Để trở thành lãnh đạo doanh nghiệp giỏi

Thưa bác Dr. Thanh
Cháu đang là một ông chủ doanh nghiệp con con và đang gặp vô vàn khó khăn, tuy vậy cháu sẽ không bỏ cuộc.Theo chú để trở thành một lãnh đạo doanh nghiệp giỏi cần phải làm gì? 

Nguyễn Bá ( Hậu Giang- quê hương nhà máy Number one tương lai của THP): [email protected]
—–

Cháu Bá thân mến!
Trước hết bác hoan nghênh tinh thần “bại không nản” và ý chí quyết không bỏ cuộc của cháu. 
Bác bắt đầu khởi nghiệp khi còn rất trẻ, đã đối mặt với khó khăn và cả những điều tồi tệ. Cũng như cháu bác cũng có tinh thần “bại không nản” và ý chí không bỏ cuộc, nhờ anh em bạn bè kề vai sát cánh cùng một chút may mắn mà bác có được như bây giờ.

Câu hỏi của cháu ai cũng có thể trả lời được, kể cả người không phải doanh nhân. Bác cũng trả lời được theo cách của bác. Nhưng bác muốn giới thiệu cháu câu trả lời của Alexa von Tobel.

Alexa von Tobel – nhà sáng lập và cũng là CEO của LearnVest – trang web uy tín về tài chính cá nhân. Để có được sự thành công hôm nay, Tobel học được rất nhiều từ Jack Ma, ông chủ của Alibaba. 

Jack Ma đi diễn thuyết khắp nơi trên thế giới, nhiều người nghe Jack Ma nói, nhưng có mấy ai đúc kết được điều gì cho riêng mình. Đúc kết được nhưng liệu có làm được hay chỉ là mớ lý thuyết suông, đó mới là điều đáng nói. Nhưng Alexa von Tobel là người đã đúc kết và đã áp dụng được vào quá trình điều hành doanh nghiệp của mình.

Jack Ma từng nói một câu nổi tiếng: “Hôm nay khó khăn. Ngày mai sẽ càng tệ hơn. Ngày sau đó chắc chắn sẽ tốt đẹp. Tuy vậy, phần lớn lại không thể vượt qua được ngày mai”.

Điều mà Jack Ma muốn nhắn nhủ trong câu nói này là phải kiên trì, dù gặp khó khăn cũng phải nỗ lực vượt qua. Nếu như cúi đầu trước khó khăn, nản lòng dừng chân trước nghịch cảnh thì sẽ không bao giờ có ngày tốt đẹp đến với mình.

Bác tâm đắc với đúc kết của Alexa von Tobel, xin trích ra đây để cháu tham khảo:

Một nhà lãnh đạo phải biết truyền lửa cho nhân viên, giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn nhất: bám đuổi mục tiêu, vượt qua thách thức để tiến tới ngày mai tươi đẹp. 

Lãnh đạo phải là người nhìn thấy những khó khăn, vướng mắc mà nhân viên của mình gặp phải; là người phân tích vấn đề ở nhiều góc độ để đưa ra câu trả lời xác đáng nhất.

Nhà lãnh đạo giỏi là người biết cân bằng và thôi thúc nhân viên của mình cống hiến, dám làm những điều trước đây họ chưa từng làm. Tất nhiên, việc này không hề dễ dàng.

Đó là ba câu trả lời cho câu hỏi của cháu theo bác là chí lý và thiết thực nhất.

Chúc cháu thành công! 

Trần Quí Thanh
(Hãy gửi thư cho tôi: [email protected])

Lễ vinh danh những nhân viên xuất sắc của công ty
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *