[THP trong tôi]: Nơi biến ước mơ tôi thành hiện thực

Nguyễn Thị Bảy/ Nhà máy Bao Bì

Nhớ lại 10 năm về trước, khoảnh khắc 3 mẹ con Tôi chân ướt chân ráo, lạ lẫm xuống chuyến xe đò vào Bình Dương để đi làm. Năm 2019 Tôi được nhận vào làm tại công ty THP, cũng là mở ra một bước ngoặt mới cho Tôi và cả gia đình.

Từ một người làm nông quê màu đói nghèo, lam lũ vất vả, vẫn không đủ để nuôi 2 con nhỏ. Giờ khoác trên mình đồng phục công nhân của Đại gia đình THP, Tôi cảm thấy vui sướng hãnh diện biết bao. Bên cạnh đó Tôi  lo lắng liệu mình sẽ đương đầu ra sao với một công việc mang tính công nghiệp hóa so với bản chất thuần túy nông dân trong Tôi.

Đứng trước bài toán khó về cơm áo gạo tiền nơi quê người, trách nhiệm một người làm mẹ càng nặng nề hơn khi xa xứ. Dù họ hàng bà con cùng dắt nhau đi lạp nghiệp nhưng ai cũng nghèo khổ, dù đối diện với rất nhiều vất vả nhưng Tôi tin đây là mảnh đát lành mới mà gia đình Tôi chọn lập nghiệp sẽ khá hơn chỉ cần thời gian.

Tôi luôn tự nhủ tuy đồng lương ít ỏi nhưng ổn định cho dù thời tiết mưa nắng ra sao. Dù cho những năm đó thất nghiệp nhưng công ty luôn ưu ái ưu tiên tăng phái cho lao động các bộ phận lẫn nhau. Nhờ sự tằn tiện, tiết kiệm Tôi vẫn nuôi 2 con nhỏ có ăn có mặc vẫn đỡ hơn khi sống tại quê nhà bữa đói bữa no vì công việc làm thuê không ổn định

Bên cạnh niềm tin tương lai sẽ khác, Tôi may mắn làm việc trong môi trường hòa đồng, lãnh đạo dễ gần, thân thiện, có trách nhiệm vơi nhân viên. Cụ thể luôn đặt an toàn cho người lao động lên trên hết qua các buổi học truyền đạt mối nguy, giúp công nhân tránh những tai nạn có thể xảy ra, luôn quan tâm, hõ trợ về kỹ năng chuyên môn cần thiết trong công việc, hướng dẫn 5S, tạo môi trường làm việc mang tính chuyên nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Hơn nữa sự đồng cảm chia sẻ của anh chị em đồng nghiệp tại xưởng dù ở nhiều nơi trên đất nước, hội tụ và làm việc tại mái nhà chung THP. Sự giúp đỡ, chỉ dẫn kỹ năng cần thiết cho công việc từ kinh nghiệm của mình đã giúp Tôi như đang sống, làm việc với những người thân trong  gia đình.

Trong quá trình sống và làm việc chung tại mái nhà THP, dưới sự lãnh đạo luôn tuân theo 7GTCL của nhà sáng lập. Tôi nhận thấy mình mỗi ngày sống và làm việc tự tin hơn, hoàn thiện nhân cách hơn, biết chia sẻ, học hỏi điểm mạnh, giảm thiểu điểm yếu để bản thân có trách nhiệm hơn.

Nhờ đó mà Tôi dần nâng tầm nghiệp vụ của mình, thái độ cư xử chuản mực, cụ thể là cấp trên tin tưởng đè bạt làm trưởng nhóm 1 hỗ trợ cho cấp quản lý trong việc điều phối công việc để tăng hiệu quả làm việc đội nhóm phán đấu lẫn nhau để đạt kết quả vượt mong đợi.

Đối với công ty việc đánh giá 9 ô luôn ghi nhận thành tích, sự điều chỉnh tăng lương mỗi năm đã cải thiện rát nhiều cuộc sống của Tôi. Đến nay sau gần 10 năm làm việc, đã qua nhiều đợt tăng lương, Tôi không chỉ nuôi nấng 2 con thơ khôn lớn mà vừa mới dựng vợ gả chồng cho đứa con lớn đáng hoàng.

Tôi đã sắm được rất nhiều vật dụng cần thiết, hiện đại cho cuộc sống đi lên như xe, máy lạnh, máy giặt,..tất cả có nằm mơ cũng chưa dám mơ thấy nếu vẫn ở tại quê nhà. Tôi thật may mắn khi là thành viên của gia đình THP, có thể với Cô-Chú thì THP là đứa con tinh thần nhưng với những người lao động như Tôi thì THP là mãnh đất thứ 2 sản sinh và nuôi sống gia đình Tôi thêm lần nữa.

Tôi chỉ nhận định, điều ông bà ta xưa kia nói quá đúng “Đất lành chim đậu” và Tôi xem THP là mảnh đất lành cho những ai muốn thoát nghèo vươn lên, trong đó có gia đình Tôi là minh chứng. Sau những ưu ái Tôi nhận được, Tôi chỉ biết nói lời tri ân chân thành gửi tới Cô Chú Thanh, cảm ơn công ty của Cô Chú  đã cho Tôi có cuộc sống như hôm nay, biến triệu ước mơ của Tôi thành hiện thực.

Và xin kính chúc sức khỏe Cô Chú, đồng hành đưa THP phát triển mạnh hơn nữa. cho Tôi cám ơn cấp quản lý đã tin tưởng cho Tôi một công việc phù hợp. sau cùng cho Tôi cám ơn tất cả thành viên trong mái nhà chung THP tôi yêu này.

Nguyễn Thị Bảy

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *