Để sống đúng nghĩa chứ không chỉ đơn giản là tồn tại, đây là 15 cách

Theo LifeHack.vn
 
—–

Dưới đây là 15 gợi ý đơn giản cho những ai muốn thoát ra khỏi vòng quay đều đều của cuộc sống hiện tại để thực sự sống và tận hưởng hạnh phúc.

“Con người sinh ra là để sống – chứ không phải là tồn tại” – Jack London

Chúng ta đang sống một cách vội vã và rập khuôn như những cỗ máy tự động, mặc kệ thời gian trôi qua, bỏ mặc những cảm xúc hằng ngày trong chính mình. Mọi thứ diễn ra dường như quá đỗi bình thường và tẻ nhạt, để rồi đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra: “Đây là lúc cần phải thay đổi điều gì đó”.

Dưới đây là những gợi ý đơn giản cho những ai muốn thoát ra khỏi vòng quay đều đều của cuộc sống hiện tại, để thực sự sống và tận hưởng.

1. Trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống

Đôi lúc chúng ta vô tình không nhận ra những giá trị tốt đẹp, người khác dành cho mình, cho đến khi họ không còn làm điều đó nữa. Đừng như vậy!

Hãy biết ơn về những gì bạn đang có, những người yêu thương bạn, những người quan tâm đến bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, cho đến khi họ không còn ở bên cạnh bạn nữa.

Thế nên, ngay từ bây giờ hãy trân trọng những con người, những điều tốt đẹp xuất hiện trong cuộc sống của bạn và rồi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa biết bao. 

2. Phớt lờ những điều tiêu cực 

Nếu bạn cho phép người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn, thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng hay bị sự tiêu cực ảnh hưởng tự lúc nào không hay. Hãy bỏ qua tất cả những điều gây tổn thương đến bạn, không ai có quyền phán xét bạn.

Người khác có thể biết những câu chuyện của bạn, nhưng họ sẽ không thể cảm nhận được những gì bạn đã thực sự trải qua. Bạn không thể kiểm soát được những gì người khác nói, nhưng bạn có thể kiểm soát được sức ảnh hưởng của chúng đến bản thân như thế nào.

Chỉ đơn giản là gạt bỏ tất cả những tiêu cực ra khỏi tâm trí của bạn. 

3. Tha thứ  

“Hạnh phúc là khi những gì bạn nghĩ, những gì bạn nói và những gì bạn làm đều hài hòa” – Mahatma Gandhi

“Tôi tha thứ cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tin tưởng bạn. Tôi không có thời gian để thù ghét những người đã làm đau tôi bởi vì tôi quá bận rộn để dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương”.

Người đầu tiên nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất.

Người đầu tiên biết tha thứ cho người khác là người mạnh mẽ nhất.

Người đầu tiên biết hướng về phía trước là người hạnh phúc nhất.

Hãy dũng cảm, mạnh mẽ, hạnh phúc và thoải mái với chính con người mình.

4. Luôn là chính mình

“Đừng đánh giá thấp giá trị của việc không làm gì cả, việc để mọi thứ tiếp tục diễn ra, lắng nghe tất cả những điều bạn không thể nghe và đừng phán xét” – Winnie the Pooh

Nếu bạn may mắn có một điều gì đó khác biệt so với tất cả mọi người thì đừng thay đổi nó. Sự duy nhất luôn luôn là một điều tuyệt diệu.

Thế nhưng, trong cuộc sống lại có không ít người cố gắng thay đổi bản thân để giống với những người khác. Hãy giữ lấy những gì là của riêng bạn.

Khi cả thế giới cười bạn vì bạn không giống họ, hãy đáp lại họ bằng nụ cười của riêng bạn. Điều quan trọng nhất đó là bạn được là chính mình.

5. Lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn

Cuộc sống hoặc là một hành trình đầy thử thách hoặc không là gì cả. Chúng ta sẽ không thể trở thành người chúng ta mong muốn bằng cách vẫn tiếp tục làm những công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại, ngày qua ngày.

Hãy làm theo những gì trái tim mách bảo, đó chính là con đường của bạn. Những người khác có thể đi cùng bạn, nhưng họ sẽ không thể thay thế bạn được.

Hãy luôn trân trọng cuộc sống. Một ngày tươi đẹp sẽ mang đến cho bạn những niềm hạnh phúc, sự thất bại sẽ trang bị thêm cho bạn những bài học kinh nghiệm để thành công. Những điều tồi tệ nhất sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

6. Bắt đầu thay đổi và cởi mở hơn với thế giới bên ngoài

Điều khó khăn nhất để bắt đầu thay đổi là từ bỏ những thói quen và bắt đầu thực hiện những điều bạn chưa từng làm. Dù có lo lắng, phân vân hay nghi ngờ nhưng bạn hãy tin rằng mọi chuyện đều có thể thay đổi được.

Hãy tận hưởng cuộc sống, bạn có thể không đến được chính xác nơi bạn muốn nhưng bạn sẽ đến được nơi bạn cần đến.

7. Khôn ngoan với các mối quan hệ

Những người bạn tốt không chỉ ở bên cạnh bạn khi bạn vui mà họ sẽ còn cùng bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ là những người luôn yêu quý bạn dù có như thế nào đi chăng nữa, tình cảm của họ dành cho bạn không thay đổi.

Đừng cố gắng rượt đuổi để tìm lấy một tình yêu hão huyền. Đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một người không yêu thương mình.

Hãy yêu chỉ khi bạn thực sự sẵn sàng. Một tình yêu tuyệt vời cũng đáng để bạn chờ đợi.

8. Nhận ra những người luôn yêu thương bạn

Những người bạn thực sự sẽ luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra. Hãy dành cho họ những tình cảm đặc biệt nhất, ngay cả khi họ có làm chuyện gì đó khiến bạn không hài lòng.

9. Yêu thương chính bản thân

. Yêu trẻ con, mặc cho những lộn xộn mà chúng gây ra

. Dành tình yêu thương cho mẹ, mặc cho khoảng cách về tuổi tác

. Quan tâm đến ba, mặc dù đôi lúc khó chịu vì tính bảo thủ của ông

. Yêu thương những anh chị em, dù họ lề mề đến khó chịu

. Thoải mái với những người bạn, thậm chí đôi khi họ quên trả lại tiền vay bạn… thì bạn sẽ biết cách làm thế nào để chấp nhận một người không hoàn hảo, và yêu thương chính bản thân mình.

10. Làm những việc có ích cho tương lai của bạn

Những việc bạn làm hằng ngày sẽ rất quan trọng, vì bạn đã đánh đổi một ngày đáng giá trong cuộc sống của mình cho nó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng việc đó có giá trị và hữu ích cho tương lai của bạn.

11. Cảm ơn những phiền toái mà bạn không vướng phải

Có 2 cách để trở nên thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn: một là làm tất cả những điều bạn muốn hoặc là hài lòng với những gì bạn có. 

Hãy biết chấp nhận và trân trọng những điều bạn đang có ở hiện tại. Hạnh phúc sẽ đến khi bạn dừng phàn nàn về những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và ngược lại là hãy cảm ơn vì bạn không bị vướng phải những điều rắc rồi đó. 

Hãy luôn nhớ rằng, phải trải qua những ngày tồi tệ thì bạn mới có được cuộc sống như ngày hôm nay.

12. Dành thời gian cho bản thân

Điều duy nhất giúp bạn đạt được thành công là hành động. Đôi khi cần thời gian suy ngẫm, để bạn nhìn rõ những gì đang ở phía trước.

Tuy nhiên, đừng để những lo lắng, hoài nghi chiếm hết thời gian và tâm trí bạn, khiến bạn không còn khoảng trống nào khác dành cho những thú vui cá nhân hay tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

13. Cảm nhận cuộc sống

Những điều tốt đẹp trong cuộc sống luôn ở ngay trước mắt bạn. Nó là những điều rất đơn giản mà đôi khi bạn không ngờ tới, như ngắm hoàng hôn trên biển hay dành thời gian ở bên cạnh những người thân yêu. 

Tận hưởng những giây phút đáng giá ấy vì một ngày nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc bởi bạn đã từng trải qua những khoảnh khắc đó.

14. Chấp nhận quá khứ

Đừng để quá khứ lấy cắp đi hiện tại và tương lai của bạn. Bạn cảm thấy không tự hào về những điều đã làm trong quá khứ, điều đó không sao cả. 

Quá khứ không phải là hiện tại. Đó là những việc không thể thay đổi được, hãy bỏ nó ra khỏi tâm trí của bạn và chỉ đơn giản là chấp nhận nó.

Tất cả chúng ta đều có thể phạm sai lầm, thậm chí hối tiếc về quá khứ nhưng điều đó không ảnh hưởng đến hiện tại của chúng ta, hãy tập trung làm thật tốt cho ngày hôm nay và tương lai của bạn.

15. Sẵn sàng đón nhận thất bại

Đừng cố gắng níu kéo những mối quan hệ tan vỡ hay những sự việc bất thành. Cố ép buộc chúng theo ý của mình chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. 

Khi một cánh cửa đóng lại, nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của mình, sẵn sàng đón nhận trở ngại với nụ cười rạng rỡ cùng trái tim đầy nhiệt huyết.

Nguồn:  Báo Doanh nhân Sài Gòn dẫn Theo LifeHack.vn
Link bài: Để sống đúng nghĩa…
(https://doanhnhansaigon.vn/loi-song/de-song-dung-nghia-chu-khong-chi-don-gian-la-ton-tai-day-la-15-cach-1087629.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *