Họ đã chọn an dân làm trọng

Diễm Chi/ Báo Phụ nữ Tp HCM

Tại Đại hội XIII, hai lần Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập họp Chính phủ khẩn về phòng, chống COVID-19

opens in a new window)—–

Tấm ảnh Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xách cặp cúi đầu đi tỏ ra vội vã, được cư dân mạng cho là rời khỏi Đại hội XIII của Đảng để chỉ đạo chống dịch bùng phát ở Hải Dương, Quảng Ninh. Tui không có thông tin chính xác về không gian và thời gian cũng như nội dung của tấm ảnh, nên không dám lạm bàn, nhưng tui tin chắc chắn một điều, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là vị tư lệnh chống dịch đầy quyết tâm và hiệu quả.

Ở vị trí trên nữa là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, luôn bám sát các diễn biến dịch bệnh để chỉ đạo sát sao. Trong những ngày bận rộn của Đại hội XIII, Thủ tướng luôn trang thủ thười gian để triển khai các cuộc họp khẩn, nghe báo cáo để đưa ra quyết định phù hợp và hiệu quả nhất.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra “quân lệnh trạng” 10 ngày kiểm soát ổ dịch Hải Dương là tự tin vào hệ thống phòng chống dịch đầy kinh nghiệm của Việt Nam, nhưng qua đó ông cũng đưa ra thông điệp an dân, để người dân bình tĩnh, không hoảng loạn, chống dịch nhưng vẫn sinh hoạt, làm ăn bình thường ở những nơi an toàn.

Dân chúng nhìn thấy các vị lãnh đạo Chính phủ, ngành y tế xông pha trận mạc,  có mặt ở các điểm nóng dịch bệnh, dân sẽ tin và tham gia phòng dịch.

Mỗi công dân, từ quan tới dân đều đặt sự an lành chung trước cái riêng, thì chúng ta có thể khẳng định, lời cam kết 10 ngày của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ không là lời hứa suông.

Trần Quí Thanh

—–

Sáng 28/1, theo lịch trình làm việc của Đại hội Đảng XIII, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long sẽ đọc tham luận về những vấn đề trong văn kiện liên quan đến ngành y tế.

Thế nhưng ông đã không xuất hiện, vì đang tất bật chỉ đạo xử lý khẩn cấp hai “ổ dịch” ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Người ta chỉ nhìn “thấy” Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khi ông báo cáo cùng Thủ tướng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp cùng các đề xuất để xử lý; thấy ông chủ trì hội nghị trực tuyến với Hải Dương và Quảng Ninh để chuẩn bị đón, điều trị, chăm sóc cho hơn 600 bệnh nhân…

Chiều 28/1, trước giờ giải lao, hành lang phía đông hội trường, ngay sát Trung tâm Báo chí của Đại hội XIII bỗng sầm sập tiếng bước chân, ai nấy đều căng thẳng. Hóa ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc triệu tập họp khẩn về dịch bệnh. Hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam rời đại hội đi chỉ đạo chống dịch khiến rất nhiều người dân xúc động, bày tỏ sự tin yêu đối với vị tư lệnh trên tuyến đầu chống COVID-19.

Chiều 29/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì phiên họp trực tuyến với hai điểm cầu Quảng Ninh và Hải Dương, chỉ đạo về việc phòng, chống dịch, cũng như khám, điều trị, chăm sóc người bệnh.

Ngày 29/1, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các vị đứng đầu ngành y tế của hai địa phương được xác định là ổ dịch mới đã rời hội trường để về chỉ đạo chống dịch.

Ngày 30/1, ngay phiên làm việc buổi sáng, Đại hội đã xin ý kiến đại biểu rút ngắn lịch trình làm việc để dành thời gian lo cho nhân dân khi dịch bệnh đã xâm nhập vào cộng đồng và được dự báo nguy hiểm hơn.

Ngày mai, 1/2/2021, Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bế mạc, sớm một ngày so với kế hoạch ban đầu.

Những quyết sách vẫn được thông qua. Công tác nhân sự vẫn hoàn thành. Nhưng trên hết, những “đầu tàu” lãnh đạo đất nước, vào khoảnh khắc tính mạng, sức khoẻ người dân đứng trước nguy cơ, họ đã chọn ưu tiên cho nhân dân, bởi đó chính là cơ sở niềm tin để người dân quyết lòng ủng hộ Chính phủ, đi theo sự lãnh đạo của Đảng.

Vì dân, đôi khi đơn giản chỉ là như thế và người dân đủ khả năng nhìn thấy, để tin yêu.

 

NGUỒN:  Theo Báo Phụ nữ Tp HCM

Link bài: Họ đã…

https://www.phunuonline.com.vn/ho-da-chon-an-dan-lam-trong-a1426897.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *