Lần đầu được ngắm cả bộ tranh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Minh Tự/ Báo TTO

Lần đầu tiên, cả bộ tranh của họa sĩ Trịnh Công Sơn sẽ xuất hiện trên những tờ lịch năm 2019, do một nhà thiết kế trẻ cùng tên Sơn thực hiện, nhưng anh đã qua đời vào tháng 4-2018.

13 bức tranh của Trịnh, cùng với thủ bút của nhạc sĩ, đã được đưa lên bộ lịch này, với một kiểu dáng thiết kế đúng chất suy tư và thơ mộng của người nhạc sĩ – thi sĩ – triết gia ấy.

Ý tưởng về bộ lịch này được nảy sinh bởi nhà báo Nguyễn Trọng Chức và nhà thơ Nguyễn Duy, khi họ cùng mở cửa căn nhà lưu niệm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở số 47C Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) để thực hiện việc công bố các tư liệu về cuộc đời nhạc sĩ họ Trịnh.

Trịnh Công Sơn vẽ tranh và cũng đã tham gia triển lãm chung với bạn bè vài lần khi ông còn sống. Một số bức đã in trong các tập nhạc.
Nhưng có những bức vẫn còn im nằm trong căn phòng riêng của ông, lần này chúng ta mới nhìn thấy qua bộ lịch này.
Xem xong các bức tranh, nhà báo Nguyễn Trọng Chức và nhà thơ Nguyễn Duy thấy rằng phải tổ chức một cuộc triễn lãm, in thành sách cho công chúng yêu mến nhạc sĩ được xem tranh Trịnh Công Sơn đầy đủ hơn.
Và trước mắt, cần làm một bộ lịch, bằng cách kết hợp các trang bản thảo, những mẫu bút tích với nét chữ thăng hoa của nhạc sĩ.

 

Xem bộ tranh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Các bức tranh đều không ghi tựa đề, theo nhóm thực hiện thì điều đó không cần thiết.

 

Trịnh 2018
Trịnh 2018
Trịnh 2018
Trịnh 2018
Trịnh 2018


NGUỒN: Theo Báo Tuổi trẻ online
Link bài: Lần đầu được ngắm cả bộ tranh…
(https://tuoitre.vn/lan-dau-duoc-ngam-ca-bo-tranh-cua-nhac-si-trinh-cong-son-20181203160507193.htm?fbclid=IwAR0rMrWay7EIvtKco90st8_QeNY_wdpVRikrebNe_odtWh4oFmZCbrsZx1s)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *