Dân mạng xúc động với clip “Chia sẻ Tết yêu thương”

L.H (T/h)/ Báo Đời sống Việt Nam

Anh Chu Đình Khang – Nhà máy Bao Bì – là người trúng thưởng “Vé số may mắn” nhưng đã nhường phần thưởng này lại cho đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn hơn.

—–

Clip “Chia sẻ Tết yêu thương” để những người đi làm xa có cơ hội về nhà ăn Tết khiến dân mạng không khỏi bồi hồi xúc động.

Tết là dịp để mọi người sum họp, đoàn tụ, quây quần bên nhau, cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc thiêng liêng cùng gia đình. Tuy nhiên, với những người con làm ăn xa xứ, không phải ai cũng có điều kiện về quê ăn Tết.

Mới đây, một clip dài hơn 4 phút ghi lại những hoạt động hỗ trợ thiết thực giúp cán bộ công nhân viên (CBCNV) xa nhà, có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn Tết của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

Trong video đã ghi lại những chương trình bao gồm những hoạt động ý nghĩa như phiên chợ Tết hay vé số may mắn. Toàn bộ lợi nhuận của phiên chợ cũng như số tiền thu được từ việc bán vé cũng sẽ được đưa vào một quỹ có tên gọi “Chia sẻ yêu thương”.

Khi xem xong clip này, hầu hết mọi người đều vô cùng cảm động, bởi lẽ hiếm có một công ty nào lại quan tâm đến đời sống của cán bộ công nhân viên và hỗ trợ hết mức để họ có điều kiện về quê ăn Tết.

Trong clip có kể vể trường hợp của chị Võ Thị Ngọc Bích, nhà ở một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Bình Định. Hoàn cảnh khó khăn lại đông con khiến chị sớm bôn ba làm ăn nơi xứ người. Trong những năm đó, mỗi khi Tết đến xuân về lòng chị luôn nhớ về quê hương.

Đã hơn 2 năm qua chị chưa được về quê ăn Tết cùng gia đình. Mỗi khi Tết đến xuân về nhìn nhà nhà đoàn tụ bên nhau chị không khỏi chạnh lòng. Năm nay nhờ có chương trình hỗ trợ này mà chị thu xếp được để về quê ăn Tết, chị cảm thấy rất vui sướng.

Và niềm vui của chị Bích dường như cũng lan tỏa cả sang những người xem clip. Họ để lại những bình luận như: “Xem mà cảm động quá. Khi nào ra trường làm việc, mình cũng rất muốn được chọn vào những nơi như này, thật sự rất ấm áp”.

Thậm chí, có người bật khóc vì xúc động: “Mình đang làm công nhân ở nước ngoài, xem clip mà xúc động đến rơi nước mắt. Chỉ mong được về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình. Thế nhưng, chỉ vì miếng cơm manh áo mà chịu cảnh đón Tết nơi xa xứ, đến nay đã 3 cái Tết không được gặp người thân rồi…”.

Nguồn: Báo Đời sống Việt Nam
Link bài: Dân mạng xúc động đến bật khóc với clip “Chia sẻ Tết yêu thương”
(http://doisongvietnam.vn/dan-mang-xuc-dong-den-bat-khoc-voi-clip-chia-se-tet-yeu-thuong-37125-13.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *