Cốt lõi bán hàng

Dung Nguyễn/ Phòng ICS

TGĐ Trần Quí Thanh cùng đồng hành với nhân viên công ty trong buổi giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. (Theo Báo Vietnammoi)

Người  tiêu dùng cho rằng, khi bất kỳ sản phẩm nào tung ra thị trường, nhà sản xuất cũng sẽ cho quảng cáo trên ti vi, cho nhân viên sử dụng lời nói đi mời khách hàng mua trong khi sản phẩm thì chẳng ra gì, v.v… thì ra lòng tin của con người bây giờ thấp như vậy, cũng có lẽ họ bị lừa quá nhiều rồi nên tính cảnh giác ngày càng cao.

Nếu ai đã từng đi quảng bá sản phẩm bằng phương tiện xe honda, đi vào các ngõ ngách của những nơi xa xôi nhất, sẽ hiểu rằng, một sản phẩm  đến với người dân… thật không dễ dàng, đây là tôi nói về sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, có nguồn gốc, có vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ không phải là những loại không có nhãn mác trên thị trường… khách hàng họ sẽ không tin lời ong  tiếng ve. Và nhiệm vụ của người đi quảng bá là giải thích cho khách hiểu, sản phẩm của họ là gì và thành phần có lợi cho khách như thế nào. Nghe thật dễ mà khi làm thì mới biết, thật khó chứ không dễ đâu.

Khi sản phẩm trà sữa Macchiato của công ty Tân HIệp Phát ra đời, việc thấy trước tiên là rất tiện lợi, trà sữa đóng chai, công nghệ hiện đại, bảo quản nhanh chóng và để được bày bán trên thị trường thì cần phải truyền thông. Truyền thông bằng các phương tiện tivi, facebook, trên youtube, v.v… nhưng những người ở xa thì làm sao họ biết đến mà mua? Vậy chỉ còn cách chạy đến bên khách hàng xa xôi nhất và nói: “Dạ, mời chị dùng thử sản phẩm mới bên công ty em ạ!”, rất dễ dàng đúng không, nghe hơi buồn cười, nhưng thật vậy đấy. Bạn sẽ nói câu đó với mỗi người mà mình gặp, đó là cách đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất trong hoàn cảnh họ ít sử dụng đến công nghệ.

Không phải ai cũng kiên nhẫn nghe nhân viên giới thiệu hết dòng sản phẩm tốt như thế  nào, họ sẽ khó chịu, nói những lời khó nghe, thậm chí là đuổi nhân viên bán hàng đi. lúc này mình mới nhận thấy, một nhân viên bán hàng tận tâm, yêu nghề, họ rất kiên nhẫn, mặc cho bị nói mỉa , mặc cho những chê bai về sản phẩm (mặc dù có những khách họ không thèm thử đã đưa ra nhận xét) thì người đi bán sản phẩm vẫn hăng hái tiếp chuyện, vẫn giới thiệu sản phẩm của mình tốt như thế nào, v.v…

Sáng 12/8, đông đảo nhân viên tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tham gia buổi giới thiệu và tiếp thị sản phẩm trà sữa Macchiato Không độ đến người tiêu dùng trên địa bàn TP.HCM. (Theo Báo Vietnammoi)

Có thể nói, để đào tạo ra những nhân viên bán hàng xuất sắc, công ty Tân Hiệp Phát trước hết là một công ty có môi trường tốt, và có kế hoạch đào tạo nhân viên thành công. Các khóa học hàng tháng, hàng năm trong công ty không chỉ mang lại hiệu quả nâng cao tri thức và kỹ năng làm việc mà còn tạo cho nhân viên niềm đam mê trong công việc, dù là ở công ty hay là khi tiếp thị ra thị trường .

Tổng giám đốc Trần Quí Thanh là  một người nhìn xa trông rộng, ông xem khách hàng là một nhân tố tiềm năng và để kiếm được nhiều khách hàng hơn nữa thì đội ngũ nhân viên cũng là nhân tố quan trọng không kém. Xây dựng một đội ngũ nhân viên hùng mạnh, hỗ trợ những khóa học hữu ích, ký kết hợp đồng dài hạn, thưởng doanh số cực cao cho các thành viên nỗ lực cống hiến sức mình cho công ty…v.v… Chỉ cần nhìn vào 7 giá trị cốt lõi của một công ty thành công như Tân hiệp Phát sẽ thấy, thật không dễ dàng gì có được, các giá trị ấy là kinh nghiệm đúc kết qua năm tháng, là các bài học được rút ra sau những thất bại, sai lầm.

“Với một người có tầm nhìn, có tư tưởng thì cái họ mong muốn để lại là một huyền thoại, một động lực cho thế hệ mai sau” – trích lời Tổng giám đốc Trần Quí Thanh. Vậy thì những giá trị cốt lõi ấy, ông không giữ lại cho riêng mình, nó sẽ được truyền lại cho thế hệ nhân viên hôm qua, hôm nay và ngày mai, mỗi thành viên trong một tập đoàn đều thể hiện niềm đam mê công việc , có một chí hướng nhưng nếu có chung một giá trị cốt lõi thì tất cả tạo nên một sức mạnh của tập đoàn, không đánh mất giá trị của nó.

Tân HIệp Phát sản xuất và bán các sản phẩm nước giải khát tại 63 tỉnh thành Việt Nam và 16 quốc gia trên thế giới. Thật đáng ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ vị CEO tài ba, ngưỡng mộ cả một đội ngũ nhân tài sau lưng ông. Một tập thể đoàn kết, tạo nên một công ty vững mạnh. Kính chúc công ty Tân Hiệp Phát ngày càng lớn mạnh và luôn là sự chọn lựa hàng đầu của khách hàng, luôn dẫn đầu trong TOP những công ty có doanh thu cao nhất, tiếp tục những bước đi vững chắc trên chặng đường phía trước và tự tin khẳng định thương hiệu uy tín, chất lượng tại thị trường trong nước và quốc tế.

Dung Nguyễn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *