Giải mã Tam giác quỷ Bermuda

Lục San/ Báo NLĐO
Rất nhiều tàu và máy bay đã mất tích bí ẩn trong khu vực Tam giác Quỷ trong 100 năm qua Ảnh: FACT RESEARCH.

Tìm cách giải thích bí ẩn rất nhiều tàu thuyền đã bị chìm ở khu vực Tam giác Bermuda bí ẩn (còn gọi là Tam giác quỷ), các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Southampton (Anh) tin rằng “những con sóng độc” cao 30 m có thể là thủ phạm – báo The Sun đưa tin.

Vùng biển có biệt danh “Tam giác quỷ” nằm về phía Tây của Bắc Đại Tây Dương, trải rộng khoảng 700.000 km2 giữa bang Florida – Mỹ, Bermuda (lãnh thổ thuộc Anh) và Puerto Rico (lãnh thổ ủy trị của Mỹ). 

Khu vực khét tiếng này được cho là đã chôn sống hơn 1.000 mạng người trong suốt 100 năm qua, thách thức giới khoa học và dư luận hàng thập kỷ.

Tam giác Bermuda nằm ở phía Tây của Bắc Đại Tây Dương. Ảnh: The Sun.

Trong bộ phim tài liệu “The Bermuda Triangle Enigma” (Bí ẩn Tam giác quỷ), các nhà khoa học Anh tái tạo những con sóng thủy quái trên và mô phỏng tác động của chúng. Hiện tượng thiên nhiên này chỉ tồn tại chừng vài phút và được ghi nhận lần đầu tiên bằng vệ tinh vào năm 1997 ở ngoài khơi Nam Phi.

Chuyên gia Simon Boxall, nhà khoa học đại dương và trái đất, cho rằng “Tam giác quỷ” có thể chứng kiến 3 trận bão lớn ập đến cùng một lúc từ các hướng khác nhau – tạo điều kiện hoàn hảo cho “sóng độc” hình thành. 

Ông đoan chắc những con sóng cao tới 30 m hoàn toàn có thể bẻ làm hai bất cứ con tàu nào – kể cả chiếc USS Cyclops khổng lồ đã mất tích ở Tam giác Bermuda vào năm 1918 cùng với 300 người. “Tàu càng lớn, hư hại càng nhiều. Cứ tưởng tượng những con sóng dựng đứng xung quanh tàu, con tàu sẽ dễ dàng bị gãy đôi và chìm trong vòng 2-3 phút”.

Tàu USS Cyclops mất tích ở tam giác Bermuda vài năm 1918. Ảnh: The Sun.

Dù đây là một giả thuyết khả tín song những truyền thuyết thêu dệt quanh Tam giác Bermuda có lẽ sẽ kéo dài vô tận. “Tam giác quỷ” lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 1950 bởi cây bút Edward Jones của tờ Miami Herald. Hai năm sau, nó trở nên khét tiếng khi nhà văn George Sand viết trên tạp chí Fate về những sự cố từng xảy ra trong khu vực.

Kể từ đó, giới khoa học đưa ra nhiều giả thuyết. Một là, khí methane tích tụ dưới đáy đại dương phát nổ làm máy bay và tàu bị phá hủy hoàn toàn. Hai là, hiện tượng “ếch điện tử” – một khu vực điện từ đột ngột xuất hiện trên mặt biển – vô hiệu hóa hoạt động của tàu, máy bay rồi nhận chìm chúng.  

Ba là, những đám mây hình lục giác có thể tạo ra “bom khí” (tức thổi gió xuống đại dương với tốc độ cực nhanh), tạo ra những con sóng cao đến 14 m và “hô biến” tàu và máy bay. 

Máy bay phóng ngư lôi số 28 – chiếc dẫn đầu Chuyến bay 19 – mất tích vào tháng 12-1945 ở ngoài khơi Florida. Ảnh: AP
NGUỒN:  Theo Báo Người Lao Động online
Link bài: Giải mã Tam giác quỷ Bermuda
(https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/giai-ma-tam-giac-quy-bermuda-20180801210235753.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *