Highlands Coffee trở thành doanh nghiệp F&B phổ biến nhất mạng xã hội sau khi tăng giá sản phẩm từ tháng 6

Quốc Anh (Theo nhịp sống kinh doanh)/ VietNambiz

Highlands Coffee đã tăng 8 bậc trong tháng 6, vượt qua nhiều cái tên như KFC, Phúc Long hay The Coffee House để trở thành doanh nghiệp F&B phổ biến nhất mạng xã hội trong tháng qua.

Mới đây, hệ thống lắng nghe hỗ trợ giám sát danh tiếng và thông tin trực tuyến Reputa đã công bố bản tin ngành dịch vụ F&B tháng 7. Bản tin này cung cấp những thông tin biến động của thị trường diễn ra trong tháng 6.

Theo đánh giá của Reputa, giá xăng dầu liên tục tăng cao ở mức kỷ lục, kéo theo các chi phí vận chuyển lẫn giá thực phẩm, nguyên liệu đầu vào cũng tăng vọt không ngừng. Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và đồ uống đã và đang bị đẩy vào tình thế đau đầu khi phải lựa chọn giữa phương án tăng giá sản phẩm, dịch vụ để duy trì hoạt động kinh doanh, hoặc giảm bớt nguyên liệu đầu vào và giữ nguyên giá nhằm tăng doanh thu.

Trong tháng 6, Highlands Coffee vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng (tăng 8 hạng), với tổng lượng tương tác các bài đăng truyền thông trên fanpage lên đến 104.525 lượt.

Đứng ở các vị trí còn lại trong top 5 lần lượt là Công ty Liên doanh TNHH KFC Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc Long, CTCP Thương mại Dịch vụ Trà Cà Phê Việt Nam (The Coffee House) và Golden Gate Group. Tuy nhiên, các đơn vị này đều tụt một hạng so với tháng trước.

Trong top 10, hai đơn vị ghi nhận sự thăng tiến vượt trội nhất so với tháng 5 là Công ty TNHH The Alley Việt Nam (tăng 29 bậc) và Hoàng Yến Group (tăng 11 bậc). Ngoài ra, những cái tên còn lại trong top 10 bao gồm Công ty TNHH Gong Cha Việt Nam, Công ty TNHH Vision & Triumph và Tập đoàn Trung Nguyên.

Highlands Coffee đứng top 1 trên bảng xếp hạng công ty dịch vụ F&B phổ biến nhất mạng xã hội tháng 6. (Nguồn: Reputa).

Sở dĩ lượt tương tác các bài đăng truyền thông trên fanpage của Highlands Coffee tăng cao trong tháng vừa qua là bởi đơn vị này đã thông báo điều chỉnh giá bán sản phẩm từ ngày 27/6.

Cụ thể, sáng 27/6, chuỗi cà phê Highlands Coffee bất ngờ đưa ra thông báo điều chỉnh giá bán. Lý do được thương hiệu đồ uống này đưa ra là do biến động của thị trường. 

“Để có thể giữ vững và thậm chí nâng cao hơn chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm của Quý Khách hàng trước tình hình biến động thị trường hiện nay, Highlands Coffee xin thông báo về việc điều chỉnh giá bán các sản phẩm của chúng tôi”, chuỗi Highlands Coffee thông báo. 

Theo thông báo của Highlands Coffee, giá bán mới áp dụng tại khu vực TP HCM và Hà Nội từ ngày 27/6. Trong khi đó, từ 1/7, tất cả cửa hàng Highlands Coffee trên toàn quốc, bao gồm các ứng dụng đặt hàng, sẽ áp dụng giá mới. Tại một số quán đặc biệt và các quán ở Sân bay, VinWonder, giá bán có thể khác với menu tiêu chuẩn.

Theo khảo sát của chúng tôi, giá mới được áp dụng tại các thực đơn của Highlands Coffee đã tăng từ 11% trở lên. Đơn cử, món Freeze Trà Xanh trước kia có giá lần lượt là 49.000 đồng (size S), 59.000 đồng (size M), 65.000 đồng (size L) và sau điều chỉnh có giá lần lượt là 55.000 đồng (size S), 65.000 đồng (size M), 69.000 đồng (size L). Đây là mức giá mới được áp dụng cho tất cả các sản phẩm đồ uống đá xay của Highlands Coffee. Như vậy, sau điều chỉnh, giá của đồ uống đá xay đã tăng khoảng 5-6.000 đồng/sản phẩm.

Với Phin Sữa đá, một trong những món được ưa chuộng ở Highlands Coffee, giá sản phẩm ở size S sau điều chỉnh vẫn giữ nguyên. Tuy nhiên, với size M, sản phẩm này tăng từ 35.000 đồng lên 39.000 đồng và size L là 39.000 đồng lên 45.000 đồng. Giá tăng giao động từ 4-6.000 đồng.

Tính đến 27/6, Highlands Coffee mới là đơn vị đầu tiên điều chỉnh giá bán. Các chuỗi đồ uống khác như Starbucks, The Coffee House, Phúc Long, Trung Nguyên Legend… vẫn đang giữ nguyên mức giá bán như trước.

Highlands Coffee chiếm top 2 trong bảng xếp hạng thương hiệu dịch vụ F&B tháng 6

Ở trong top 10 Thương hiệu dịch vụ F&B, Chang – Modern Thai Cuisine chiếm vị trí đầu với tổng điểm đạt 95.25, gấp đôi tổng điểm của thương hiệu ở vị trí thứ hai là Highlands Coffee. Các đơn vị khác xuất hiện trong top 5 lần lượt là McDonald’s, Hana Buffet BBQ và KFC.

Highlands Coffee cũng đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng top 10 thương hiệu dịch vụ F&B. (Nguồn: Reputa).

Xét về các loại đồ uống nhận được nhiều lượt thảo luận trên mạng xã hội nhất trong tháng qua, trà sữa tiếp tục dẫn đầu, chiếm hơn 38% thảo luận của người dùng. Đứng ở các vị trí tiếp theo là trà (26.03%), nước ép và cà phê (cùng tỷ lệ 14,98%).

Cùng với đó, tại danh sách các loại thức ăn được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội, bánh ghi nhận đứng vị trí đầu, chiếm 17.75% trên tổng thảo luận của người dùng. Vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là gà, vịt (16.26%) và bún, phở (12.37%).

Các loại đồ ăn, thức uống được thảo luận nhiều nhất tháng qua. (Nguồn: Reputa).

Trên mạng xã hội, “Không gian quán” và “Hỏi đáp thông tin” là hai nội dung được nhóm Khách hàng quan tâm nhiều nhất, ghi nhận lần lượt 29.48% và 25.13% nội dung thảo luận, chiếm phần lớn nội dung thảo luận của người dùng về ngành. Tại nhóm hành vi chính của nhóm doanh nghiệp, “Giá cả” và “Hoạt động kinh doanh” đang là hai nội dung được đề cập nhiều nhất, chiếm lần lượt gần 31.08% và 22.93% nội dung thảo luận.

Bên cạnh đó, Reputa cũng liệt kê một số KOL nổi bật hoạt động trong lĩnh vực F&B trong tháng qua, có thể kể tới như Nguyễn Duy Hoàng (Nino’s Home), Địa Điểm Ăn Uống, Ăn sập Sài Gòn,…

Nguồn: https://vietnambiz.vn/highlands-coffee-tro-thanh-doanh-nghiep-fb-pho-bien-nhat-mang-xa-hoi-sau-khi-tang-gia-san-pham-tu-thang-6-2022725111621726.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *