Đỉnh Tuyết | Kilimandjaro | Pascal Danel | Dr Thanh trình bày

Cứ mỗi khi rảnh, tui và mấy ông bạn chí cốt gom lại hát karaoke xả stress. Tui yêu thích nhất là nhạc Pháp, nhạc của tình yêu lãng mạn. Hát hay không bằng hay hát, bạn nào thích nhạc Pháp giao lưu cùng tui nhé.

—-

“Kilimandjaro”, đôi khi còn được biết đến dưới tên “Les Neiges Du Kilimandjaro”, là một nhạc phẩm nổi tiếng của Pháp do Pascal Danel phát hành năm 1966. Nó được cho rằng là một nhạc phẩm tiêu biểu của Pháp thập niên 1960s. Đây là hit song thành công nhất của Pascal Danel, và là bài được truyền thanh nhiều nhất trên các đài radio thời đó.

Lời bài hát được viết bởi Michel Delancray, hòa âm bởi Laurent Voulzy, và do chính Pascal Danel soạn nhạc. “Kilimandjaro” chiếm vi trí #1 trên bảng xếp hạng của “French Charts” và là nhạc phẩm được nhiều danh ca quốc tế thu âm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

“Kilimandjaro” du nhập vào Việt Nam cuối thập niên 1960s, được nhạc sĩ Nguyễn Duy Biên đặt lời Việt dưới tựa đề “Đỉnh Tuyết” do hai ca sĩ Jo Marcel và Elvis Phương trình diễn trước tiên, từng làm thổn thức bao trái tim của giới yêu nhạc Pháp tại thành phố Hòn Ngọc Viễn Đông – Sài Gòn từ dạo đó đến nay. (Sưu tầm trên Internet)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *