Độc lạ những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trên lát bánh mì

HD lược dịch/ Báo Infonet

Một nghệ sĩ ẩm thực Nhật Bản đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt trên lát bánh mì.

Nhân vật trong bộ phim hoạt hình ‘7 viên ngọc rồng’ sống động trên nền lát bánh mì trắng

Bánh mỳ là một trong những món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới. Người ta thường ăn bánh mỳ chung với bơ, mứt, trứng, pate … Nhưng dưới bàn tay độc đáo của nghệ sĩ làm bánh tài năng Nhật Bản, bánh mỳ hóa thành tác phẩm nghệ thuật cách điệu đẹp mắt.

Lấy cảm hứng chủ yếu từ những bộ anime nổi tiếng như Princess Mononoke, Spirited Away hay 7 viên ngọc rồng, nghệ sĩ Nhật Bản Kentuchy tạo ra những bức tranh minh họa vô cùng đặc sắc trên lát bánh mì.

Người nghệ sĩ sử dụng các loại mứt như mứt trái cây, bơ đậu phộng, ca cao … để tạo hình cho lát bánh mì màu trắng.

Sử dụng đôi bàn tay khéo léo, và kỹ thuật điêu luyện, người nghệ sĩ có thể giữ tất cả các loại mứt không bị trộn lẫn vào nhau cũng như miếng bánh hoàn toàn khô ráo không bị sũng nước trong suốt quá trình thực hiện.

Người nghệ sĩ bắt đầu sáng tạo ra những bức ảnh nghệ thuật trên lát bánh mỳ từ tháng 8 năm ngoái trong khoảng thời gian nằm viện vì bị thương ở mắt cá chân phải. Trên Instagram, nghệ sĩ người Nhật chia sẻ nhiều sản phẩm đẹp mắt được cư dân mạng yêu thích.

Ở nước Nhật, đầu bếp thường chú trọng việc trình bày món ăn sao cho đẹp mắt thu hút người đối diện. Và những hình ảnh đẹp lung linh từ sản phẩm của Kentuchy khiến bất cứ ai thưởng thức cũng cảm thấy tiếc nuối nhưng chắc chắn nó cũng khiến những người thường bỏ bữa sáng phải thay đổi thói quen.

 

  Ai có thể cưỡng lại một ổ bánh mì trắng hình bé gái dễ thương ở Nhật Bản

 Nhân vật trong truyện tranh hoạt hình nổi tiếng Nhật Bản trở nên sống động hơn trên lát bánh mì

 Trước đó, những chiếc bánh sandwich vốn nổi tiếng ở phương Tây khi qua bàn tay đầu bếp Nhật Bản cũng được biến thành món ăn tựa như tác phẩm nghệ thuật. Bánh sandwich đẹp mắt của người Nhật cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho bữa sáng bận rộn. Những họa tiết đẹp mắt được tạo nên từ trái cây như cam, chuối, xoài, kiwi, nho …

Nghệ sĩ Nhật sáng tạo biến bánh mì thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo

 
NGUỒN:  Theo Báo Infonet
Link bài: Độc lạ…
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/doc-la-nhung-tac-pham-nghe-thuat-dep-mat-tren-lat-banh-mi-263042.html
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *