Cuộc thi Ấn tượng THP: Bộ ảnh giải nhất – Chủ đề “Không gì là không thể vượt qua”

Lê Châu/ Tin THP
Các thành viên chụp ảnh cùng nhau trong buổi tập chuẩn bị cho buổi sơ duyệt

Sau khi phát động và được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên Tân Hiệp Phát, Ban tổ chức cuộc thi “Ấn tượng THP” đã nhận được hàng chục bộ ảnh dự thi, gửi về từ các khối, phòng ban ở 4 khu vực Hà Nam, Chu Lai, Bình Dương, Hậu Giang. Trải qua quá trình chọn lọc và chấm điểm, bộ ảnh ấn tượng nhất đã thuộc về Bộ ảnh của Chị Nguyễn Thị Kiều Trang – admin to DCEO, khối C&P. Chủ đề Không gì là không thể vượt qua.

Cùng xem lại bộ ảnh đạt giải nhất trong cuộc thi Ấn tượng THP:

KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ VƯỢT QUA

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe về những nhân vật mà bản thân tôi may mắn được làm việc cùng …

Đó là một tập thể nỗ lực không ngừng, luôn tin “Mình làm được” và sánh vai cùng nhau vượt qua mọi khó khăn vì mục tiêu chung phía trước. Tôi đã dõi theo và cảm nhận được sự cố gắng hết mình của từng người, trách nhiệm vì công việc, tình đồng đội trong một tập thể. Tất cả đều thể hiện một tinh thần mà tôi đã được nghe và nhìn thấy rất nhiều, là giá trị cốt lõi của Công ty Tân Hiệp Phát: đó là tinh thần “KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ”.

Tôi xin được phép nói về các thành viên trong vở kịch “Chuyện Nhà Dr Thanh”, sự nỗ lực và tinh thần của các Anh/Chị/Em khiến cho tôi vô cùng ngưỡng mộ.

Hình 1: Các thành viên trong một buổi tập vở kịch “Chuyện Nhà Dr Thanh”

Họ đến từ rất nhiều các phòng ban, từ nhà máy Sản xuất đến Văn phòng và cả Sales thị trường bên ngoài. Mỗi người một công việc khác nhau, thời gian làm việc lại khác nhau. Thời gian tập kịch vào khoảng thời gian Công ty đang trong giai đoạn đánh giá thành tích giữa năm và tung sản phẩm mới , các cuộc họp diễn ra liên tục, thị trường bên ngoài phải thúc đẩy bán hàng cho sản phẩm, các phòng ban luôn phải đảm bảo mục tiêu và đạt được KPI đã đề ra.

Vậy làm thế nào họ có thể ngồi cùng với nhau để tập từng cảnh trong vở kịch?

Làm thế nào với một diễn viên không chuyên chưa từng lên sân khấu diễn kịch bao giờ có thể nhớ và thuộc được những lời thoại của từng nhân vật ?

Và làm thế nào để tất cả các thành viên vượt qua mọi trở ngại, mọi khó khăn, mọi áp lực để tự tin đứng vững trên sân khấu và diễn tốt từng vai diễn của mình ?

Mọi người sẽ tìm thấy được câu trả lời qua những nhân vật mà tôi sắp nói đến dưới đây …

Hình 2: Anh Ni – vai Tám Hiệp Phát

Anh Ni hiện tại đang là công nhân đổ nhựa dưới nhà máy, anh làm việc theo ca ngày và ca đêm, từ lúc tham gia vở kịch, anh được cấp trên sắp xếp thời gian làm việc ca ngày để buổi tối có thể tập kịch cùng mọi người. Lần đầu tôi gặp anh ở buổi casting thấy anh khá ít nói, có vẻ hơi rụt rè nhưng … tôi đã lầm to. Anh lại là một người rất hòa đồng, vui vẻ và rất bản lĩnh trên sân khấu. Lúc anh vào vai diễn, tôi khá bất ngờ với diễn xuất của anh. Tôi từng được nghe rằng hôm nhận được kịch bản, anh vừa làm vừa mang theo kịch bản để học, tôi thật sự ngưỡng mộ anh.

Và hiện tại tôi còn được biết, ngoài công việc anh đang làm, ngoài vai diễn cho vở kịch, anh cũng đang tham gia văn nghệ ngày 15/10 của bộ phận nữa. Công việc bận rộn là thế nhưng anh vẫn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ không ngừng nghỉ.

Hình 3: Anh Thái – vai Dr Thanh thời trẻ

“Do mình nhân viên mới, mới đọc được thông tin. nên ứng tuyễn trễ.không biết còn kịp thời gian ko vậy Trang” – email nguyên văn từ anh mà tôi nhận được ngay trong lúc đang thiếu một vai diễn vô cùng quan trọng. Anh là Sales Sup ngoài thị trường tại khu vực Hồ Chí Minh, mỗi buổi tập, anh Thái “check in” điểm bán hàng cuối cùng xong là ngay lập tức chạy ù về Bình Dương để tập kịch cùng mọi người, nhiều khi vừa chạy đến công ty là anh phải lên ngay sân khấu và bắt đầu diễn vai của mình, không một thời gian nghỉ ngơi … từ 6h30 sáng đến 9 -10h tối, xong rồi chạy ngược về lại nhà ở Hồ Chí Minh …

Tôi nghĩ anh phải là một người đam mê, vô cùng có trách nhiệm với công việc và tinh thần luôn tích cực mới có thể chịu được áp lực nhiều như vậy.

Có một câu nói của anh làm tôi vô cùng xúc động – “Thật ra công việc như vậy với anh cũng khó khăn về thời gian, anh đam mê diễn, anh mới vào làm tại công ty và thường xuyên ra ngoài thị trường, chưa tiếp xúc nhiều với mọi người nhưng khi tham gia vở kịch, anh cảm nhận được sự nhiệt tình, tình cảm anh em của mọi người dành cho nhau, đó cũng là động lực để anh tham gia vở kịch này, anh không biết chắc làm việc tại công ty được bao lâu nhưng đây là một kỷ niệm đẹp mà anh sẽ luôn ghi nhớ”.

Hình 4: anh Thông – vai Dr Thanh thời trẻ

Khi tìm ứng viên cho vai Dr Thanh, tôi nghĩ ngay đến anh. Mọi người chắc không lạ gì anh khi anh hay xuất hiện làm MC cho các chương trình nội bộ. Là một Manager thuộc Nhà máy Bao Bì, anh không những phải chịu trách nhiệm công việc của mình mà còn phải chịu trách nhiệm các công việc của anh em trong phòng.

Hôm đó đạo diễn yêu cầu cho anh 5 ngày để thuộc hết kịch bản và lời thoại của vai Dr Thanh, nhà biên kịch Lê Chí Trung đã viết một kịch bản với những lời lẽ vô cùng sâu sắc, việc học thuộc từng lời từng chữ theo yêu cầu của nhà biên kịch tưởng chừng như là chuyện không tưởng trong 5 ngày. Khi tôi hỏi anh như vậy liệu gấp quá, có khó khăn cho anh không, vì tôi biết anh đang phải tham dự đánh giá thành tích giữa năm cho các nhân viên của mình trong giai đoạn này, nhưng vẫn là tinh thần đó, vẫn là giọng nói đanh thép đó “Không gì là không thể, em à”. Và đúng là như vậy thật, anh đã làm được. Theo đánh giá chuyên môn của Đạo diễn và Nhà biên kịch thì ngay cả đến diễn viên chuyên nghiệp cũng không thể thuộc lời nhanh như vậy, khi sơ duyệt họ còn phải có người phía sau cánh gà nhắc thoại nữa kìa.

Hình 5: Anh Minh Hùng – vai Chú Tư và chị Thu Hằng – vai Madam Nụ trung niên

Có thể nói chị Thu Hằng là người vô cùng phù hợp cho vai Madam Nụ, khuôn mặt hao hao với Madam, chất giọng ngọt ngào, diễn xuất đầy cảm xúc khiến cho mọi người xem cảnh chị diễn đều xúc động.Chị cũng là một Manager của khối Mua hàng, áp lực công việc thì không có gì để bàn. Thậm chí chị còn tạm gác là mọi kế hoạch riêng để sắp xếp tham gia tập kịch cùng với mọi người. Trong các buổi tập kịch, tôi luôn thấy chị mang theo laptop bên mình, khi diễn các cảnh khác thì chị lại tranh thủ dán mắt vào laptop để làm việc. Nhưng khi đến vai diễn, rời khỏi màn hình laptop thì ngay lập tức chị lại hóa thân vào vai Madam Nụ thời trung niên một cách xuất sắc.

Còn anh Hùng thì tôi cũng không được tiếp xúc với anh nhiều trong khoảng thời gian trước đây, chỉ có cơ hội diễn vở kịch này tôi mới gặp và tiếp xúc với anh. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là người rất điềm tĩnh, hầu như trong mọi hoàn cảnh tôi cần sự giúp đỡ, anh đều “say yes” và làm được tất cả. Trong một đội nhóm, anh luôn xử lý mọi tình huống phát sinh xảy ra một cách rất bình tĩnh, chu đáo và nhiệt tình. Cũng vì thế mà “Đài trưởng” của vở kịch được Đạo diễn và mọi người tin tưởng giao cho anh.

Hình 6: Nga – vai Madam Nụ thời trẻ; anh Khoa – vai Giang hồ
và anh Khánh vai Chàng trai nhà giàu (từ trái qua)

Vai Madam Nụ thời trẻ là vai cũng khá vất vả khi tìm kiếm. Nga xuất hiện cũng như lúc anh Thái – vai Dr Thanh thời trẻ xuất hiện, như một cái duyên khi việc tìm kiếm vai diễn tưởng chừng như bất lực. Nga chưa bao giờ tiếp xúc với sân khấu, đạo diễn chọn Nga vì cảm được qua những chia sẻ, lời nói của Nga. Vai diễn đã được ấn định, tuy nhiên khó khăn không dừng lại ở đó …

Chưa một lần tiếp xúc sân khấu dẫn đến việc Nga gặp nhiều khó khăn khi nhập vai, nhưng sự cố gắng và nỗ lực đã được đền đáp. Nga càng diễn càng hay, cành chỉnh càng tốt và ngày càng nhập vai vào nhân vật. Đó chắc hẳn phải là một quá trình nỗ lực, cố gắng, tin mình làm được và kiên trì trong mọi tình huống của Nga. Chưa nói đến thời gian tập kịch là khoảng thời gian đang tung ra các chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Nga làm bộ phận Marketing phải liên tục có cuộc họp với CEO và các đối tác bên ngoài, có khi đến 8h – 9h tối. Nga đã phải tranh thủ, sắp xếp từng phút từng giờ một để kịp lên tập với mọi người nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Còn anh Khoa là một Manager của bộ phận Trung tâm truyền thông, cơ duyên đến vai diễn là do chị Liễu thuyết phục anh tham gia. Theo nhận xét của tôi anh là một người khá là hiền, hòa đồng và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi mọi người cần. Anh vào một vai hài hước, phải nói là vai hài hước nhất trong tất cả các vai diễn.Tôi được biết là anh cũng thường về muộn vì công việc phát sinh nhiều, lại còn phải đón con sau giờ làm, lịch tập kịch cũng khiến anh khá là khó khăn. Tuy nhiên anh vẫn cố gắng sắp xếp và tham gia để không ảnh hưởng đến mọi người. Vai diễn của anh là vai diễn xóa tan mọi sự mệt mỏi và mang đến nụ cười cho các thành viên trong nhóm kịch.

Anh Khánh đến với vai diễn một cách cũng tình cờ, không casting, không có ý định tham gia, không nghĩ mình sẽ diễn kịch. Nhưng sự nhiệt tình, duyên dáng của anh làm tôi nghĩ ngay đến anh cho vai diễn hài hước này. Cũng phải nói là khó khăn khi anh là người cuối cùng cầm trong tay kịch bản, vì vai diễn này đã qua hai, ba người nhưng không ai có thể theo được đến cùng. Khó khăn của anh trong những ngày đầu tiên là thuộc kịch bản, bị đạo diễn la nhiều lần vì diễn không nhớ lời thoại nhưng chỉ vài hôm sau là tôi thấy anh đã thuộc hết thảy. Chưa một lần lên sân khấu nhưng sự cố gắng của anh đã giúp anh dần có được bản lĩnh khi nhập vai diễn của mình.

Anh Khánh làm việc tại bộ phận Mua Hàng, vai diễn đã là một thử thách lớn cho anh nhưng công việc song song đó cũng là một thách thức không nhỏ chút nào. Thời gian này bộ phận anh có người nghỉ thai sản, anh phải kiêm thêm 1 phần công việc, hồ sơ nghiệm thu lên đến 20 đài phải hoàn thành trong 4 ngày. Vậy mà chưa bao giờ tôi nghe anh than vãn công việc nhiều và khó khăn trong việc sắp xếp thời gian tập kịch, cứ mỗi lần tôi gọi anh đến cảnh tập kịch thì anh chạy lên và bắt đầu diễn mà thôi ….

Hình 7: Chị Quyên – vai Uyên Phương

Chị Quyên cũng tham gia khá nhiều các hoạt động văn nghệ của Công ty, nhưng đây cũng là lần đầu tiên chị được đứng diễn trên một sân khấu lớn và một vai diễn lớn như vậy. Chị làm việc tại bộ phận Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, thời gian này chị cũng phải liên tục đi “nấu trân châu” cho sản phẩm trà sữa mới. Công việc bận rộn là vậy nhưng lúc nào cũng thấy chị luôn tươi cười dù cả một ngày làm việc mệt mỏi, chạy từ sản xuất lên văn phòng rồi lại lên tập kịch rồi lại công tác ngoài. Vậy mà hôm nọ trong buổi tập kịch tôi còn thấy chị đang sáng tác một bài nhạc cho buổi thi văn nghệ truyền thống của Công ty nữa.

Làm việc không mệt mỏi và sự nhiệt tình của chị là nguồn cảm hứng giúp cho mọi người luôn luôn phải cố gắng hơn.

Hình 8: Như Ý – vai Ngọc Bích

Chị Ý làm việc tại bộ phận Nhân sự, công việc của chị vào những ngày chốt công chốt lương cho nhân viên có khi phải đến 7h, 8h tối. Lịch tập kịch trong thời gian này lại trùng với thời gian chị họp đánh giá thành tích cho nhân viên, chị đã phải cố gắng rất nhiều để có thể thu xếp thời giam tham gia tập cùng với mọi người. Một nhân vật nữa lại tiếp tục khẳng định cho chúng ta thấy rằng, tinh thần “Không gì là không thể” luôn tồn tại trong mỗi nhân viên của Tân Hiệp Phát. Áp lực về thời gian, về công việc, về vai diễn đổi lại bằng tất cả sự kiên trì, cố gắng đều vượt qua được hết.

Hình 9: Chí – vai Tòng

Chí là một chàng trai khá nhỏ nhắn và hài hước, luôn tạo tiếng cười cho mọi người. Trong các buổi tập kịch có khi Chí phải ở dưới nhà nấu trà sữa đến 6h – 7h tối, xong lại chạy lên văn phòng liền để kịp tập kịch với mọi người. Có những ngày không có cảnh tập của mình, Chí còn ở công ty sau giờ làm việc cũng cố gắng chạy lên để xem mọi người tập.

Tuy là vóc dáng nhỏ nhắn nhưng ở Chí có một tinh thần không nhỏ chút nào, và đam mê dành cho công việc cùng với vai diễn lại to lớn hơn rất nhiều. Lên sân khấu là giọng nói đĩnh đạc, to rõ và nhập vai vào một nhân vật giang hồ phải nói là chuẩn và chất.

Hình 10: Thảo – vai Hải Yến

Thảo hiện đang làm tại bộ phận Truyền thông, Thảo là nhân viên mới vào công ty nhưng tính cách cởi mở, hòa đồng giúp Thảo hòa nhập nhanh chóng với mọi người. Gương mặt sáng, giọng nói tốt cùng với sự cố gắng đã giúp Thảo vào vai một cô gái xinh đẹp, kiêu kỳ khiến cho vai Dr Thanh phải quyết định từ bỏ giang hồ để đi học và lấy được về cho mình cái gọi là “tri thức”.

Hình 11: Thúy – vai Cô gái

Thúy là một cô gái có khuôn mặt dễ thương và dịu dàng. Có vẻ như các thành viên đều có một cái duyên với vai diễn của họ vậy. Vì ở trong họ và vai diễn có nét gì đó tương đồng với nhau. Thúy làm việc tại bộ phận Chăm sóc khách hàng, cùng với sự tự tin của mình giúp cho Thúy mạnh dạn nhận một vai trong một phân cảnh mà phải nói là khó nhất trong toàn bộ vở kịch. Phải diễn đi diễn lại rất nhiều lần mà còn là phân cảnh hơi “nóng” nhưng Thúy luôn cố gắng, chưa bao giờ than phiền và có ý định từ bỏ vai diễn khó khăn này. Và sự tiến bộ của Thúy đến bây giờ đáng được ghi nhận.

Hình 12: anh Nam– vai Chàng trai

Vở kịch cũng là cơ hội cho tôi lần đầu tiên tiếp xúc với anh Nam, chất giọng đậm chất miền Tây, sự chân chất và nhiệt tình của anh làm tôi ấn tượng nhất.

Tôi từng nghe mọi người nói với nhau các bộ phận dưới Sản xuất họ đam mê nghệ thuật lắm, công việc bận rộn là thế nhưng họ luôn mang trong mình dòng máu của nghệ sĩ, các chương trình văn nghệ của Công ty họ luôn nhiệt tình và sắp xếp tham gia. Và anh càng chứng minh cho điều đó là hoàn toàn đúng, trăm nghe không bằng mắt thấy. Tôi thấy được trong anh sự đam mê trong vai diễn của mình, thậm chí trong lúc đang thiếu vai chưa tìm kiếm được người anh còn mạnh dạn đề nghị Đạo diễn cho anh đóng hai vai nữa !!!

Hình 13: chị Liễu – vai Đại Sư tỷ

Vai diễn Đại sư tỷ như sinh ra như chỉ để dành cho chị Liễu. Chị Liễu là người hay động viên và chia sẻ cùng đồng nghiệp, giúp họ có thêm tinh thần để tiếp tục hoàn thành công việc của mình. Chị còn là một người rất dễ xúc động nhưng lại vào vai một nữ giang hồ mạnh mẽ và hài hước. Dù là một vai diễn nhỏ, lời thoại ít nhưng chị luôn nhận thấy trách nhiệm vai diễn của mình, không phải vì nhỏ mà không quan trọng, mà hời hợt với nó, chị nhận ra rằng không thể để vai diễn nhỏ của mình phá hoại toàn bộ vở kịch và sự nỗ lực của mọi người.

Chị từng chia sẻ với tôi rằng “Lúc nhận vai chị cảm thấy hồi hộp, cũng lo là mình không làm tròn vai diễn, vì mình không có kinh nghiệm, lại được tin là diễn trên một sân khấu lớn, diễn trước hàng trăm khán giả nhưng chị thấy các bạn vai khác, lời thoại nhiều hơn mình, khó hơn mình, nội tâm hơn mình nhưng họ vẫn luôn cố gắng và thực hiện tốt, còn mình chỉ là một vai nhỏ thì tại sao mình lại không làm được? Các bạn là động lực, là nguồn cảm hứng để chị cố gắng cho vai diễn của mình ngày càng tốt hơn”.

Hình 14: chị Quyên – vai Bác sỹ

Chị Quyên là người điềm đạm nhất trong nhóm kịch, vì làm dự án nên chị phải liên tục ra ngoài công tác. Tuy nhiên chị luôn cố gắng sắp xếp công việc bên ngoài cho chu toàn để kịp chạy về Công ty tập kịch cùng mọi người. Vai bác sỹ của chị được Nhà biên kịch chỉ định ngay buổi đầu casting. Có lẽ thần thái và giọng nói của chị giúp cho chị có thêm ưu điểm để thực hiện vai diễn tuy nhỏ nhưng lời nói vô cùng sâu sắc, lời nói mà khiến cho Dr Thanh phải rơi nước mắt.

Hình 15: Các anh em hậu cần sắp xếp và di chuyển cảnh trí

Các anh là những nhân viên làm việc dưới kho và tài xế xe tải, khi nhận được thông tin cần hỗ trợ cho vở kịch về sắp xếp cảnh trí, các anh đã sẵn sàng tham gia cùng mọi người.  Các anh là những diễn viên thầm lặng chỉ xuất hiện trong bóng tối của vở kịch, khán giả sẽ không biết đến các anh nhưng một vở kịch chắc chắn không thể diễn ra được nếu không có các anh.

Thậm chí có hôm tập đến hơn 9h tối thì khi chào mọi người về, tôi hỏi han thì mới biết “Anh chưa về được, giờ anh phải xuống chất hàng lên xe tải để sáng mai xe đi sớm”. Tôi thật sự khâm phục các anh, cả ngày mệt mỏi nhưng các anh vẫn cố gắng và rất có trách nhiệm với công việc của mình.

Một số hình ảnh khác của nhóm tham gia vở kịch “Chuyện Nhà Dr Thanh”

Hình 16: Các thành viên tranh thủ ăn tối trong 10 phút để chuẩn bị cho buổi sơ duyệt
Hình 17: Đã tập đến hơn 8h tối rồi nhưng mọi người vẫn nở nụ cười tươi, không một chút mệt mỏi
Hình 18: Khoảnh khắc lầy lội của “Dr Thanh trung niên” (anh Thông) và “Chú Tư” (anh Hùng)
Hình 19: Rủ đạo diễn chụp Wuta Cam gọt cằm cho nhọn
Hình 20: Phân cảnh “nóng” và “tâm lý” nhất trong vở kịch
Hình 21: Một số thành viên tranh thủ làm việc trong khi các cảnh khác Đạo diễn đang tập diễn
Hình 22: Anh Nam đang ăn bánh Madam Nụ gửi cho mọi người trong một buổi tối tập kịch
Hình 23: Team áo hường
Các thành viên vẫn luôn giữ nụ cười tươi trên môi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
Hình 24: Các thành viên chụp ảnh cùng nhau trong buổi tập chuẩn bị cho buổi sơ duyệt

Tất cả các Anh/Chị/Em là đại diện thiết thực cho những giá trị cốt lõi của Công ty Tân Hiệp Phát, sự cố gắng nỗ lực của mọi người chắc chắn sẽ gặt hái được thành công tốt đẹp.

Tôi xin chân thành gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người thông qua Cuộc thi ảnh – Ấn tượng Tân Hiệp Phát này.

Nếu có một ngày tôi gặp khó khăn trong cuộc sống và muốn từ bỏ thì các Anh/Chị/Em sẽ là những tấm gương  nhắc nhở tôi phải cố gắng và quyết tâm đến cùng cho công việc của mình.

Nguyễn Thị Kiều Trang – Khối C&P

NGUỒN: Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Cuộc thi Ấn tượng THP…
(https://www.thp.com.vn/cuoc-thi-an-tuong-thp-bo-anh-giai-nhat-chu-de-khong-gi-la-khong-the-vuot-qua)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *