Dẹp nạn thực phẩm bẩn là rất cần thiết, vậy truyền thông bẩn thì sao?

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Internet

Mấy hôm nay theo dõi vụ doanh nghiệp cơm tấm Kiều Giang bị một số báo chí đưa tin theo hướng tiêu cực, làm ăn gian dối, đọc là thấy ngay có điều gì đó không ổn, không bình thường.

Những cụm từ “thịt ngâm trong phụ gia lạ”, “bốc mùi”, “nổi váng”, “không xuất trình được hóa đơn chứng từ”…, và nhiều cái tít như những con dao đâm chí mạng vào doanh nghiệp.

Còn nữa, các facebooker lên tiếng mắng chửi, kết tội, ai cũng tự cho mình có quyền phán xử. Những lời kết tội đó làm cho người tiêu dùng sợ hãi doanh nghiệp, cơm tấm Kiều Giang bị thiệt hại ghê gớm.

Tui đã từng là nạn nhân, đã trải qua những cơn sóng gió vì dư luận tấn công, nên quá hiểu nỗi khổ của ông chủ Cơm Tấm Kiều Giang. Rất may mà sóng gió của Kiều Giang qua sớm, không kéo dài như tui từng chịu đựng.

Kết luận về vi phạm của cơm tấm Kiều Giang thế này đây: Khu chế biến có côn trùng và một số nhân viên không đeo khẩu trang (vào thời điểm đoàn kiểm tra có mặt).

Những vi phạm này có đáng để cơm tấm Kiều Giang bị những đòn roi dư luận trước đó không, điều này chắc ai cũng rõ. Nhiều người lên tiếng bênh vực cơm tấm Kiều Giang khi có thông tin chính xác, họ đã thấy được nỗi oan của doanh nghiệp.

Thực khách đã quay lưng bỏ cơm tấm Kiều Giang vì sợ “phụ gia lạ” rồi họ sẽ quay trở lại. Tui tin rằng người tiêu dùng có lương tâm, có sự đánh giá công bằng, nếu như doanh nghiệp làm làm chân chính, làm ra sản phẩm có chất lượng thì họ sẽ ủng hộ.

Nhưng doanh nghiệp không chỉ cần sự ủng hộ của người tiêu dùng, mà rất cần sự ủng hộ và sự công bằng từ phía nhà quản lý, của những người cầm bút, trên báo chí cũng như trên mạng xã hội.

Công bằng là bảo vệ người tiêu dùng nhưng cũng phải bảo vệ doanh nghiệp.

Người tiêu dùng có lương tâm, doanh nghiệp làm ăn cũng phải có lương tâm, còn cán bộ của cơ quan quản lý và người cầm bút thì sao?

Dẹp nạn thực phẩm bẩn là rất cần thiết, vậy truyền thông bẩn thì sao?

Sài Gòn ngày 30/08/2018

Trần Quí Thanh

Xem thêm: Doanh nghiệp có thể “chết” vì truyền thông ác ý, trái luật

(https://www.thesaigontimes.vn/td/277715/doanh-nghiep-co-the-chet-vi-truyen-thong-tin-ac-y-trai-luat.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *