành động như thế nào mới là quan trọng. Ai cũng có thể nói giúp đất nước nhưng giúp bằng cách nào?

Cháu khởi nghiệp, tạo ra sản phẩm, tạo ra giá trị cho xã hội, tạo ra việc làm cho người lao động, đóng thuế cho nhà nước, đó là giúp đất nước.

Khởi nghiệp tính đến kế lâu dài, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tập trung đầu tư lĩnh vực công nghệ, trí tuệ nhân tạo, công nghệ sinh học, nano vật lý để tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, đó chính là đầu tư đẳng cấp.

Hãy làm từng bước, thành công từ cái nhỏ mới tính đến cái lớn. Nhưng cũng đừng quên, có cơ hội là bứt phá đẻ đi nhanh, đến đích nhanh.

Chúc cháu thành đạt như tên mà ba mẹ đã đặt cho cháu.

Trần Quí Thanh

(Hãy viết thư cho tôi: [email protected])

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *