Hắt chất bẩn và hắt thông tin bẩn

Nguồn: Internet  

Anh Thanh ui,
Dân Cầu Muối với anh nè. Nói vậy chớ tụi em lứa sau anh xa. Thấy anh nổi tiếng dân Cầu Muối tự hào lắm. Hổm rồi có trang facebook giả mạo tên anh, bày đặt xin lỗi bậy bạ tụi em tức lắm. Giống như vụ hắt dầu luyn vào thịt heo, tung tin bẩn nhằm hãm hại nhau. Vụ này cũng là hắt thông tin bẩn đó anh. Anh nghĩ sao ba chuyện hắt chất bẩn, thông tin bẩn?

Giang Hồ Vặt (Cầu Muối): [email protected]
—–

Bạn Giang Hồ Vặt mến,
Cái tên bạn chi kì, cũng vui. Tui ngày xưa cũng giang hồ vặt, “giang hồ ta chỉ giang hồ vặt/ nghe tiếng cơm sôi cũng nhớ nhà”. Câu thơ không biết của ai mà thiệt đúng à nha.

Giờ qua chuyện bạn hỏi. Cái trang phây giả mạo tui đã thông báo rồi. Mới hôm qua, không biết ai đã tạo ra trang facebook Dr. Thanh, lấy cắp hình ảnh của tui, kêu gọi mọi người để lại địa chỉ để nhận quà khuyến mại. Bọn xấu muốn bôi nhọ thanh danh tui, cố tình hãm hại THP. Nhưng trời có mắt, chính trời sẽ vạch mặt tụi nó bạn ạ.

Kẻ xấu đã tạo ra facebook giả mạo cố tình làm tổn hại uy tín của tui cũng như công ty tui. 

Giờ qua nói chuyện vụ thịt heo ở Hải Phòng.

Vụ chị bán thịt heo tên Xuyến ở chợ Lương Văn Can, Hải Phòng bị kẻ xấu hắt luyn pha chất bẩn vào sạp thịt khiến cho cộng đồng tức giận. Nguyên nhân là do chị bán thịt với giá rẻ hơn các hàng thịt khác trong chợ.

Đây là một vụ cạnh tranh không lành mạnh, nhưng dư luận bức xúc hơn vì cái ác đang hoành hành trong xã hội.

Ai lại nhẫn tâm đổ chất bẩn lên hàng thịt, lên người của chị bán thịt như vậy?

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Quận Ngô Quyền đã khởi tố vụ án hình sự Hủy hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp hai người hắt luyn vào sạp thịt, vì có hành vi Hủy hoại tài sản (theo quy định tại điều 143  Bộ Luật Hình sự).

Nhưng cũng có tin làm ấm lòng mọi người, một doanh nghiệp đã đến tận nhà của chị Xuyến, mua toàn bộ số heo còn lại gồm 7 con, tổng cân nặng 709 kg với giá 35.000 đồng/kg. Tính ra chị Xuyến bán được 25 triệu đồng tiền thịt heo. Người gặp nạn lại có người ra tay giúp đỡ, hỗ trợ, đó cũng là truyền thống tương thân tương ái của người Việt mình.

Qua chuyện của chị Xuyến, tui nghĩ đến cái chung, rộng hơn. Trên thực tế, có những chuyện do cạnh tranh, người ta không phải hắt luyn pha với chất bẩn lên sản phẩm của doanh nghiệp khác, mà hắt những thông tin “bẩn” vào doanh nghiệp. Những thông tin đó gây thiệt hại ghê gớm, và để xử lý nó, doanh nghiệp bị tổn hại tiền bạc, công sức rất nhiều. Không ít trường hợp, nếu không đủ bản lĩnh, tiềm lực, doanh nghiệp bị hắt thông tin “bẩn” có thể bị phá sản.  Vụ “con ruồi” là một ví dụ, nhờ trời thương mà THP vẫn an nhiên phát triển. Điều đó cho thấy người tốt, người tử tế vẫn chiếm số đông trong xã hội ta.


Đông người đến ủng hộ chị Xuyến sau khi xảy ra vụ việc hắt dầu luyn

Rất may cho chị Xuyến là được nhiều người chia sẻ, lên tiếng phản đối kẻ xấu, đưa tay giúp đỡ chị, công an vào cuộc khởi tố, bắt giữ người hắt chất bản vào chị.

Nhưng còn đó những trường hợp cạnh tranh không lành mạnh, người ta tung tin giả, làm dơ bẩn hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp khác. Nhiều người không hiểu biết, xông vào “ném đá” chửi rửa, người bị hại chỉ còn tự mình chống đỡ. Cho tới bây giờ người ta vẫn không thôi ném đá THP và tui, bạn thấy có kì không?

Một người bán thịt heo, một tiểu thương ở chợ phải được bảo vệ để buôn bán làm ăn. Doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng vậy, rất cần được sản xuất kinh doanh trong môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng, an toàn. Chỉ khi đảm bảo được môi trường cạnh tranh lành mạnh đất nước mới phát triển được.

Tui nói vậy có phải không anh bạn dân Cầu Muối?

Chúc khoẻ

Trần Quí Thanh

Link bài: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng hắt chất bẩn vào sạp thịt lợn ở Hải Phòng

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *