Daybreak USA ấn tượng với cách Tân Hiệp Phát vượt qua đại dịch COVID-19

Minh Hoa/ Báo DNVN

Tân Hiệp Phát triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chương trình phát thanh nổi tiếng của Mỹ đã có cuộc trò chuyện với Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương xoay quanh câu chuyện vượt qua đại dịch COVID -19, một trong những công ty điển hình cho việc duy trì được hoạt động ổn định trong suốt giai đoạn khủng hoảng của dịch bệnh.

Daybreak USA là chương trình phát thanh nổi tiếng và lâu đời của USA Radio Networks. Chương trình bắt đầu ngày mới bằng cách tiếp cận sinh động với các tin tức và sự kiện nổi bật. 

Daybreak USA đã có cuộc trò chuyện với Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương xoay quanh câu chuyện vượt qua đại dịch COVID-19 của công ty Việt Nam. Một công ty có đến 5000 nhân viên nhưng vẫn duy trì được hoạt động ổn định trong suốt giai đoạn khủng hoảng của dịch bệnh ảnh hưởng toàn thế giới. 

Theo đó, trả lời phỏng vấn của Daybreak USA về việc đại dịch đã tạo sự thay đổi gì trong Tân Hiệp Phát và công ty đã thực hiện bước đi nào để đi trước dịch, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương chia sẻ: “Dịch bệnh đã tác động tới toàn thế giới, chứa đựng nhiều “mong manh” cho gia đình Tân Hiệp Phát.

Ngay từ đầu, những người lãnh đạo công ty thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra và chuyện gì sẽ diễn ra vì những điều mông lung là nguy hiểm nhất, gây nhiều căng thẳng đối với tất cả mọi người. 

Những gì lãnh đạo công ty gắng làm là kết nối giao tiếp ổn định và tiếp tục cung cấp cho mọi người về mặt thông tin, cách chăm sóc bản thân và rất quan trọng là làm thế nào để chăm sóc gia đình của họ. Bởi vì ở Việt Nam, dường như trong gia đình, người già còn quan trọng hơn chính chúng ta. Đó là văn hóa của Việt Nam. Tân Hiệp Phát đã cung cấp cho nhân viên của mình thông tin hàng ngày, những điều tạo ra sự ổn định. Họ có cách để giao tiếp, họ có thể cung cấp thông tin phản hồi để dựa vào. 

Daybreak USA đặt câu hỏi Tân Hiệp Phát phải chi trả bao nhiêu để có thể đối mặt với sự thay đổi mọi thứ, tạo an toàn hơn cho người lao động, bà Trần Uyên Phương cho rằng công ty đã cố gắng hết sức để giữ cho doanh nghiệp ổn định nhất mức có thể. 

“Cho đến nay, mặc dù tổn thất kinh doanh ở mức dưới 30% nhưng công ty vẫn không chạm vào bất kỳ quỹ lương của nhân viên. Công ty vẫn cố gắng giữ nguyên lương cho mọi người. Đó là một trong những cam kết mà chúng tôi vẫn có thể giữ lời. Đó là một trong những điều mà nhân viên vẫn cảm kích cho đến thời điểm này”, bà Uyên Phương nói. 

Chia sẻ những bước đi mà công ty đã thực hiện để nhân viên có thể tự bảo vệ mình hằng ngày, trong thời điểm cách ly toàn xã hội chống dịch COVID-19 nhưng Chính phủ cho phép ngành thực phẩm và đồ uống tiếp tục sản xuất, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết ngay từ đầu, công ty đã tạo ra một “Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19”, bao gồm tất cả các Giám đốc khối. Tân Hiệp Phát có khoảng 5000 nhân viên nên điều quan trọng mà công ty hiểu rằng nếu bất kỳ ai dương tính sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ tổ chức.

“Để thực hiện những bước đi giữ an toàn cho nhân viên, chúng tôi đã tổ chức các cuộc họp mỗi ngày và liên tục cải thiện các giải pháp. Chúng tôi có sự tham gia trực tiếp của các bác sĩ bằng việc mời các bác sĩ đến nhà máy để giải thích cho nhân viên hiểu rõ tình huống hiện nay là gì, cách làm thế nào để họ có thể bảo vệ được bản thân và gia đình. Điều đó rất có ích”, bà Trần Uyên Phương cho biết.
  

Khi Daybreak USA đặt câu hỏi về việc hướng dẫn của chính quyền Việt Nam để chống dịch COVID-19 có rõ ràng không, bà Uyên Phương khẳng định: “Chính quyền đã thực hiện rất tốt thông qua tin tức hằng ngày, rất chuyên sâu, giúp mọi người có thông tin về những gì họ phải làm cũng như nhận thức được tình hình nguy hiểm như thế nào.”

Cùng với đó, công ty tiếp tục truyền đạt cho nhân viên rằng mỗi người đều quan trọng, và họ cần tự bảo vệ mình trước.

“Chúng tôi phụ thuộc vào sự hiểu biết của mọi người. Chúng tôi cố gắng thông tin và chúng tôi muốn đảm bảo rằng họ hiểu và họ sẽ tự bảo vệ mình trước tất cả các yếu tố khác”, bà Uyên Phương nói.


Xem phỏng vấn đầy đủ tại đây:

 

NGUỒN:  Theo Báo Doanh Nhân Việt Nam

Link bài: Daybreak USA…

(https://doanhnhanviet.net.vn/hoat-dong-hoi/daybreak-usa-an-tuong-voi-cach-tan-hiep-phat-vuot-qua-dai-dich-covid19-8373.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *