Tui khoái những “soái ca” trị đám lưu manh


Lục Vân Tiên thần tượng của tui thời  trẻ. Nguồn ảnh: internet

Ra đường hồi này tui thấy có nhiều chuyện trái tai gai mắt, nhất là một số thanh niên hăng máu vịt ưa động tay động chân, không kể người lớn kẻ nhỏ, kể cả phụ nữ.
Hồi thanh niên, tui cũng hoang nghịch, thích đánh nhau, (tui đã kể nhiều trong mục “Gia đình và Bạn bè”), nhưng không ba trợn bạ đâu cũng gây sự, và nhất là không dám thất lễ với người lớn, đương nhiên phụ nữ thì càng không.
Cách đây không lâu, tui xem clip một người đàn ông dùng cuốn sổ tay đánh một nữ nhân viên hàng không trong sân bay Nội Bài, ngay lập tức có một soái ca xuất hiện đá cho một phát lăn cù. Tui khoái các anh hùng hảo hớn giữa đường gặp chuyện bất bằng chẳng tha.
Hôm qua xem clip trên vnexpress, ở nước nào không biết, hai thanh niên đi xe phía trước, dừng xe xách gậy tấn công một anh đi xe hơi phía sau. Kết cục là gặp soái ca, hai thanh niên nằm hai đống. Cú ra đòn đấm thẳng của soái ca đẹp hơn trong phim hành động của Hollywood.
Xem hai chuyện trên qua clip, tui nghĩ, những đứa hung hăng bị knock out kia có bài học nhớ đời, chắc từ đó không dám bạ đâu đưa nắm đấm ra ăn hiếp thiên hạ nữa. Tui cũng nghĩ, báo chí đưa các clip đó lên, không chỉ đáp ứng thị hiếu tò mò, thích chuyện giật gân, mà có ý dặn dò các bạn trẻ, ra đường phải biết lễ độ, nếu không có ngày gặp cao nhân.
Có điều, tui khuyên các bạn trẻ, trước khi chờ ai đó bảo vệ mình thì mình phải biết tự bảo vệ mình trước. Các bạn hãy dành thời gian, thay vì ngồi cà phê phì phèo thuốc lá tán dốc chuyện trên face, thì nên rèn luyện thể lực, học một môn võ cho tới nơi tới chốn.
Có võ để tự bảo vệ mình khi lâm nạn, và gặp chuyện bất bằng thì làm Lục Vân Tiên, không chừng có khi cứu Kiều Nguyệt Nga đó nhe.

Trần Quí Thanh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *