Đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh” để thấy khát khao vươn ra biển lớn

Báo TTVN
“Chuyện nhà Dr Thanh” tái bản sau một năm ra mắt.

“Chuyện nhà Dr Thanh” gây ấn tượng bởi nâng cao giá trị gắn kết của các thành viên trong gia đình và cổ vũ được sức mạnh của gia đình. Sau một năm ra mắt, cuốn sách đã được tái bản và được bán tại hệ thống nhà sách Phương Nam và Trí Việt trên toàn quốc.

Lối hành văn giản dị nhưng lôi cuốn

“Chuyện nhà Dr Thanh” tạo sự lôi cuốn bởi lối hành văn giản dị nhưng không dễ dãi và khơi gợi được những giá trị cốt lõi của gia đình, nâng cao giá trị gắn kết của các thành viên trong gia đình, dòng tộc và cổ vũ được sức mạnh của gia đình. Nếu độc giả nào đã đọc xong cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh” thì cũng ít nhiều phải suy nghĩ về những triết lí lạnh lùng, nghiêm khắc đến khắc nghiệt của “ông vua trà Việt” Trần Quí Thanh dạy con mình: “Tao không nợ gì tụi bây”. “Mình chỉ sống một lần, sống sao cho đáng sống”. “Không ai phục vụ các con hết, tự các con phải phục vụ lấy các con và phục vụ người khác”.

Hoặc khi bàn với vợ về cách dạy con, ông nói: “biến con cái thành cái rốn của vũ trụ là cách làm con mau hư hỏng nhất. Mình đừng nuôi con như gà nuôi con. Suốt đời cung cúc kiếm ăn cho con, động chuyện gì thì xòe cánh ra che chở cho con. Đừng nghĩ đó là yêu con, chính là đang hại con đó”. 

Thấy khát khao vươn ra biển lớn sau khi đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh”

Bức tranh “Mẹ” được họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ sơn dầu.

Cuốn sách của tác giả Trần Uyên Phương được ghi nhận với vô số bình luận tích cực từ các độc giả như họa sĩ Lê Thiết Cương, NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc hay Tổng biên tập báo Tin tức – nhà báo Ninh Hồng Nga…  NSUT Chí Trung cũng chia sẻ: “Không chỉ chứa đựng tình cảm, cuốn sách cũng thấy được nhiều bài học về công việc kinh doanh, điều hành, quản lý… từ gia đình Tân Hiệp Phát”.

Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết cách đây một năm, anh đọc xong cuốn sách“Chuyện  nhà Dr.Thanh”. Khi nói về nội dung cuốn sách, họa sĩ cho biết “điều đọng lại trong tôi là khát khao vươn ra biển lớn, chiếm lĩnh thị trường của tập đoàn Tân Hiệp Phát. Điều đó được thể hiện rất rõ ràng trong nội dung cuốn sách. Tôi khâm phục và trân trọng ý chí của những thành viên trong gia đình Dr.Thanh. Đó là bản lĩnh dám đối đầu với những khó khăn và khát vọng lớn ấy cần được nhân rộng và lan tỏa tới những người dân Việt Nam”.   

Anh cũng chính là nguời làm mới bìa và vẽ minh họa cho cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” tái bản, họa sĩ cho biết “Để chọn một chữ nói về cuốn sách này, tôi sẽ chọn chữ “mẹ”. Người mẹ của gia đình Dr. Thanh qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, từ thời con gái đến khi lập gia đình, sinh con rồi lập công ty luôn hiện lên với vẻ đẹp của sự bao dung”.

Cũng vì tâm đắc với nhân vật mẹ Nụ ấy mà họa sĩ đã vẽ một tác phẩm về bà bằng chất liệu sơn dầu có kích thước 70x80cm. Đồng thời, anh còn dành tặng thêm 2 bức tranh vẽ minh họa bằng mực Nho ở các chương đầu cuốn sách “Chuyện nhà Dr.Thanh” cho buổi triển lãm đấu giá “Lê Thiết Cương & Bạn”diễn ra vào ngày 4/7 vừa qua.

Thêm một tin vui đến với các độc giả mến mộ, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” phiên bản 2 với các bức họa bằng mực nho của họa sĩ Lê Thiết Cương đã được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc từ tháng 7/2018. Hiện tại “Chuyện nhà Dr. Thanh” đang được bán tại website tranquithanh.com và trang bán hàng trực tuyến Tiki, ngoài ra độc giả ở nước ngoài có thể mua trên trang thương mại điện tử Amazon. 

Độc giả có thể đặt mua sách qua số điện thoại: 01234902222 (phía Bắc) và 0931256225 (phía Nam).  

Nguồn: Theo báo Tin tức Việt Nam
Link bài: Đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh”…
(https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/doc-chuyen-nha-dr-thanh-de-thay-khat-khao-vuon-ra-bien-lon-20180706113242139.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *