Đồng nghiệp đã truyền sức mạnh “làm chủ” cho tôi

Ngô Nguyễn Tú Kha – Khối C&P/ Tin THP

 

Chị Thùy Vân đang hướng dẫn tôi cách lấy các khung hình khi quay phim.

Thấm thoát đã qua thời gian thử việc và bây giờ tôi đã trở thành nhân viên chính thức tại Tân Hiệp Phát.  Còn nhớ những ngày khi mới vào THP với những lạ lẫm của một cậu sinh viên mới ra trường, lo lắng về công việc mới và những thử thách gian nan ở phía trước. Nhưng giờ đây, tôi đã tự tin hơn khi luôn định hướng mình theo 7 Giá trị cốt lõi của công ty, trong đó có giá trị “Làm chủ trong công việc”.

Từ những ngày đầu tiên, tôi may mắn nhận được sự kèm cặp nhiệt tình từ chị Thùy Vân – Nhân viên phát triển nội dung. Làm việc cùng chị, tôi nhận ra được những thế mạnh của mình, điều mà trước đó tôi chưa biết cách khai thác. Với kinh nghiệm dày dặn của bản thân, chị dần đưa tôi vào con đường showbiz của THP. Tôi trở thành MC trong chương trình Ống kính THP, phát thanh viên của Radio Kết nối yêu thương và như lời hứa hẹn của chị sẽ còn nhiều chương trình hấp dẫn nữa.

Cảm nhận về chị, tôi nghĩ ngay đến một người có tinh thần “Làm chủ trong công việc”, và có lẽ vậy, chị luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp. Một tình huống mà tôi vẫn còn nhớ là do sai sót của trong quá trình quay phim mà đoạn phim bị mất tiếng, chỉ còn hình ảnh, trong khi thời gian chỉ có 3 ngày phải hoàn thành và còn một số công đoạn để hoàn tất. Đối với một số người, lúc đó có thể quay sang trách móc người này người kia không cẩn thận. Còn với chị, nhận thức rõ thành công hay thất bại là do chính nỗ lực của bản thân và không do tác động bên ngoài, không đổ lỗi, chị đã chủ động liên lạc lại ngay với nhân vật trong đoạn phim để thu lại tiếng, giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất để nhóm có thể bàn giao sản phẩm như cam kết. Sau đó, chị cũng nhắc nhở mọi người rút kinh nghiệm, bản thân phải chú ý kiểm tra thiết bị và chất lượng đoạn phim ngay tại hiện trường, nếu có vấn đề sẽ khắc phục kịp thời.

Nhưng chị cũng rất thẳng thắn phê bình nếu tôi không hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ ra những điểm cần cải thiện của tôi, những sai sót cần phải tránh để không vướng phải lần sau. Cho tôi những góp ý tích cực, chị giúp tôi tốt hơn từng ngày. Chị từng chia sẻ: “Làm việc nhóm phải biết mạnh dạn chỉ ra những vấn đề cản trở, có như vậy thì sự phối hợp mới nhịp nhàng, mà còn giúp đồng đội cùng phát triển.”

Làm việc tại Tân Hiệp Phát là một điều may mắn, một môi trường thách thức đòi hỏi tôi phải làm chủ trong công việc. Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc mà hạnh phúc chính là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Và hạnh phúc của tôi là mỗi ngày được đến Tân Hiệp Phát làm việc và cống hiến hết mình.

 
NGUỒN:  Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Đồng nghiệp đã truyền…
(https://www.thp.com.vn/dong-nghiep-da-truyen-suc-manh-lam-chu-cho-toi/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *