Công nghệ tạo khác biệt, con người tạo thành công

Diễn đàn doanh nghiệp

Quyết tâm việc tạo ra ngành hàng mới với sự hỗ trợ tối đa từ công nghệ Aseptic đã giúp Tân Hiệp Phát ghi dấu ấn sâu đậm trong ngành. Họ trở thành doanh nghiệp Việt duy nhất cùng với PepsiCo và Coca Cola tạo thành thế chân vạc trên thị trường nước giải khát

Trong một lần trả lời báo chí trước câu hỏi vì sao doanh nghiệp này “dám” bỏ tới 300 triệu đô la để đầu tư hệ thống dây chuyền công nghệ Aseptic? Ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn THP, cho biết: Công nghệ sẽ tạo ra giá trị khác biệt cho mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm thành công chỉ là một phần trong sự thành bại của một doanh nghiệp.
– Nhưng phải thừa nhận, sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận là tiêu chí “tối quan trọng” trong sự thành bại của doanh nghiệp, thưa ông?
Điều này thì tôi hoàn toàn đồng ý. Tập đoàn THP dẫn đầu ngành hàng nước giải khát và chi phối thị trường bởi sự khác biệt về chất lượng sản phẩm, điều này có được là nhờ công nghệ Aseptic.
Năm 2006, chúng tôi đã nỗ lực đưa những dây chuyền Aseptic đầu tiên về Việt Nam trong sự hoài nghi của không ít “người trong nghề”. Mọi người lúc đó đều cùng chung nhận định là tỷ lệ rủi ro rất cao bởi chi phí quá đắt đỏ trong khi chưa có gì đảm bảo thành công. Tuy nhiên, chính công nghệ Aseptic đã giúp tập đoàn THP tối ưu hóa mọi lợi thế của mình lên mức cao nhất. Nguồn nguyên liệu tự nhiên được chiết xuất trên dây chuyền Aseptic giúp các sản phẩm của chúng tôi giữ được gần như toàn bộ các chất dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khỏe.
Đặc biệt, công nghệ chiết lạnh vô trùng Aseptic với tiêu chuẩn 5 vô (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, môi trường chiết vô trùng) giúp các dưỡng chất không bị phân hóa bởi nhiệt độ cao như chiết nóng đồng thời giúp sản phẩm của chúng tôi không cần chất bảo quản, không màu nhân tạo, không chì.
Tôi khẳng định rằng, Aseptics là nền tảng cho THP tạo ra ngành hàng nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Công nghệ này tạo ra lợi thế vượt trội cho họ trong sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường nội địa cũng như vươn ra thị trường 18 quốc gia trên thế giới – nơi đòi hỏi về chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt nhất.
– Có một điều tôi vẫn muốn hỏi và tôi nghĩ đa số người tiêu dùng vẫn thắc mắc, tại sao lại có dị vật trong chai nước của Tân Hiệp Phát?
Không chỉ riêng bạn, mà nhiều người còn hoài nghi về điều này. Aseptic là dây chuyền công nghệ sản xuất vô trùng tối tân nhất hiện nay, vận hành trên nguyên tắc tự động và khép kín từ khâu trích ly nguyên liệu, thổi chai đến chiết rót, đóng nắp, dán nhãn đến đóng thùng. Nguyên liệu trước khi đưa vào trích ly được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Nước sử dụng trong trích ly phải đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Quá trình trích ly được thực hiện trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ, thời gian để giữ được toàn bộ các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Dung dịch sản phẩm sau trích ly được chuyển sang hệ thống vi lọc 10 micromet, lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy.
Chai sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những sản phẩm lỗi trong quá trình đóng nắp, vậy làm sao không phát hiện được con ruồi? Câu hỏi này ngay bản thân tôi cũng không thể trả lời được.
– Nhưng cũng chính câu hỏi đó đã khiến ông và Tập đoàn THP bị tổn thất không nhỏ, thưa ông?
Đáng buồn là đúng như vậy! Và đó cũng là điều khiến chúng tôi trăn trở trong suốt thời gian qua. Tại sao một sản phẩm Việt có chất lượng, một doanh nghiệp Việt có thương hiệu lại không thể tạo được lòng tin bền vững của chính người tiêu dùng Việt.
Chúng tôi đã và đang quản trị doanh nghiệp theo hướng: đem tới cho khách hàng một lòng tin bền vững vào doanh nghiệp, vào con người, vào sản phẩm của THP.

Xem tiếp, link bài: TGĐ Tân Hiệp Phát: Công nghệ tạo khác biệt, con người tạo thành công

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *