Hãy đặt ra những giá trị và theo đuổi đến cùng

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Internet.

—–

Thưa bác,

Cháu là bạn đọc blog Trần Quí Thanh từ hơn năm nay, cháu thích lắm ạ, đặc biệt mục Chat với mọi người”. Cháu rất thích vì rất có ích với người mới lập nghiệp như cháu. Cảm ơn bác rất nhiều.

Cháu mạnh dạn gửi tới bác câu hỏi hỏi này: Trong việc xây dựng thương hiệu thì xây dựng thương hiệu lãnh đạo hay thương hiệu doanh nghiệp trước?

Rất mong bác hồi âm

Kính bác

Phạm Thị Hải Thu (Kiên Giang): [email protected]

—–

Phạm Thị Hải Thu mến!

Cháu đã có một câu hỏi rất thú vị và không phải các bạn trẻ mới lập nghiệp đều có thể hiểu thấu đáo được về vấn đề này.

Bác chia sẻ với cháu thế này nhé, cháu nghe quen lỗ tai thương hiệu Honda, Ford phải không? Đó là tên của hai nhà sáng lập đó cháu. Nếu cháu chịu khó tìm đọc sách viết về hai nhân vật này, cháu hiểu ngay được thương hiệu cá nhân quan trọng như thế nào.

Cháu có nghe nói số đông là những con số 0, còn lãnh đạo là số 1 đứng trước, làm cho dãy số 0 đó có giá trị.

Vậy thì, thương hiệu cá nhân của nhà lãnh đạo có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một tổ chức, doanh nghiệp và lớn hơn là cả một quốc gia. Cháu vừa xem giải bóng đá thế giới tại Nga, và chắc là cháu rất có ấn tượng với nữ Tổng thống của Croatia, bà Kolinda Grabar – Kitarovic. Hình ảnh cá nhân của bà đã làm cho cả thế giới ngưỡng mộ đất nước của bà.

Lãnh đạo của một doanh nghiệp là linh hồn của doanh nghiệp đó. Thương hiệu cá nhân thu hút sự chú ý của cộng đồng, tạo ra niềm tin và tình yêu của cộng đồng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Vấn đề là từng cá nhân có làm được hay không mà thôi.

Có quá nhiều chân dung lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và trên thế giới để cháu học tập, nhưng bác trao đổi với cháu 3 điểm cơ bản thế này.

  • Không nôn nóng để đánh bóng hình ảnh theo kiểu rẻ tiền, ồn ào “sớm nở tối tàn’ vì hình ảnh đó xây dựng trên một nền tảng thiếu thực chất.
  • Hãy đặt ra những giá trị và theo đuổi các giá trị đó đến cùng. Quá trình trưởng thành của cthương hiệu cá nhân gắn liền với việc củng cố và khẳng định các giá trị. Cộng đồng sẽ biết đến các giá trị đó, là bản chất của một chân dung con người, không phải là những hào nhoáng bên ngoài.
  • Song song với giá trị thương hiệu cá nhân, phải sản xuất ra sản phẩm thật tốt, chất lượng cao hơn các sản phẩm cùng loại. Giá trị thương hiệu cá nhân bổ sung cho thương hiệu doanh nghiệp, nhưng chính sản phẩm lại tăng thêm cho uy tín cá nhân. Về lâu dài, sự vững bền của sản phẩm chính là chất lượng của sản phẩm. Ví dụ, tuy Steve Jobs – chân dung lãnh đạo doanh nghiệp chói sáng nhất –  đã qua đời đã lâu, nhưng thương hiệu Apple vẫn đứng vững.

 

Chúc cháu thành công.

Trần Quí Thanh

(Hãy gửi thư cho tôi: [email protected])

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *