Diễn đàn quản lý Quý 1/2019 – Xây dựng văn hóa làm chủ trong công việc

Thu Thảo/ Tin THP

Nhằm mục đích củng cố phong cách lãnh đạo của các cấp quản lý Tân Hiệp Phát, vừa qua, Phòng P&TD đã tổ chức diễn đàn Quản lý Quý 1/2019 với chủ đề “Xây dựng văn hóa làm chủ trong công việc”.

Diễn đàn quản lý Quý 1/2019

Diễn đàn có sự tham gia của Tổng Giám Đốc Trần Quí Thanh, hai Phó Tổng Giám đốc: Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và đông đảo các Giám đốc khối, cấp quản lý toàn công ty. Đây là cơ hội để các Cấp lãnh đạo chia sẻ định hướng, trao đổi kinh nghiệm và nhận về cho mình những giá trị trong việc phối hợp xây dựng tính chủ động ra quyết định (Ownership).

Tại diễn đàn, các thành viên đã tích cực chia sẻ về những vấn đề thực tế đang gặp phải trong quá trình quản lý tại Tân Hiệp Phát. Những câu chuyện xảy ra hằng ngày trong công ty được tái hiện chân thực, thú vị qua các đoạn kịch ngắn do chính các thành viên tham gia thể hiện. Không khí trở nên sôi nổi hơn khi các Giám đốc khối và Quản lý đặt mình vào vị trí của nhân viên, nhận diện được những vấn đề cản trở nhân viên thể hiện “Chủ động đưa ra quyết định (Ownership)”, từ đó cùng nhau phân tích vấn đề, tìm cách giải quyết, rút ra bài học kinh nghiệm và thống nhất các phương pháp giám sát, ghi nhận khi thể hiện “Ownership”.

Những câu chuyện xảy ra hằng ngày trong công ty được tái hiện chân thực, thú vị qua các đoạn kịch ngắn do chính các thành viên tham gia thể hiện

Qua đây, chị Trần Ngọc Bích – Phó Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã gửi lời cảm ơn đến các Giám đốc khối, quản lý có thành tích xuất sắc trong quý 4, năm 2018: “Quý 4/2018 là quý thực hiện rất nhiều chương trình, kế hoạch, mục tiêu OGSM của công ty. Tuy nhiên các Giám đốc khối, các quản lý đã nỗ lực rất nhiều để có được thành tích đáng kể như ngày hôm nay. Nhân dịp này, Bích cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các anh,chị Giám Đốc khối, quản lý tại Bình Dương, Chu Lai, Hà Nam, Hậu Giang đã luôn tích cực cố gắng, góp phần vào sự phát triển chung của Tân Hiệp Phát”.

Năm 2019 là năm sẽ có rất nhiều chương trình thực hiện để phát triển Tân Hiệp Phát lên trên tất cả thử thách mà sắp tới công ty phải đối mặt, cho nên vấn đề của Giám đốc Khối và Quản lý phải xử lý trong tương lai sẽ phức tạp hơn, nhiều thử thách hơn, điều này đòi hỏi các cấp Quản lý cần có sự phối hợp chắt chẽ với nhau và cố gắng hơn nữa.

Ghi nhận, tuyên dương các quản lý đã có thành tích xuất sắc trong quý 4/2018, góp phần vào sự phát triển của công ty.

Nhân dịp này, chị Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng đã chia sẻ về việc truyền thông hiệu quả bằng phương pháp Recreate (Tái tạo) giúp tăng năng suất truyền thông. Để việc truyền thông được hiệu quả, khi truyền tải thông tin đến người nghe, người nói cần đặt câu hỏi và cho người nghe cơ hội để lặp lại, người nghe cũng cần kiên nhẫn lặp lại nội dung để đảm bảo cả hai bên đang hiểu cùng một ý. Và quan trọng là thông điệp mà người nói muốn chuyển tải cần phải mang lại giá trị cho người nghe, thì khi đó việc truyền thông mới đạt hiệu quả cao.

Đây là diễn đàn quản lý lần thứ 16 được tổ chức định kỳ tại Tân Hiệp Phát kể từ năm 2015 đến nay.

 
NGUỒN:  Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Diễn đàn quản lý…
(https://www.thp.com.vn/dien-dan-quan-ly-quy-i-phoi-hop-xay-dung-van-hoa-chu-dong-ra-quyet-dinh/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *