Nhớ Bia Bến Thành

Trần Quí Thanh

Đón năm Tân Sửu 2021 nhớ năm Đinh Sửu 1997, đó là năm trình làng Bia Bến Thành. Ông bạn Đống Lương Bình ngày nào cũng có một bài viết gợi lại kỷ niệm. Thôi thì tui xin hát bài ca cổ “Nhớ Bia Bến Thành” để tặng anh em.


Tôi biết đến bia Bến Thành vào năm 1997 vào dịp Hội chợ Thương Mại tỉnh Đồng Tháp được nhà máy bia Bến Thành tài trợ tổ chức tại TTVH tỉnh Đồng Tháp.

Lần đầu tiên gặp ông Trần Quí Thanh, giám đốc nhà máy tôi thấy ông khô khan, khắc khổ nhưng khi tiếp xúc trực tiếp nhiều lần thì tôi thấy ông rất bình dân, cởi mở, đôi khi pha chút hài hước.

Sau đó tôi đại diện cho một công ty của liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội chợ tại nhiều tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, An Giang, Long An, Bình Dương, Đồng Nai,… Hầu hết hội chợ nào ông Thanh cũng đều có mặt vào thời điểm khai mạc, với lân sư rồng biểu diễn phục vụ, tiếp xúc thân mật với lãnh đạo và ban ngành địa phương, cùng uống bia Bến Thành với khách hàng khi đi tham quan Hội chợ.

Nói thật, bia Bến Thành uống nặng đô, có mùi thơm, mau phê nhưng uống qua ngày sau vẫn bình thường không nhức đầu, chưa có khách hàng nào phản ánh chất lượng bia Bến Thành. Tôi không làm Hội chợ triển lãm nữa mà chuyển sang công việc khác. Vào đầu tháng 10/2016 tình cờ lục lại hồ sơ cũ tôi may mắn tìm được số điện thoại của ông Thanh và sau đó khi liên hệ, tôi được mời tham dự Ngày Truyền Thống Tân Hiệp Phát và cũng là ngày sinh nhật của ông Thanh 15/10. Khi tôi đến dự tại Bình Dương, mới mấy sự phát triển bền vững và thuận lợi của công ty Tân Hiệp Phát.

Cuối năm 2016, công ty tôi được phép tổ chức Hội hoa Xuân Hiệp Phước – Nhà Bè 2017, tôi đã gửi thư mời công ty tham gia và đã được ông nhiệt tình ủng hộ với nhiều sản phẩm mới lạ mà ông đã đầu tư rất lớn, để tạo những loại nước giải khát mang thương hiệu Việt, ngon, chất lượng tốt mà giá cả được người tiêu dùng chấp nhận. Vậy là đã gần 20 năm, tôi mới gặp ông, vẫn thấy tình cảm thân thương ông dành cho tôi như ngày nào. Xin cảm ơn tấm chân tình và mong mỏi được tiếp tục gắn bó với ông trên con đường sáng tạo những sản phẩm mới mang thương hiệu Việt do Tân Hiệp Phát sản xuất.

Đống Lương Bình (Giám Đốc Kinh Doanh Hưng Phát Thành)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *