Đừng tuyển người “học hay”, hãy nhận người “cày giỏi”

Trần Quí Thanh 

Nguồn ảnh: Internet

—–

Kính gởi bác một câu hỏi

Thưa bác, Một CEO tất nhiên phải tuyển dụng nhân viên. Cháu đã tuyển dụng ngót nghét 100 nhân viên mà vẫn băn khoăn câu hỏi này: Những gì cần quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân viên?

Kính mong bác trả lời

Lê Thị Hoài An (Phú Thọ): [email protected]

—–

Lê Thị Hoài An mến!

Là một CEO, thì việc tuyển dụng nhân sự là việc quan trọng, con người là yếu tố trung tâm, chọn sai người thì hậu quả khó lường.

Thông thường thì CEO tiếp cận bằng cấp của người xin việc, nhưng bằng cấp chỉ là một tiêu chuẩn, hay nói đúng hơn, chỉ ở mức dùng để tham khảo. Có không ít người học rất giỏi, lấy hết bằng cấp này đến chứng chỉ khác, nhưng hình như những người đó sinh ra để làm “thợ học” hơn là để làm thợ máy, hay thợ cơ khí…

Đa số người đi xin việc, cầm trong tay cái bằng tốt nghiệp trường đại học nước ngoài, nghĩ rằng mình có ưu thế, nhưng đối với một CEO già kinh nghiệm, chuyện bằng cấp chỉ là chuyện nhỏ. Trên thực tế, có những người tốt nghiệp thủ khoa, được vinh danh, ca ngợi, ưu tiên lựa chọn việc làm, nhưng khi cọ xát với thực tiễn, không làm tốt công việc như sự kỳ vọng của nơi tuyển dụng. “Học hay”, nhưng “cày giỏi” hay không lại là chuyện khác.

Theo kinh nghiệm làm ông chủ hết cả đời người của bác, thì cháu nên chú ý đến những người đã có quá trình làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Quá trình làm việc đó đã giúp cho họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc, điều này quan trọng hơn là một tấm bằng đỏ nhưng không biết gì về thực tiễn và thực hành.

Đặc biệt, đối với những người đã từng có nhiều thành tích trong công việc, có những giải thưởng, sản phẩm sáng tạo hay được cộng đồng biết đến và đánh giá cao về nghề nghiệp chuyên môn, thì hãy ưu tiên mời gọi họ.

Tuyển dụng người làm việc thì phải chọn người nhanh nhẹn, sinh động, hoạt bát và có kỹ năng tương tác. Có nhiều người chuyên môn rất giỏi, nhưng làm việc không hiệu quả vì kỹ năng giao tiếp kém, gặp đối tác nói không thành lời, làm việc nhóm không được vì không sẵn sàng tích cực hợp tác. Phỏng vấn nhân viên mà gặp người ấp a ấp úng, “ăn không nên đọi, nói không nên lời”, có thái độ ứng xử khép kín thì cho dù bằng cấp đằng trời cũng không thể nhận được.

Chúc cháu thành công.

Trần Quí Thanh

(Hãy viết thư cho tôi: [email protected])

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *