Cùng Ironman 70.3 mùa thứ 3

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, thương hiệu Nước tăng lực Number 1 của tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ sự kiện thi đấu thể thao ba môn phối hợp quốc tế lớn nhất được tổ chức ở Việt Nam – Ironman 70.3.


Ông Nguyễn Văn Tùng, Đại diện nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 tại buổi họp báo giới thiệu Ironman 70.3 năm 2017.

Sự kiện năm nay thu hút hơn 1.100 vận động viên chuyên nghiệp thuộc nhiều nhóm tuổi đến từ hơn 50 quốc gia thế giới. Chủ nhà Việt Nam là đội có số lượng vận động viên tham gia đông nhất với hơn 300 vận động viên.

Cuộc thi là sự so tài của các thí sinh trong 3 môn thi đấu phối hợp gồm bơi, xe đạp, chạy bán marathon với tổng quãng đường lên đến 113km (tương đương 70,3 dặm nên mới có tên là IRONMAN 70.3). Cụ thể, các vận động viên sẽ thi đấu môn bơi ở cự ly 1.9km rồi chuyển sang đua xe đạp với cự ly 90km và chạy bộ 21km để về đích.


Vận động viên Hàn Quốc hoàn thành chặng thi bơi trong cuộc thi Ironman 70.3 năm 2016.

Từ cuộc thi, các vận động viên xuất sắc của các nhóm tuổi sẽ có 30 suất thi đấu trong IRONMAN 70.3 Vô địch thế giới tại Chattanooga, Tennessee, Hoa Kỳ.Đặc biệt, năm nay cũng sẽ có thêm 2 suất chỉ dành riêng cho vận động viên nam và nữ Việt Nam xuất sắc nhất.

Song hành với cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam sẽ diễn ra cuộc thi Sunrise Sprint (gọi tắt là S2) với đường đua có cự ly ngắn để cho các vận động viên mới làm quen với bộ môn ba môn phối hợp. Cuộc thi này bao gồm 750m bơi biển, 20km đạp xe và chạy bộ 5km dọc bờ biển Đà Nẵng.

Một điểm cũng khá thú vị khi có cuộc thi IRONKIDS Việt Nam dành cho các vận động viên nhí ở hai nội dung là chạy bộ và hai môn phối hợp là chạy bộ và bơi.

(Theo trang web của THP)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *