Có gì đặc biệt từ cuộc thi IRONMAN 70.3 năm nay?

3 năm Ironman 70.3 tổ chức ở Đà Nẵng, cả ba năm THP đều vinh dự là nhà tài trợ. Năm sau Ironman đông vui hơn năm trước. Thiệt phấn khởi. Với gia đình tui năm nay đặc biệt mới: Hai cô con gái Ngọc Bích và Uyên Phương đều tham gia Ironman 70.3 kì này. Ngọc Bích thi đủ cả ba môn phối hợp, Uyên Phương ủng hộ cô em bằng môn chạy 21km.

—–

Vài năm gần đây, cứ đến ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 5, người ta lại thấy đông đảo doanh nhân hội tụ về thành phố Đà Nẵng. Thì ra họ bị sức hút của sự kiện thể thao quốc tế IRONMAN 70.3, được tổ chức thường niên tại đây.

Đến hẹn lại lên, mùa giải thứ ba IRONMAN 70.3 sẽ trở lại với Đà Nẵng vào ngày Chủ nhật, 7-5 sắp tới. Sự kiện IRONMAN 70.3 năm nay sẽ tiếp tục mang đến một đường đua tốc độ trải dài qua nhiều thắng cảnh, bao gồm bơi 1,9km, đạp xe 90km, chạy bộ 21km.

Chỉ nghe qua các con số đó thôi là đã thấy rằng những vận động viên ba môn phối hợp phải là những người rất khỏe. Tuy nhiên, cuộc thi năm nay được tổ chức với nhiều cấp độ để ai cũng có thể tham gia, thậm chí cả trẻ em cũng có thể dự thi cùng cha mẹ.


Ông Trịnh Bằng – Tổng giám đốc Sunrise Event Vietnam

Làn gió mới cho cuộc thi năm 2017

Một hạng mục mới của năm nay là giải đấu Sunrise Sprint được tổ chức trong ngày 7-5. Cuộc thi này bao gồm 705m bơi, 20km đạp xe và 5km chạy bộ. Đây là thử thách phù hợp với những ai muốn bắt đầu tập luyện ba môn thể thao phối hợp.

Trong buổi họp báo công bố sự kiện, ông Trịnh Bằng – Tổng giám đốc Sunrise Event Vietnam còn chia sẻ thêm: “Là một phần của tuần lễ IRONMAN tại Đà Nẵng, cuộc thi IronKids tổ chức vào ngày 6-5 đã được ban tổ chức phát triển thêm, bao gồm hạng mục bơi, đạp xe và chạy bộ với cự ly dành cho vận động viên nhí. Đây là những kỹ năng cơ bản mà mỗi bé cần phải biết để có một nền tảng sức khỏe tốt, cũng như là một cuộc sống tốt hơn”.


Ironman không chỉ là môn thể thao, đó còn là một phong cách sống
 

Điều gì hấp dẫn khi tham gia Ba Môn Phối Hợp?

Trước thềm cuộc thi, không khí các buổi luyện tập càng trở nên háo hức hơn bao giờ hết. Đầu buổi sáng cuối tuần tại quận 2, TP. Hồ Chí Minh luôn dễ dàng bắt gặp nhiều vận động viên luyện tập kiên trì. Họ là những người đã thay đổi cuộc sống của mình bằng ba môn phối hợp (triathlon), gồm bơi, đạp xe và chạy bộ. Trong buổi luyện tập, họ đã vui vẻ chia sẻ câu chuyện của mình để truyền cảm hứng kích thích mọi người tham gia làn sóng thể thao mới này.
 


“Không có chỗ cho sự thiếu nghiêm túc từ việc lên kế hoạch tham gia tập luyện và tham gia các đường đua như IRONMAN” – anh Khoa Trần, photographer

 

“Là một người rất thích thể thao nhưng bản thân lại không đủ siêng năng và kiên trì tập luyện thường xuyên trong các bộ môn đã từng tham gia. Tự nhận thấy mình cần một đam mê để thay đổi bản thân, để mình có thể chăm chỉ và quyết tâm hơn, đó là lý do đầu tiên tôi đến với triathlon (Ba Môn Phối Hợp). Không có chỗ cho sự thiếu nghiêm túc từ việc lên kế hoạch tham gia tập luyện và tham gia các đường đua như IRONMAN. Từ việc lên kế hoạch tập luyện đến lúc tham gia các đường đua như IRONMAN là cả một hành trình đòi hỏi sự nỗ lực lớn. Đối với nhiều người, không dễ để sắp xếp thời gian cho hợp lý, vừa đảm bảo được công việc thường ngày vẫn trôi chảy, vừa hoàn thành được các buổi tập. Thế nhưng ngày càng có nhiều người hưởng ứng cuộc thi vì họ cảm nhận được lợi ích thiết thực, đặc biệt là sự thay đổi lối sống một cách tích cực, đúng như nhận định của người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người khác tham gia bộ môn này – giáo sư Dương Nguyên Vũ: “IRONMAN không chỉ là một môn thể thao, đó là lối sống” –  chia sẻ từ anh Khoa Trần trong buổi luyện tập.


Tập luyện Ba môn phối hợp giúp tôi “chạm” đến ngưỡng hạnh phúc – Nguyễn Tuấn Anh

“Tôi đến với triathlon để thỏa chí đam mê chinh phục của mình. Nó giúp tôi mạnh mẽ hơn về tinh thần và có quyết tâm vượt lên chính mình. Chỉ là bơi, đạp xe, chạy nhưng những bài tập đó đã làm thay đổi cả phong cách sống của tôi. Tập luyện triathlon giúp tôi chạm đến ngưỡng hạnh phúc”. Đó là cảm nhận của luật sư Nguyễn Tuấn Anh, hiện đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.
 

 “Triathlon là sự thử thách đặt ra cho chính mình” – Anh Minh Mai
 

Anh Minh Mai, thành viên Câu lạc bộ Việt Nam Triathlon Club tâm sự: “Một số bạn hỏi vì sao tôi chọn triathlon vốn đòi hỏi khá nhiều thời gian, sức lực, trong khi tôi luôn bận rộn với công việc hằng ngày. Sau sáu tháng chạy bộ, tôi hài lòng với thành tích của mình. Sau đó, một người bạn đã ngoài 50 tuổi mà vẫn thường xuyên tham giam IRONMAN70.3 cùng hai con đã đặt cho tôi câu hỏi “Liệu anh có thể chinh phục được chính mình?” và động viên tôi tập luyện triathlon. Thế là tôi bắt đầu tập luyện để tìm câu trả lời. Cho đến hôm nay, tôi phần nào đã nghiệm được tôi đam mê triathlon vì chính những khó khăn, vất vả đã rèn luyện cho tôi sự kiên trì tập luyện, tinh thần kỷ luật và quyết tâm cao độ khi tập luyện cũng như trong cuộc sống. Tôi đã đặt ra thử thách cho chính mình để cố gắng vượt qua. Khi vượt qua, tôi hoàn toàn tin vào khả năng hiện thực hóa những điều dường như là không thể”.
 

“Ironman sẽ giúp hám phá ra một phần bí ẩn nằm bên trong con người bạn” – Sophie Clarke

Xin được kết thúc bài viết bằng lời khuyên của cô Sophie Clarke – người từng đoạt giải nhất trong cuộc thi triathlon 226km tại Đài Loan: “Mọi người nên chơi môn triathlon vì sẽ khám phá ra một phần bí ẩn nằm bên trong con người mình ngay trong những lúc luyện tập bơi lội, những lúc đạp xe và những lúc chạy bộ. Khi bạn tập trung cho việc bơi, việc đạp xe và trong từng bước chạy thì tất cả những lo lắng và căng thẳng trong đời sống thường ngày sẽ tan biến đi. Sẽ còn thú vị hơn nhiều khi bạn tham gia một cuộc thi, nhất là lúc chạm vạch đích. Bạn sẽ thấy tự hào với chính bản thân. Vì vậy, hãy bắt đầu tập luyện môn triathlon ngay từ bây giờ!”.

Hồng Hạnh
(Theo Doanh nhân cuối tuần)

 
 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

One Comment

  • · Edit

    Chúng tôi là những vận động viên đến từ đội Chi Lăng của Thành phố Đà nẵng đã tham gia giải IRONMAN & Giải Sprint và đã Đạt Giải Nhất nhì Tiếp sức Nam. Giải Nhất, nhì Ba Nữ ( Sprint) Chúng tôi rất vinh dự đã thay mặt cho Thành phố Đà nẵng có được thành tích cao trong 1 giải có tầm cở quốc tế như thế này được tổ chức Tại TPĐN. Nhưng chúng tôi rất bức xúc và nhờ đến quí báo can thiệp và hỏi giúp chúng tôi là vì sao khi trao Giải, ban Tổ chức IRONMAN mời chúng tôi lên bục nhận giải thưởng thì không có ai trao quà hết mà chỉ để chụp hình lưu niệm rồi mời chúng tôi xuống. Sau khi chúng tôi thắc mắc hỏi thì được Ban tổ chức thông báo cho biết là hết quà. Thật sự bôi bát cho 1 giải lớn mang tầm cở quốc tế như vậy, và thậm chí họ còn thu rất nhiều tiền của từng người tham dự . Nhưng kết cuộc là như vậy.
    Xin cảm ơn
    Lê Đình Dũng 0935325325

    Reply

Bình luận

Required fields are marked *