Diễn giả nổi tiếng thế giới viết lời tựa cho cuốn sách đầu tiên của doanh nhân Việt Nam được Forbes xuất bản.

PV/ Báo LĐO

Diễn giả nổi tiếng Brian Tracy đã viết lời tựa cho cuốn sách Competing with Giants (tạm dịch sang tiếng Việt: Vượt lên người khổng lồ) vừa ra mắt tại trụ sở Forbes ở New York, Mỹ vào sáng 30.8.2018 (giờ Mỹ – tức rạng sáng 31.8 theo giờ Việt Nam).

Cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh, được viết bởi tác giả Trần Uyên Phương, cùng hai đồng tác giả là Jackie Horne (nhà báo Anh) và chuyên gia kinh tế người Mỹ John Kador.

Tại lễ ra mắt, Trần Uyên Phương xúc động kể lại cơ duyên đưa cô tới với “Competing with giants”. Mọi chuyện bắt đầu khi Phương theo học chương trình giảng dạy đào tạo lãnh đạo tại Đại học Havard năm 2012, dành cho chủ doanh nghiệp với yêu cầu sinh viên đã làm chủ doanh nghiệp nhiều năm. Trong một bài tập tình huống (case study), câu chuyện một doanh nghiệp địa phương như Tân Hiệp Phát mà có thể trụ vững, cạnh tranh và vượt lên các công ty đa quốc gia lớn trên thế giới thực sự gây ngạc nhiên đối với mọi người. Đại diện nhà trường đề nghị Uyên Phương làm một bài nghiên cứu. Đây cũng là khởi nguồn cô lên ý tưởng viết thành một cuốn sách để nhiều người đọc được hơn.

Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tác giả chính của cuốn sách

“Vượt lên người khổng lồ” kể lại câu chuyện đặc biệt của một công ty gia đình Việt Nam – Tân Hiệp Phát, khởi nghiệp từ trong gian khó của thời kỳ hậu chiến và kinh tế bao cấp, đã vượt lên cạnh tranh thành công với các công ty đa quốc gia hùng mạnh.

Năm 2012, công ty Coca-Cola đã đề nghị dùng 2,5 tỷ USD để đổi lấy cổ phần kiểm soát Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tuy nhiên, Trần Uyên Phương, em cô – Trần Ngọc Bích và bố cô – doanh nhân Trần Quí Thanh từ chối lời đề nghị “hấp dẫn” này.

Chứng kiến cảnh bố mình từ chối một khoản tiền mà mọi người hầu như sẽ không bao giờ nhìn thấy trong đời, toàn bộ triết lý sống của Phương đã định hình từ giây phút ấy. Đó cũng là một trong những lý do Phương chọn “Vượt lên người khổng lồ” là tựa cho cuốn sách thứ hai của mình, sau cuốn “Chuyện Nhà Dr. Thanh” được phát hành rất thành công tại Việt Nam.

Cuốn sách ra mắt tại trụ sở Forbes ở New York

Tiết lộ thương vụ bạc tỷ với Coca-Cola chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ những câu chuyện được Trần Uyên Phương ghi lại trong cuốn sách “Competing with Giants”.

Là doanh nhân châu Á thế hệ thứ 2, Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã truyền tải lời khuyên kinh doanh từ bố mình, ông Trần Quí Thanh, thông qua góc nhìn của bản thân, để dệt nên một tấm thảm đầy màu sắc. Phương kể câu chuyện về không chỉ một công ty, mà cả về sự thay đổi chóng mặt của bối cảnh kinh doanh toàn cầu. Châu Á đang trỗi dậy, và điều này buộc các tập đoàn đa quốc gia kiểu phương Tây phải tính đến những chiến lược mới.

Brian Tracy là một trong những diễn giả nổi tiếng nhất thế giới và là tác giả của nhiều bộ sách kinh điển về kinh doanh. Trong phần giới thiệu về cuốn sách “Competing with Giants”, Brian Tracy viết, ông bị chú ý thực sự bởi cuốn sách. Câu chuyện của gia đình ông Trần Quí Thanh cung cấp những thông tin giá trị về cách các công ty châu Á và cách những người sáng lập suy nghĩ, hành xử, đem đến những bài học hữu ích cho người làm kinh doanh nói chung.

Brian Tracy viết lời tựa cho cuốn sách “Competing with Giants”

Cuốn sách, theo Brian Tracy, cho thấy một sự thật về cách các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh hiệu quả với những gã khổng lồ nếu người đứng đầu chuẩn bị để đặt mục tiêu, nắm lấy cơ hội và học hỏi từ thành công cũng như thất bại của họ.

NGUỒN:  Theo Báo Lao Động online
Link bài: Diễn giả nổi tiếng thế giới viết lời…
(https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/dien-gia-noi-tieng-the-gioi-viet-loi-tua-cho-cuon-sach-dau-tien-cua-doanh-nhan-viet-nam-duoc-forbes-xuat-ban-628602.ldo)

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *