Dư vang Ngày Hội Kết Nối Giao Thương

Hoàng Ân

Chị Trần Uyên Phương giới thiệu “Giá trị cốt lõi” của gia đình và công ty.

Em chào chị Uyên Phương,

Em tên Hoàng Ân, là 1 trong những người được may mắn tham dự Ngày Hội Kết Nối Giao Thương vừa rồi.

Mặc dù rất mong muốn, em thật tiếc vì đã không có dịp để nói lời cảm ơn trực tiếp với chị, trong buổi tối ngày hôm đó.

Vì vậy, em viết email này, mong được bày tỏ lời cảm ơn đến chị. Nhờ những nỗ lực tuyệt vời của chị và trên hết, nhờ tấm lòng rộng mở và mong muốn nhân rộng những điều hay đến với xung quanh của chị, mà buổi tối ngày thứ Bảy vừa qua, đã được tổ chức và diễn ra 1 cách đầy ý nghĩa.

Như 1 người con trước ba mình, và đồng thời cũng là 1 nhân viên trước Sếp, bản thân em cũng đang trong giai đoạn thử thách của sự chuyển giao từ thế hệ 1. 

“High risk – High return ở thế hệ đầu, bền vững và hiệu quả ở thế hệ kế tiếp “, hay “Thế hệ kế nhiệm cần được trao các quyền quyết định cho những thay đổi khi thị trường thay đổi”, … những chia sẻ của chị, em cảm nhận được cho chính mình.

Đặc biệt hơn cả, là với quãng thời gian giao lưu, khi mỗi lần Ms. Diana đưa ra những câu hỏi đối với Sếp Thanh. Em nhìn thấy ở mỗi câu hỏi đó chính là những trăn trở, và cả những hoài bão của người con, của thế hệ tiếp nhận, đối với gia sản, mà người cha đang để lại.

Và vì xem quãng giao lưu đó như 1 cuộc trao đổi giữa người con với người cha của mình, giữa Thế hệ sáng lập và Thế hệ kế nhiệm, nên thực sự, em đã cảm nhận được rất nhiều.

Bản thân học ở UK về, em cũng mang những ấp ủ và dự định cho những đổi mới và cải tiến ở công ty. Và nhiều hơn 1 lần, cảm thấy khó khăn rất nhiều, khi những điều mình mong muốn thực hiện, lại bị gạt đi nhanh chóng.

Dần dần em cũng hiểu ra rằng, đôi khi, những dự án/ ý tưởng của mình bị gạt đi không phải là “chưa đúng đắn” mà chính là  “chưa đúng lúc”. Phải kiên trì, và vững tin theo đuổi những điều mình cho rằng đúng, để thuyết phục và dần thuyết phục (có lợi thế nào hơn, khi có người Sếp mà mình luôn có thể ăn tối cùng) là việc mà em rút ra được.

Ai làm kinh doanh cũng tìm kiếm những nguyên tắc cơ bản, để quản trị và vận hành khối tài sản của mình, sinh lời hữu hiệu nhất. Qua chị và cách chị thể hiện, em nhận ra có 1 nguyên tắc rất tự nhiên và căn cơ “Hãy cho đi, và sẽ nhận lại rất nhiều”. Em xin học ở chị điều này, để dành cho mình.

Với riêng em, 2 cuốn sách Build to Last và Good to Great (của James C, Collins) trước nay vẫn luôn là kim chỉ nam cho những định hướng lâu dài của em đối với công việc. Nay, có lẽ em đã có thêm “Chuyện nhà Dr. Thanh”, để cân bằng giữa công việc và gia đình, giữa bộn bề lo toan và tình yêu thương hằng ngày.

Và chắc chắn, trong tương lai gần, em sẽ đăng ký khóa học “Family Business”

Một lần nữa, em xin được cám ơn chị, và những điều chị đã làm, đã để lại cho em và cho hàng trăm con người khác trong buổi tối thứ Bảy vừa rồi,

Em chúc chị luôn tìm thấy niềm vui và bình an trong cuộc sống,

Chị hãy luôn để tâm đến sức khỏe nhé, 

Em Ân.

[email protected]

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *