Dẫn dắt đội ngũ đạt thành tích vượt mong đợi – Họ đã làm điều đó như thế nào? 

Trong kì đánh giá thành tích năm 2016, THP đã ghi nhận 83 nhân viên đạt thành tích 2A tại phòng Business Service (khối Mua hàng), Floor 3 (Khối Sản xuất), Ngân Quỹ (khối Tài chính). Điều đặc biệt số lượng thành viên đạt thành tích này chiếm hơn 50% tổng số thành viên của phòng. Thành tích ấn tượng này của mỗi cá nhân còn góp phần giúp các phòng đạt được kết quả vượt mong đợi trong năm qua. Hãy cùng gặp gỡ các Trưởng phòng của 3 đơn vị này để lắng nghe những chia sẻ về “bí quyết” mà họ đã dẫn dắt đội ngũ đạt được thành công.

Bộ phận Floor 3 – Nhà máy Nước Giải khát: Phát huy tinh thần “Làm chủ trong công việc”
 

 
Nổi bật trong đợt đánh giá thành tích năm 2016 là Floor 3 khi có 74/120 nhân viên đạt thành tích 2A. Cùng với đó, việc bộ phận hoàn thành chương trình TPM 4.1 (Bảo trì tự quản) đã giúp nhân viên được tăng cường và nắm vững các kiến thức về vận hành máy móc cũng như kiểm tra thiết bị hàng ngày. Qua đó đã góp phần giúp máy móc thiết bị hoạt động ổn định, đạt năng suất cao, bộ phận kiểm soát được chi phí sản xuất và đạt chỉ tiêu năng suất đường chuyền (LU) vượt mong đợi. 

Dẫn dắt đội ngũ đạt kết quả xuất sắc này, anh Phạm Bùi Hoàng Long – Trưởng bộ phận đã thể hiện được năng lực Leadership theo mong đợi của tổ chức và được ghi nhận thành tích đạt 1B trong năm qua. Anh chia sẻ: “Để hoàn thành công việc thì phải xác định mục tiêu và theo đuổi đến cùng. Hàng ngày, hàng tuần cần có kế hoạch cụ thể để anh em quản lý hiểu và nắm rõ mục tiêu ban đầu của bộ phận, từ đó triển khai đúng và hiệu quả.”

Anh Long cũng nhấn mạnh về việc xây dựng đội ngũ sở hữu được tinh thần “Làm chủ trong công việc” và tuân thủ kỷ luật. Có như thế, mỗi thành viên sẽ hết mình trong công việc, luôn nhận thấy vai trò trách nhiệm của bản thân trong mục tiêu chung của tập thể. Điều này cũng được chứng minh qua chỉ tiêu LU của Floor 3 đạt vượt mong đợi với sản lượng và chất lượng sản phẩm bàn giao theo kế hoạch đề ra.

Để làm được như vậy, theo anh Long, người quản lý không chỉ phải đào tạo, phát triển những kỹ năng chuyên môn cần thiết cho nhân viên mà cần có sự quan tâm, chia sẻ trong công việc. Đơn giản là việc đi làm sớm hơn một chút để gặp gỡ anh em, hỏi han họ có gặp khó khăn gì trong công việc và anh có thể giúp gì cho họ. Với anh, “Giúp người khác thành công chính là thành công của bạn”. 

Bộ phận Business Service: Luôn hướng tới “Thỏa mãn khách hàng” cao nhất

 
Năm 2016 cũng được xem là một năm thành công của phòng Business Service khi KPI đạt vượt mong đợi, trong đó chỉ tiêu tài chính ghi nhận kết quả tiết kiệm 12 tỉ, vượt 200% so với mục tiêu ban đầu. Cùng với đó là 5/6 nhân viên của phòng đạt thành tích 2A. 

Với vai trò là một phòng ban cung cấp dịch vụ cho tất cả khối phòng, Business Service luôn đặt mục tiêu “Thỏa mãn khách hàng” lên hàng đầu. Với mong muốn đó, Trưởng phòng Nguyễn Hoàng Thùy Trang đã xây dựng một đội ngũ có tinh thần trách nhiệm, tôn trọng và hết mình với khách hàng: chủ động lắng nghe và làm rõ mong đợi cuối cùng của khách hàng để cung cấp và tư vấn những dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, cá nhân luôn chủ động mở rộng danh mục các nhà cung cấp để có thể đáp ứng nhanh chóng và kịp thời khi các phòng ban có nhu cầu. 

Để trở thành đối tác tin cậy, chị Trang cũng đề cao sự chính trực với thành viên trong nhóm với tiêu chí cung cấp dịch vụ đạt chất lượng và thời gian như cam kết nhằm tạo được uy tín và niềm tin từ khách hàng. Chị Trang luôn có kế hoạch để kiểm soát công việc của nhóm, đồng thời nhận biết được những khó khăn của bất kì thành viên nào để kịp thời hỗ trợ.

Một mục tiêu khác được phòng Business Service đặt ra là nâng cao chỉ tiêu “Saving cost” (tiết kiệm chi phí). Điều này đòi hỏi sự phát triển các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong công việc cho mỗi thành viên để mang lại hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, chị chú trọng phản hồi và hướng dẫn kịp thời cho nhân viên, ghi nhận kịp thời những đóng góp tích cực của nhân viên và thường xuyên vun đắp các giá trị cốt lõi cho nhân viên để luôn có động lực vượt lên chính mình hoàn thành các mục tiêu thách thức.

Bộ phận Ngân quỹ: Nắm bắt cơ hội với tinh thần “Không gì là không thể”

 
Có 4/7 nhân viên đạt thành tích 2A là kết quả đáng khích lệ của phòng Ngân Quỹ. Cùng với việc duy trì các kết quả tốt của các năm qua, phòng còn đạt được nhiều thành công trong năm 2016 với việc tối đa hóa được lợi nhuận của nguồn vốn nhàn rỗi, đạt được kết quả cao hơn kế hoạch đã đề ra. 

Để đạt được thành quả này, anh Vũ Anh Tuấn trong vai trò một người quản lý luôn nỗ lực truyền thông đến các thành viên trong nhóm hiểu rõ mục tiêu nhiệm vụ của từng người. Do đặc thù công việc của phòng Ngân quỹ, các thành viên thường xuyên phải gặp các đối tác bên ngoài. Họ phải xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác nhằm tạo dựng niềm tin và uy tín vào năng lực của Tân Hiệp Phát để có thể đồng hành với Tập đoàn trong cả những lúc khó khăn nhất. Không dừng lại ở việc xây dựng và chăm sóc những mối quan hệ hiện tại, nhóm còn tìm kiếm các đối tác tiềm năng khác để tăng thêm cơ hội hợp tác cho Tập đoàn. Điều này thể hiện sự chủ động trong công việc của mỗi thành viên và cũng nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào các đối tác hiện tại.

Chia sẻ về bí quyết xây dựng đội ngũ của mình, anh Tuấn cho biết “Tôi luôn chú trọng trong việc xác định mục tiêu của phòng và đảm bảo mọi thành viên đều biết và hiểu mục tiêu đó. Việc lập kế hoạch sẽ được làm chi tiết theo năm, quý, tháng, tuần với leadtime cụ thể. Từ đó, các mục tiêu sẽ được kiểm soát theo từng giai đoạn. Khi lập kế hoạch, tôi và các thành viên cũng dự đoán những rủi ro có thể xảy ra để mình có những biện pháp phòng tránh và giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng. Trong quá trình xử lý công việc, tôi cùng các thành viên trong phòng luôn tìm giải pháp để nâng cao kết quả so với mục tiêu đã đề ra trước đó. Khi tìm thấy được cơ hội thì nắm bắt ngay, quyết tâm đi đến cùng với tinh thần “Không gì là không thể” làm sao để tiến hành một cách nhanh nhất và tốt nhất. Bản chất của công việc có nhiều áp lực về thời gian, giá trị, đối tác tuy nhiên chúng tôi luôn có niềm tin vào mục tiêu chung và luôn động viên nhau để hoàn thành mục tiêu chung, từ đó có những sự quyết tâm, ý chí để biến chúng thành những hành động cụ thể.”

Phát triển đội ngũ là một công tác rất được chú trọng ở THP. Sự trưởng thành của từng thành viên chính là minh chứng hùng hồn thể hiện sự thành công trong năng lực dẫn dắt và truyền sức mạnh của từng leader. Xin chúc các đội nhóm sẽ tiếp tục gặt hái được thật nhiều thành công trên chặng đường phát triển cùng Tân Hiệp Phát.

Thanh Tú
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *