“Cô gái thép” Thanh Vũ bắt đầu hành trình đạp xe kêu gọi giảm thải rác nhựa

Tú Hân / Web Thể thao


Thanh Vũ, cô gái vô địch Deca-Triathlon World Championship, người từng chạy qua những sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, đã bắt đầu hành trình đạp xe qua 28 tỉnh ven biển…

Ngày 19/3/2023, Thanh Vũ bắt đầu hành trình đạp xe qua 28 tỉnh ven biển, kéo dài 1 tháng để thực hiện mục tiêu kêu gọi mọi người rèn luyện thể thao, nâng cao nhận thức về vấn đề giảm thải rác nhựa rò rỉ ra môi trường…

Hành trình 4.7 của Thanh Vũ hướng đến mục tiêu “Vì Việt Nam phát triển bền vững”. Đây là chương trình Đạp xe xuyên Việt đi qua 28 tỉnh thành phố ven biển và thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều hoạt động ý nghĩa như khuyến khích rèn luyện thể thao, kêu gọi giảm thải rác nhựa rò rỉ ra môi trường, phân loại rác tại nguồn và những buổi chia sẻ về lối sống khỏe và bền vững, với mục tiêu sẽ thu gom được 47 tấn rác thải nhựa để đưa về các nhà máy tái chế sau khi hoàn thành hành trình.

Thanh Vũ bắt đầu hành trình từ Trà Cổ (Quảng Ninh) và sẽ đạp xe dọc đất nước với 31 điểm dừng, với chặng cuối là Đất mũi Cà Mau vào 20/4/2023. Trên đường đạp xe, những người tham gia đồng hành bằng cách đóng góp 4,7kg nhựa thu gom từ ở ngoài môi trường hoặc từ trong sinh hoạt hàng ngày đã được làm sạch sơ và phân loại tại các điểm dừng chân của chương trình tại mỗi tỉnh thành.

Thanh Vũ bắt đầu Hành Trình 4.7 từ Trà Cổ (Quảng Ninh) và nhận được sự đồng hành của những người yêu thể thao tại đây – Ảnh: NVCC

Chương trình sẽ gửi tặng mỗi bạn tham gia một món quà thay lời cảm ơn đã chung tay bảo vệ môi trường. Rác thu gom được từ chương trình sẽ được vận chuyển về nhà máy và tái chế thành những sản phẩm phục vụ cho những mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Sau 3 ngày đạp xe, Thanh Vũ đã từ Trà Cổ di chuyển đến Hạ Long (Quảng Ninh) và Hải Phòng. Tại đây, cô gái 9X đã nhận được sự đón tiếp ấm áp của những người bạn mê thể thao. Ở chặng 4 bắt đầu ngày 22/3/2023, Thanh Vũ sẽ tiếp tục đạp xe từ Hải Phòng đến Thái Bình.

Chặng đạp xe thứ hai của Thanh Vũ tại Hạ Long (Quảng Ninh) cũng được đón chào nồng nhiệt bởi những người quan tâm đến Hành Trình 4.7 – Ảnh: NVCC

Hành trình của cô sẽ kéo dài liên tục, với những điểm đến khác như: Nam Định, Ninh Bình, Sầm Sơn (Thanh Hóa), Vinh (Nghệ An), Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Đồng Hới (Quảng Bình), Đông Hà (Quảng Trị), Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ (Quảng Ngãi), Trà Ô (Bình Định), Quy Nhơn (Bình Định), Tuy Hòa (Phú Yên), Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Rang (Ninh Thuận), Phan Thiết (Bình Thuận), Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu), TP.HCM, Mỹ Tho (Tiền Giang), Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau và Đất Mũi (Cà Mau).

Thanh Vũ chia sẻ sau 3 ngày bắt đầu Hành Trình 4.7: “Ngày 1 lộ trình dài 150km từ Móng Cái công thêm thành phố Móng Cái đi Sa Vĩ. Có lúc ê nhưng có lúc phê. Cảm ơn các anh chị CLB đạp và CLB chạy tại Móng Cái đã dành thời gian cho Hành Trình 4.7.

Tiếp đến, Thanh xin cảm ơn Halong Runners Club, chúc các anh chị luôn khỏe, vui và tích cực tiến tới trong những thách thức của mình và trong việc giảm thải rác nhựa, phân loại rác tại nguồn trong sinh hoạt gia đình, công sở! Không ai là quá nhỏ để đóng góp cho kết quả phi thường.

Tại chặng 3 đến Hải Phòng, mưa phùn cả chặng và lạc đường gần 20km nhưng sao mát lòng. Cảm ơn nhóm Yêu chạy bộ Hải Phòng #HPR hãy cùng nhau tiếp tục là những runners tạo điều phi thường nhé”.

Lịch trình đạp xe 1 tháng qua 28 tỉnh ven biển của Thanh Vũ – Ảnh: NVCC

Thanh Vũ trở thành người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử hoàn thành và vô địch Deca-Triathlon World Championship, một cuộc thi không tưởng khi các VĐV phải bơi 38km, đạp xe1800km, chạy 422km liên tục 14 ngày hồi tháng 8/2022.

Thanh Vũ được cộng đồng chơi thể thao ở Việt Nam đặt cho biệt danh “Cô gái chạy bộ vòng quanh thế giới” khi từng tham dự nhiều giải chạy siêu địa hình khó khăn ở cả 7 châu lục. Thanh Vũ từng hoàn thành đường chạy vượt núi đầy thử thách tại giải Everest Trail Race. Trước đó, chân chạy sinh năm 1990 cũng đã hoàn thành những giải chạy siêu bền đa chặng ở các châu lục như: giải chạy Grand to Grand Ultra dài 273km tại sa mạc lớn nhất Bắc Mỹ, chinh phục sa mạc khô nhất thế giới Atacama ở Nam Mỹ…

Nguồn: https://webthethao.vn/xe-dap/co-gai-thep-thanh-vu-bat-dau-hanh-trinh-dap-xe-keu-goi-giam-thai-rac-nhua-kXRY14B4g.htm?fbclid=IwAR3xAd9fog_P8VZxZa96EfG7-c_wLZzYx3Q9K5y_n9oqgS51Oq9YdOhzFIs

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *