Doanh nhân Trần Quí Thanh phát biểu xúc động về “chiến tranh và hòa bình” tại Miss Grand International

H.C/ Báo Dân trí

Ông Trần Quí Thanh tại buổi lễ chào mừng Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017.

Tối 07/10/2017, tại Tp.HCM, Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 (Miss Grand International 2017) đã tổ chức buổi lễ chào mừng các Hoa hậu Hòa bình từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam.

Buổi lễ đã thu hút rất nhiều cơ quan truyền thông, báo đài đến dự. Đại diện cho các nhà tài trợ đã hỗ trợ Ban tổ chức đưa cuộc thi Miss Grand International 2017 về Việt Nam, doanh nhân Trần Quí Thanh – TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát có bài phát biểu gửi gắm thông điệp hòa bình tới 72 đại sứ sắc đẹp từ các nước.

Sau đây là toàn văn bài phát biểu ý nghĩa này:

“Xin đón chào 72 đại sứ hòa bình – những người mang theo thông điệp hòa bình đến từ 72 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. 

Tôi xin thay mặt cho những doanh nhân Việt Nam đang đồng hành cùng với cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình thế giới, được có những lời chào đón các sứ giả hòa bình đến với đất nước chúng tôi – mảnh đất tươi đẹp và cháy bỏng khao khát hòa bình.

Hôm nay đây, khi chúng ta đang đứng ở TP HCM xinh đẹp thì ở cách đây nửa vòng trái đất, nhiều người đang hứng chịu nỗi đau. 

Cách đây 1 tuần lễ, ở Las Vegas, Hoa Kỳ đã xảy ra vụ thảm sát, cướp đi sinh mạng của 58 con người và làm bị thương hàng trăm người khác. 

Hàng trăm gia đình Mỹ đang sống trong nỗi đau! Hàng triệu người dân nước Mỹ đang trải qua những giờ phút kinh hoàng!

Từ nơi đây, chúng ta gửi sự sẻ chia đến người dân nước Mỹ – cùng cầu nguyện để bạo lực, sự chia cắt, chiến tranh không còn hiện hữu trên trái đất này.

Đất nước Việt Nam của chúng tôi đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc, nên hơn ai hết, những người con Việt Nam chúng tôi hiểu được sâu sắc giá trị của hòa bình.

Các bạn có thể thấy đất nước của chúng tôi hôm nay tươi đẹp như thế nào! Những tòa nhà cao tầng đã dựng lên trên đống tro tàn của chiến tranh, những ruộng lúa đã ngát xanh, những rừng cây đã ngút ngàn phủ xanh khắp dải đất hình chữ S.

Dù rằng, đâu đó vẫn còn những nỗi đau của chiến tranh ở lại.

Các bạn, những người đẹp nhất đến từ các dân tộc, các quốc gia trên thế giới, hãy kể cho bạn bè 5 châu về sự tươi đẹp ở đất nước Việt Nam, sự thân thiện của con người Việt Nam, niềm yêu chuộng hòa bình và cả khát vọng vươn ra hòa chung trong chuỗi giá trị toàn cầu của các doanh nghiệp Việt.

Miss Grand International 2017 được tổ chức với thông điệp kêu gọi “chấm dứt chiến tranh và bạo lực”.

Các bạn, những sứ giả của hòa bình – hãy mang thông điệp này đi khắp thế giới, từ miền Bắc Cực xa xôi lạnh giá, cho đến vùng sa mạc cát nóng Sahara…

Một lần nữa, xin trân trọng gửi lời chúc mừng, lời cảm ơn và đón chào các bạn!”

 

Theo báo Dân trí

Link bài: Doanh nhân Trần Quí Thanh phát biểu xúc động về ‘chiến tranh và hòa bình’ tại Miss Grand International

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *