Giữ trọn niềm tin với khách hàng

Hồ Thị Thanh Tâm/ Phân Xưởng Thổi Màng – Nhà máy Bao Bì

Lương Khắc Thắng –Tổ Trưởng Thổi Màng PVC quan niệm rằng “mỗi sản phẩm mình tạo ra phải mang đến niềm vui cho khách hàng và đó chính là phần thưởng cho quá trình làm việc của anh và đội ngũ”

Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh đã khẳng định “THP được sinh ra để phục vụ khách hàng” và chính vì vậy “Thỏa mãn khách hàng” cũng là giá trị đầu tiên của Bộ Giá trị cốt lõi của Tập đoàn. Ở dưới mái nhà THP nói chung và tại phân xưởng Thổi Màng nói riêng, tôi cũng như các anh chị nơi đây đang thực hiện công việc với tính chất khác nhau nhưng luôn hướng đến mong muốn thỏa mãn khách hàng, trở thành đối tác được khách hàng ưa chuộng và lựa chọn  hàng đầu.

Tôi xin chia sẻ một tấm gương tại phân xưởng Thổi Màng của Nhà máy Bao Bì (NMBB) đã thể hiện rõ nét tinh thần làm việc vì khách hàng bằng thái độ chủ động lắng nghe, hành động ngay tức khắc khi nhận được phản hồi từ dịch vụ, sản phẩm mình cung cấp, cũng như xem trọng lời cam kết với ban lãnh đạo trong việc cải thiện từ góp ý khách hàng.

Người tôi muốn nói đến là anh Lương Khắc Thắng –Tổ Trưởng Thổi Màng PVC. Tháng 4 vừa qua, trong quá trình sản xuất, nhận thấy cần đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng về chất lượng của sản phẩm cung cấp nhằm nâng cao sự thỏa mãn, anh Thắng đã chủ động trình bày đề xuất với cấp trên và trực tiếp đến phân xưởng In để khảo sát.

Anh cũng tự tìm hiểu lại thông số trong quá trình sản xuất tại máy và làm việc với phòng QC (NMBB) để đánh giá lại tình hình chất lượng sản phẩm. Sau khi có đầy đủ dữ liệu về chất lượng của sản phẩm, anh chủ động gặp khách hàng nhằm lắng nghe phản hồi của khách. Trong đó, anh nhận được góp ý cải tiến của anh Thế Hưng – Trưởng phòng sản xuất cấp cao NMBB và anh Văn Thông – Quản đốc phân xưởng in màng, với tư duy định hướng khách hàng, anh cam kết: “Kể từ ngày mai, chúng tôi sẽ cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Các anh, em phân xưởng in màng hãy tin vào điều tôi đã cam kết”.

Nói được là làm được, sau cuộc họp với ban lãnh đạo nhà máy và khách hàng, anh Thắng lập tức phân tích nguyên nhân và lên kế hoạch hành động: Đào tạo bổ sung cách xử lý cho toàn bộ nhân viên trong tổ, hướng dẫn nhân viên tại hiện trường về thao tác canh chỉnh máy,  phân công sắp xếp nhân viên cũ có kinh nghiệm kèm cặp nhân viên mới và làm bạn đồng hành. Đồng thời, anh trực tiếp giám sát các thao tác của nhân viên có thực hiện theo đúng hướng dẫn công việc không? Anh lấy mẫu kiểm tra sau khi cắt cuộn để khắc phục xử lý kịp thời nếu có. Anh Thắng đã chủ động đưa ra các hành động để thực hiện lời cam kết của mình, sự nỗ lực của anh và đội nhóm từng bước đã cải thiện được góp ý của khách hàng, như cam kết mà anh Thắng đã  đưa ra “mang đến cho khách hàng niềm tin vào lời anh cam kết”.

“Vì khách hàng phục vụ” là chia sẻ của anh Thắng khi nói về công việc của mình, anh quan niệm rằng mỗi sản phẩm mình tạo ra phải mang đến niềm vui cho khách hàng và đó chính là phần thưởng cho quá trình làm việc của anh và đội ngũ. Vậy mỗi người con của THP hãy cùng nhau nỗ lực để mang về những phần thưởng từ khách hàng của mình nhé!

Hồ Thị Thanh Tâm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *