Chúng ta đang sống giữa những đại dương rác thải

Quốc Anh/ Báo Khám Phá

Rác thải nhựa là một vấn đề đáng lo ngại trên toàn cầu. Nhựa sau khi sử dụng không được tái chế mà phần lớn chúng được thải trực tiếp ra sông ngòi, kênh rạch, rồi đổ vào các đại dương.

Một túi nhựa mắc vào kẽ đá và dần hòa thành cảnh quan nơi đây. Ảnh được chụp ở ngoài khơi quần đảo Andros, Hy Lạp vào tháng 7 vừa qua. Ngoài rác thải nhựa giữ nguyên hình dạng, có nhiều loại nhựa có thể phân rã nhưng lại trở thành vi nhựa và đe dọa trực tiếp đến các dạng sinh vật sống ở biển. Ảnh: Stelios Misinas/Reuters.
Một chú mèo đang bước đi trên bờ biển ngập rác ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Willy Kurniawan/Reuters.
Một chai nhựa trôi tự do trong lòng biển Adriatic ở đảo Mljet, Croatia. Ảnh: Antonio Bronic/Reuters.
Ở cảng cá ngoại ô thành phố Dakar, Senegal, người dân đón các tàu cá trở về tại bờ biển ngập rác. Ảnh: Zohra Bensemra/Reuters.
Không ảnh cho thấy rác thải nhựa ngập trong nước biển tại vùng biển Corniche, Lebanon. Ảnh: Mohamed Azakir/Reuters.
Nằm rải rác trên bãi cát ở bờ biển Địa Trung Hải thuộc lãnh thổ Ashkelon, phía nam Israel là những mẩu sản phẩm nhựa bỏ đi sau khi sử dụng. Ảnh: Amir Cohen/Reuters.
Khách du lịch và dân địa phương bước đi trên những tấm thảm nhựa ở khu du lịch đảo Nusa Penida, thuộc quần đảo Bali, Indonesia. Ảnh: Johannes P. Christo/Reuters.
Một quả bóng chuyền được làm bằng nhựa đang trôi nổi trên vịnh Gibraltar, cách 10,9 km so với bờ biển gần nhất là Barbate, phía nam Tây Ban Nha. Ảnh: Jon Nazca/Reuters.
Rác thải chất đống ở một bãi biển tại thành phố Panama. Trong một diễn biến trước đó, Panama trở thành quốc gia đầu tiên ở Trung Mỹ cấm tất cả túi nhựa và sản phẩm nhựa sử dụng một lần từ tháng 7 vừa qua. Ảnh: Erick Marciscano/Reuters.
Rác thải nhựa sắp được dọn tại một buổi thu gom rác của tình nguyện viên dọc theo con sông Chao Praya, thu đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Soe Zeya Tun/Reuters.
Một cậu bé theo gia đình làm nghề thu lượm ve chai, đang bơi lội giữa vùng nước biển ngập ngụa rác ở khu ổ chuột Baseco, ngoại ô Manila, Philippines. Ảnh: Romeo Ranoco.
 
 
NGUỒN: Theo Báo Khám Phá.vn
Link bài: Chúng ta đang sống giữa…
(http://khampha.vn/tin-quoc-te/chung-ta-dang-song-giua-nhung-dai-duong-rac-thai-c5a729583.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *