Tân Hiệp Phát khẳng định thông tin ‘Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19’ là tin thất thiệt

Hoàng Linh theo Sức Khỏe Cộng Đồng/ Tin tức Việt Nam

Trong thông cáo phát đi sáng 20/08/2020, Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát khẳng định: Tân Hiệp Phát chưa bao giờ quảng cáo “trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid – 19” và một số thông tin trên mạng xã hội là thất thiệt, bôi nhọ nhằm gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết: Đội ngũ luật sư của tập đoàn đang tiến hành thu thập bằng chứng, vi bằng để thực hiện các biện pháp pháp lý tiếp theo, cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc. Vụ việc đã được bà thông tin nhanh đến Cục An toàn thực phẩm.

Chiều ngày 20/08/2020, Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, người dân nên cẩn trọng với thông tin thất thiệt này. Những thông tin này có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19.

Bà Trần Uyên Phương cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp đón nhận những kiểu tin đồn kiểu này. Cũng như các doanh nghiệp khác, Tân Hiệp Phát đang nỗ lực vật lộn vượt qua khó khăn của đại dịch Covid – 19, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Những thông tin kiểu này cần được xử lý triệt để để tránh thiệt hại không đáng có cho doanh nghiệp. Tập đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Thông tin truyền thông và cơ quan an ninh mạng để làm sáng tỏ vụ việc.

 

Nguồn: Tin tức Việt Nam

Link bài: Cục An toàn thực phẩm và Tân Hiệp Phát…

(https://tintucvietnam.vn/cuc-an-toan-thuc-pham-va-tan-hiep-phat-khang-dinh-thong-tin-tra-dr-thanh-ho-tro-dieu-tri-covid-19-la-that-thiet-d246269.html)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *