Đưa thương hiệu Việt ra thế giới: Hành trình mới của Tân Hiệp Phát

Song Nhi thực hiện/ Báo Diễn đàn doanh nghiệp.

Nhà máy Number One Hậu Giang hiện đã hoàn thành giai đoạn một.

—–

Hôm qua 14/3, Nhà máy Number One Hậu Giang chính thức vận hành giai đoạn 1.

Nhân dịp này, DĐDN đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát trước sự kiện đặc biệt này.

Phóng viên: Ông có thể cho biết vì sao Tân Hiệp Phát lại chọn Hậu Giang là điểm đầu tư xây dựng nhà máy có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam?

Ông Trần Quí Thanh phát biểu tại Lễ khánh thành.

– Ông Trần Quí Thanh: Việc chọn Hậu Giang, cụ thể là KCN Sông Hậu, Châu Thành, Hậu Giang để đầu tư xây dựng nhà máy Number One Hậu Giang bởi tại đây rất thuận tiện về giao thương cả đường bộ với quốc lộ 1A, đường thủy qua cảng nước sâu Hậu Giang, hay đường hàng không qua sân bay quốc tế Cần Thơ.

Bên cạnh đó còn phải kể tới các chính sách ưu đãi rất tốt của các cấp chính quyền tỉnh để thu hút các nhà đầu tư. Với nhà máy Number One Hậu Giang, chúng tôi đã hoàn thiện chuỗi cung ứng, sản xuất tại khắp các vùng miền trên toàn quốc để phục vụ người tiêu dùng nhanh hơn, tốt hơn với chi phí thấp hơn.

Mặt khác việc đặt nhà máy tại Hậu Giang – Trung tâm miền Tây Nam Bộ, Tân Hiệp Phát sẽ dễ dàng tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu tự nhiên vô cùng phong phú của miền Tây.

Number One Hậu Giang  với tổng vốn đầu tư lên tới 4.000 tỷ đồng. Number One Hậu Giang được tỉnh Hậu Giang chọn làm  công trình kỷ niệm 15 năm ngày thành lập tỉnh. 

Cụ thể, tại nhà máy Number One Hậu Giang, thời gian tới chúng tôi sẽ sản xuất các thức uống tự nhiên như Sữa Dừa, Nước Dừa Tươi đóng chai,….

Điều này vừa giúp bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân trong vùng, thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển, vừa phục vụ người tiêu dùng trong nước và quốc tế các sản phẩm giải khát có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Number One Hậu Giang sẽ là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam được chúng tôi đầu tư hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic đóng ly để nâng cao hơn nữa tính tiện dụng về sản phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Phóng viên: Nhắc tới Aseptic, vì sao ngay từ hơn chục năm trước Tân Hiệp Phát đã chi ra một số tiền cực lớn để đưa công nghệ này về Việt Nam thưa ông?

– Ông Trần Quí Thanh: Tôi luôn quan niệm công nghệ sẽ tạo ra giá trị khác biệt cho sản phẩm và thực tế đã chứng minh điều này là đúng.

Với Aseptic, Tân Hiệp Phát đã tạo ra những sản phẩm nội địa đích thực như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ. Các sản phẩm này rất khó bị đánh bại bởi chúng đáp ứng hoàn hảo về chất lượng sản phẩm và nhu cầu về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên không cần đến chất bảo quản, tốt cho sức khỏe mà thị trường khao khát.

Với Aseptic, Tân Hiệp Phát đã tạo ra những sản phẩm nội địa đích thực như Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Trà xanh Không độ

Với Number One Hậu Giang, chúng tôi tiếp tục khẳng định cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế bằng hành động nhà máy được đầu tư mới toàn bộ. Đặc biệt hệ thống công nghệ được cập nhật phiên bản cải tiến mới nhất từ hãng GEA. Việc cập nhật những phiên bản công nghệ mới nhất giúp nhà máy Number One Hậu Giang vận hành hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiên liệu sản xuất và thân thiện với môi trường tự nhiên hơn.

Phóng viên: Nhưng nếu chỉ trông chờ vào công nghệ thì chưa đủ, thưa ông?

– Ông Trần Quí Thanh: Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn, để nhận được sự tin yêu của hàng triệu người tiêu dùng cho các sản phẩm thì ngoài công nghệ khép kín vô trùng Aseptic, chúng tôi còn phải luôn tập trung tối đa ở mức cao nhất trong mọi khâu, từ nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, lựa chọn nguyên liệu sản xuất đến theo dõi chặt chẽ quá trình sản xuất sản phẩm…

Bên cạnh đ