Chương trình “Tết không xa nhà” của Người lao động Tân Hiệp Phát

Dương Bình/ Báo Lao Động

Người lao động Tân Hiệp Phát làm việc xuyên Tết cảm thấy không xa nhà vì được sự quan tâm của công ty và công đoàn. Ảnh: Dương Bình

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một công ty ở Bình Dương đã tổ chức hoạt động sản xuất xuyên Tết để đảm bảo hàng hóa cho thị trường và việc làm cho người lao động sau Tết.

Quyết định hoạt động sản xuất xuyên Tết của Công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Tân Hiệp Phát (Công ty Tân Hiệp Phát) đã được 1.500 công nhân viên lao động công ty này hưởng ứng thực hiện.

Ngày 13.2 (mùng 2 Tết), hàng trăm lao động thay ca đến nhà máy (ở phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An) để sản xuất hàng hóa cung ứng cho thị trường.

Anh Trần Thanh Nhân (quê Vĩnh Long) chia sẻ, không về quê ăn Tết vì dịch bệnh ập đến những ngày cuối năm, anh không muốn di chuyển nhiều ảnh hưởng đến việc phòng, chống dịch bệnh chung của cả nước. Bên cạnh đó, công ty tổ chức sản xuất dịp Tết nên anh đã đăng ký làm việc để có thêm thu nhập.

“Tuy làm những ngày Tết, nhưng niềm vui của công việc, tình cảm của anh chị em đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, tổ chức công đoàn rất ấm áp và chân thành nên tôi không cảm thấy buồn và vơi đi nỗi nhớ nhà”- Nhân chia sẻ.

Tình cảm của đồng nghiệp, lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn giúp Trần Thanh Nhân vơi đi nỗi nhớ nhà và cảm thấy không xa nhà. Ảnh: Dương Bình

Chị Lê Thị Loan (38 tuổi, quê Quảng Nam) thì chia sẻ: “Mình quê ở Đại Lộc, Quảng Nam, năm qua xảy ra bão lũ và dịch bệnh nên rất mong được về thăm cha mẹ. Tuy nhiên những ngày giáp Tết, dịch bệnh lại ập đến nên quyết định trả vé để ở lại Bình Dương chung tay chống dịch. Ngày 30 Tết ở nhà thì hơi buồn. Qua ngày 1 Tết đến công ty làm việc được lãnh đạo công ty lì xì và tặng quà Tết. Tình cảm của lãnh đạo công ty và đồng nghiệp giúp mình vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân”.

Nói về quyết định tổ chức hoạt động sản xuất xuyên Tết, bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cho biết, những ngày cuối năm dịch bệnh ở Bình Dương diễn biến phức tạp, công ty và công nhân rất lo ngại việc di chuyển phức tạp trên tàu xe về quê sẽ bị cách ly không kịp trở lại nhà máy làm việc sau Tết. Để đảm bảo hoạt động của nhà máy, việc làm của người lao động và cung cấp hàng hóa cho thị trường, công ty đã quyết định hoạt động xuyên Tết.

Bà Phương cho biết, công nhân lao động làm việc dịp Tết được hưởng các chế độ theo quy định. Ngoài ra, công ty còn tặng quà, tổ chức các chương trình để chăm lo đời sống tinh thần. Qua đó để người lao động bớt nhớ nhà, dù ăn Tết xa nhà nhưng không cảm thấy xa nhà.

Trong không khí sản xuất rộn ràng của năm mới, ngày 13.2, Công ty Tân Hiệp Phát (thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) được chọn là một đầu cầu trong chương trình Tết không xa nhà trực tiếp trên VTV3. Chương trình ý nghĩa này do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Hàng chục công nhân ăn Tết xa nhà của Công ty Tân Hiệp Phát tham gia chương trình này được nhận quà Tết và lì xì. Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương đã đến chung vui cùng các công nhân của công ty.

Công nhân lao động được lì xì ngày mùng 2 Tết. Ảnh: Đình Trọng

 

NGUỒN:  Theo Báo Lao Động

Link bài: Chương trình…

https://laodong.vn/ldld-binh-duong/binh-duong-1500-lao-dong-lam-viec-xuyen-tet-cam-thay-khong-xa-nha-880211.ldo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *