Chuyện về hãng nước hoa cao cấp ‘thích’ làm theo ý khách hàng

Phương Kim (Theo SCMP) / Người đồng hành


Khi nhắc đến chuyên môn trong việc sản xuất nước hoa theo yêu cầu, Henry Jacques có một danh sách dài những kinh nghiệm quý báu. Nhà sản xuất nước hoa Pháp được thành lập năm 1975 bởi Henry Jacques Cremona và ngay từ đầu đã hoạt động với mục tiêu tạo ra những mùi hương được cá nhân hóa, phù hợp với loại da, sở thích và tính cách của từng khách hàng cụ thể. 

Trong hơn 40 năm, công ty vẫn thực hiện sứ mệnh đó. Từ cơ sở của mình ở Grasse, Henry Jacques trở thành cái tên lớn nhất và có tầm ảnh hưởng bậc nhất thế giới. Giống như một nhà mốt thời trang cao cấp được lựa chọn nhờ vào khứu giác, Henry Jacques giờ đây vẫn là cái tên được nhiều người trân quý, vì có thể hữu hình cảm xúc của những người đó và khiến chúng trở nên sống động. Những khách hàng giàu có thường gọi nước hoa của Henry Jacques là “nước hoa phản ánh chân dung”.

-3409-1664169957.jpg
Thương hiệu nước hoa Henry Jacques nổi tiếng với các sản phẩm bespoke cao cấp. Ảnh: Henry Jacques

Gần đây, Henry Jacques thoát ra khỏi vỏ bọc của mình, tung ra một loạt các loại nước hoa có sẵn, bao gồm cả bộ sưu tập cơ bản Les Classiques, giúp phổ biến rộng mùi hương tinh tế đến nhiều người hơn. Dù vậy, hãng vẫn bảo đảm dịch vụ làm nước hoa theo yêu cầu (có tên gọi là Sur – Mesure) là xương sống của mình. Bởi nước hoa bespoke vẫn là sự sáng tạo không ngừng, giúp mài sáng hơn kỹ năng sản xuất vốn đã rất “đáng gờm” của hãng.

Mỗi loại nước hoa được Henry Jacques pha trộn từ đầu, tạo ra một bức tranh khứu giác về tính cách của người dùng nó. Yếu tố quan trọng nhất trong loại nước hoa này là không có chai nào có mùi hương giống với chai nào. Để làm được như vậy, Henry Jacques sử dụng hơn 1.000 thành phần tự nhiên, có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới trong kho dự trữ của mình. Với mỗi tác phẩm Sur –  Mesure có thể chứa tối đa 250 thành phần khác nhau để đạt đến độ hoàn hảo nhất.

-3278-1664169957.jpg
Những thiết kế chai nước hoa của Henry Jacques. Ảnh: Henry Jacques

Phần cốt lõi đã mang nhiều tinh túy, bao bì của những chai nước hoa cũng được chăm chút không kém. Sur – Mesure đặt chai đựng nước hoa được thiết kế riêng cho từng khách hàng với kết cấu có thể thoa trực tiếp trên da. Mỗi chiếc lọ pha lê đều được lên ý tưởng, thiết kế và tạo tác riêng lẻ với đặc điểm nhận dạng là đường vân chạy dọc theo thân chai hoặc họa tiết phá cách. Với chất liệu pha lê cao cấp, khi được ánh sáng chiếu qua các cạnh, thân chai sẽ trở nên lấp lánh, đầy thu hút. Đó cũng chính là một phần trong khâu chế tác đặc sắc, hiếm có của nhà sản xuất nước hoa Pháp. 

Nguồn: https://ndh.vn/loi-song/chuyen-ve-hang-nuoc-hoa-cao-cap-thich-lam-theo-y-khach-hang-1324835.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *