[THP trong tôi] – Tuổi thanh xuân của tôi ở nơi đây

Đỗ Thị Đức/ Khối Logistics

Trải qua 25 năm với bao thăng trầm sóng gió nhưng với tinh thần không gì không thể vượt qua, vị thuyền trưởng cầm lái con thuyền đi đến bến bờ thành công như hôm nay và trong suốt 26 năm. Đó là câu chuyện của tôi khi tôi còn là cô gái trẻ bỡ ngỡ khi bước vào đời và đến bây giờ lại được là một trong những những nhân viên có thâm niên công tác với THP 18 năm.

18 năm qua không ngắn cũng không dài nhưng đó cũng là cả một thanh xuân của cô gái. Ngày 01/12/2000 là ngày đầu tiên tôi chính thức được làm việc tại phân xưởng 441 Phan Văn Trị và là một nhân viên của tổ lạnh (tổ lên men).

Với những bỡ ngỡ trong cuộc sống trong công việc mới chưa hề biết đến nơi đây tôi đã được các anh chị giúp đỡ hướng dẫn tôi công việc rất nhiệt tình và là nhân viên mới nên không tránh khỏi sự “mít ướt” nhớ nhà ở một góc nào đó để khỏi bị phát hiện.

Nhưng kỳ lạ thay tôi đã trốn kỹ như thế mà vẫn bị phát hiện, chị là một người rất hiền trong công việc lại chăm chỉ chịu khó, biết tôi là người mới chưa quen việc và lại nhớ nhà nên chị thường động viên chia sẻ với tôi, hỗ trợ tôi trong công việc dần dần tôi đã quen với công việc của mình. Tại tổ lên men nhiệm vụ chính của tôi là kiểm soát các canh lên men theo các chỉ số đã quy định, xả men để đảm bảo sự lên men một cách tốt nhất cho ra đời những lon bia, chai bia ngon nhất.

Tại đây tôi lại được học hỏi thêm nhiều các công việc khác nhau. Làm việc chưa tròn một năm nhưng tôi đã học được rất nhiều công việc tại đây. Với sự chăm chỉ chịu khó,học hỏi tiếp thu nhanh và tinh thần cầu tiến “đó là đánh giá của sếp về tôi”. Ở đó sếp tôi đã tạo cơ hội cho tôi phát triển hơn từ nhân viên tổ  lạnh tôi được đề cử qua nhân viên giao nhận của kho, nhiệm vụ chính thực hiện nhập hàng ghi phiếu cho khách hàng và cả xuất hàng cho khách hàng nữa.

Tôi còn nhớ thời gian năm 2002, việc ra mắt sản phẩm mới Nước tăng lực Number 1 là một đột phá vì vậy xe khách hàng nối đuôi nhau đăng tài nhận hàng. Lượng xe cứ tấp nập liên tục, có xe phải chờ đến 2 ngày mới lấy được hàng, lúc này tôi lại được sự tin tưởng từ cấp trên giao cho nhiệm vụ đăng tài, điều xe vào nhận hàng theo thứ tự khi đó có một cái bảng đăng tài, nhưng lượng xe khá nhiều ghi vào bảng không hết tôi lại chép ra các tờ giấy khổ lớn liên tục nhiều tháng liền cho tới chính thức mở thêm nhà máy mới tại Bình Dương.

Với suy nghĩ đừng chăm chăm vào việc kiếm tiền mà hãy nghĩ làm sao cho mình làm việc nó đáng đồng tiền và quan trọng là học cách thay đổi bản thân. Chỉ khi thay đổi bản thân thì mới có thay đổi chỗ đứng trong xã hội và chỉ khi thay đổi thái độ làm việc của bản thân bạn mới có vị trí cao trong nghề nghiệp. Với suy nghĩ đó những nổ lực và sự học hỏi không ngừng của tôi có kết quả cuối năm 2006 tôi chính thức được đề bạt lên làm nhóm trưởng bao bì – thành phẩm, đây là một bước ngoặt lớn đối với tôi và là cơ hội để tôi thăng tiến sau này.

Năm 2009 từ nhóm trưởng tôi được đề xuất lên làm vị trí Tổ trưởng nhập vỏ kho vỏ. Với cương vị mới phải cần có nhiều kiến thức hơn nữa vì vậy tôi lại được hỗ trợ học hỏi rất nhiều thông qua các chương trình đào tạo từ công ty và điều tôi đáng nhớ và trân trọng nhất đó là chương trình đào tạo Learder Minset – Thay đổi mô thức lãnh đạo do thầy Loan Văn Sơn hướng dẫn.

Chương trình đào tạo này tôi cảm nhận được bài học vô cùng quan trọng, và phần học bổ ích, và có thể thay đổi được hành vi và cảm xúc “Nơi đây để phát huy tài năng, học hỏi và cống hiến” bởi câu nói đó tôi bắt đầu nổ lực hơn nữa tập trung niềm say mê yêu thích công việc của mình nhiều hơn bởi trong tôi suy nghĩ ta đã làm được gì cho tổ chức cho công ty vì câu nói đó tôi cố gắng học hỏi nâng cao năng lực cá nhân, học hỏi kinh nghiệm cho riêng mình.

Và quan trọng trong giai đoạn này tôi còn có trách nhiệm dẫn dắt nhân viên đội nhóm của mình, từ những suy nghĩ đó tôi đã có quyết tâm lập kế hoạch, lộ trình đào tạo truyền đạt lại cho các nhân viên đồng nghiệp kinh nghiệm mình đã được học, được trải nghiệm và quan trọng trong quá trình làm việc nếu có vấp ngã nhưng cũng phải tự mình đứng lên với tư duy tích cực không gì không thể.

Tôi yêu cái nghề quản lý kho bởi ở môi trường làm việc này không những chỉ là quản lý kho hàng thôi mà còn được giao tiếp với tất cả khách hàng bên trong và bên ngoài nữa. Mà nó còn tạo cho mình sự nhạy bén trong công việc vì vậy các chương trình đào tạo về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán vô cùng quan trọng không thể tách rời. Yêu nghề yêu môi trường làm việc để tạo ra THP khác biệt trong tim tôi.

Vì vậy với sự kỳ vọng của tổ chức luôn muốn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất lấy sự hài lòng – thỏa mãn của khách hàng để đo cho sự thành công của tổ chức. Và yếu tố khách hàng được đặt lên hàng đầu – và Dịch vụ khách hàng là Kim chỉ nam để cho nhân viên các phòng ban phấn đấu.

Hiểu được điều đó tại vị trí quản lý với 12 năm kinh nghiệm tôi đã không ngừng nổ lực học hỏi tìm hiểu và lập những kế hoạch để chia sẻ cho nhân viên với tâm huyết giúp cho các nhân viên của mình có các kỹ năng mềm trong công việc, các kinh nghiệm của bản thân, đồng nghiệp để cho nhân viên hiểu sâu sắc hơn và thực hiện nhiệm vụ được giao và hoàn thành tốt nhất.

Không có nhân viên nào là “dốt” cả chỉ có các quản lý chưa hiểu hết tính cách nhân viên chưa sâu sát, tìm hiểu và phát triển điểm mạnh của họ mà thôi. Với câu nói đó của sếp tôi, tôi càng nhận ra một điều mình phải cần cố gắng nhiều hơn nữa trong mọi nhiệm vụ được giao, để làm 1 người quản lý tốt nguồn lực được giao cho mình đem lại lợi nhuận cho tổ chức đồng nghĩa với việc phát triển được nhân viên, nhân viên có được cơ hội thăng tiến.

18 năm đó với những thành công và thất bại của chính mình và nhiều lúc “áp lực”công việc vô cùng. Có người nói “Áp lực quá thì nghỉ đi” một câu nói hết sức bình thản nhưng có ai đã từng nghĩ như tôi. Môi trường và công việc nào mà không có áp lực cả bởi công việc là phải vậy, việc nhỏ thì áp lực ít, việc lớn thì áp lực nhiều đó là điều đương nhiên. Quan trọng mình vượt qua nó bằng cách nào thôi bởi công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười và không có ai trải hoa hồng để cho bạn đi cả. Tất cả phải nỗ lực ở chính bạn.

26 năm với các thành tựu đạt được của công ty là 3 nhà máy mới được xây dựng lên ở các vị trí chủ chốt của đất nước Việt nam đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng để đạt được điều này trước hết sản phẩm của công ty phải tốt, các dịch vụ, phúc lợi phù hợp là rất quan trọng góp nhân tài dựng xây và người tiêu dùng tin tưởng ủng hộ tất cả các sản phẩm của chúng ta.

Tôi yêu Cty THP bởi công ty mang đến cho ta kiến thức và kinh nghiệm sống mỗi ngày và tình yêu trong đó,yêu nghề, yêu con người, yêu sản phẩm của chúng ta.

26 năm ngày thành lập công ty hòa trong không khí nhộn nhịp tại nhà máy Bình Dương và 3 nhà máy Hà nam, Chu Lai, Hậu Giang cũng đang dốc sức sản xuất thi đua để chào mừng ngày thành lập.

18 năm cảm xúc vẫn dạt dào hồ hởi góp công sức vào việc hoàn thành mục tiêu và tham gia vào mùa lễ hội để thêm phần náo nhiệt.

Và thông qua bài viết này tôi cảm ơn THP đã tạo điều kiện để tôi thay đổi tư duy, kiến thức và phát triển cùng THP trong suốt thời gian qua. Dù có lúc vui, lúc buồn nhưng tôi vẫn luôn trân trọng vì đó là nơi tôi đã gắn bó tuổi thanh xuân của mình và là cuộc sống của gia đình tôi và đánh dấu sự trưởng thành của tôi sống có trách nhiệm với gia đình, tổ chức. Và tôi mong muốn rằng luôn được cống hiến và đóng góp công sức nhỏ của mình vào việc phát triển Tập đoàn THP trong mai sau. 

Chúc cho Tập Đoàn Tân Hiệp Phát mái nhà chung của những người con THP phát triển ngày càng vững mạnh luôn là tập đoàn đóng góp nhiều nhất cho sự phồn vinh của nước nhà.

Đỗ Thị Đức

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *