Chương trình “Lục lạc vàng” trao bò cho các hộ gia đình khó khăn ở Trạm Tấu – Yên Bái

PV/ Báo Lao Động

Cuộc sống gia đình đã đi vào ổn định, bệnh tình của chị cũng thuyên giảm.

—–

Hành trình thoát nghèo của bà con ở một số nơi vùng sâu, vùng xa đang còn lắm gian nan. Thế nhưng, với sự hỗ trợ từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, nhiều hộ gia đình chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

Gia đình anh Thào A Tồng quanh năm đối diện với cái nghèo.
Một hoàn cảnh khác cũng ở Trạm Tấu là gia đình anh Giàng A Trống. Năm 2009, anh bị ngã gãy tay, mặc dù đã bình phục nhưng không thể làm việc nặng được, nên bao nhiêu nhọc nhằn dồn hết lên đôi vai vợ anh là chị Sùng Thị Dua, hết chăm bẵm cho vườn rau, chị lại lên nương rẫy với hy vọng có tiền lo cho chồng, cho con. Anh Trống nhiều khi nhìn vợ làm việc nặng nhưng cũng chẳng biết phải làm sao để có thể đỡ đần. Trong nhà không có tài sản nào đáng giá, với anh chị, các con chăm học chính là nguồn động viên lớn nhất hiện nay.
Gia đình anh Giàng A Trống gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đây chỉ là 2 trong 6 hộ dân đã nhận được bò của Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh trao tặng cho xã Trạm Tấu trong năm vừa qua.

Theo một thống kê sơ bộ, với khoảng 1.560 hộ dân đã được nhận bò từ chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr Thanh hỗ trợ thì đã có hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo, nhờ đó con em của các hộ dân cũng được tiếp tục cắp sách tới trường.

Gia đình chị Triệu Thị Sen đã có những thay đổi tích cực từ ngày nuôi bò.
Một trong những hộ dân điển hình trong việc thoát nghèo từ khi nuôi bò mà chương trình hỗ trợ là gia đình chị Triệu Thị Sen ở thôn Nà Bản, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

 

Từ ngày có cặp bò, sức khỏe của chị đã ổn định hơn, không còn phải lo nghĩ nhiều nữa. Hơn nữa, với tình trạng sức khỏe của mình, chị Sen thấy việc chăn bò phù hợp, không cần mất quá nhiều sức, ngày ngày chị lùa bò vào rừng chăn, chiều chị dắt bò về rồi tranh thủ cắt cỏ để bò lúc nào cũng có cái ăn.

Bao nhiêu công lao chăm sóc cũng đã bắt đầu nhận được thành quả khi hai bò mẹ sinh được hai bê con khỏe mạnh. Hiện tại, hai con bê đã khá lớn, chị Sen tính bán đi một con để sửa sang chuồng trại, mua mấy món đồ mới cho gia đình và lo tiền học cho hai đứa con gái.

Cuộc sống gia đình đã đi vào ổn định, bệnh tình của chị cũng thuyên giảm

Kinh tế ổn định, chị cũng có thể yên tâm hơn đến việc học hành của các con, không lo phải nghỉ học giữa chừng. Từ lúc có bò, vợ chồng anh chị đã có thể dành dụm được thêm ít tiền từ bán phân bò, cộng thêm nguồn thu nhập từ việc làm ruộng và tiền công làm thuê của chồng chị.

Cách nay một năm, anh chị cũng đã mua được một chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại, ngày ngày chị chở hàng hóa đi bán và đưa con đi học cũng thuận tiện hơn.

Tuy phía trước vẫn còn nhiều thứ phải lo nhưng với sự chăm chỉ, nỗ lực của mỗi thành viên trong gia đình, chúng tôi tin rằng những niềm vui mới sẽ tiếp tục được nảy nở với gia đình chị Sen.

Nguồn: Theo Báo Lao Động

Link bài: Trà Dr Thanh trao bò cho các hộ gia đình khó khăn ở Trạm Tấu – Yên Bái

(https://laodong.vn/xa-hoi/tra-dr-thanh-trao-bo-cho-cac-ho-gia-dinh-kho-khan-o-tram-tau-yen-bai-587213.ldo)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *